Chiếc vé cuối cùng tại vòng loại giải thi đấu SilkRoad Tournament đã chính thức có chủ sau một ngày thi đấu vô cùng kịch tính.
30/08/2009, một ngày mà tất cả những ai đã đang và sẽ gắn bó cùng con đường tơ lụa (CDTL) sẽ mãi không quên. Bởi ngày hôm nay giải đấu SRO Tournament, giải đấu game CDTL toàn quốc sẽ tiến về HN và TP.HCM, những “mảnh đất khắc nghiệt” nhất trên CDTL.
Những khuôn mặt rạng rỡ, những ánh mắt, những nụ cười hiện diện tại mọi nơi. Họ đến từ những mảnh đất khác nhau. Nhưng dù là Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên hay Hà Nội, thì các lữ khách của chúng ta đều có một điểm chung, sự khao khát đam mê.Giống như những giải đấu trước đó, giải đấu lần này tại Hà Nội đã quy tụ rất nhiều các đội đến từ các tỉnh thành lân cận như: Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên… Họ đến và mang theo những tham vọng lớn nhằm đoạt chiếc vé cuối cùng cho vòng chung kết (VCK).

Ngay từ những trận đấu đầu tiên, mặc dù cùng một cách xây dựng nhân vật, cách tăng điểm tiềm năng và kĩ năng nhưng những đội hạt giống đã dần lộ mặt bởi đẳng cấp thi đấu của họ đã nói lên tất cả. Có thể điểm qua một số đội tiêu biểu như: HB, AVN, ChampionWorld, __D&T__, _1987_. Đặc biệt với những chiến thuật hợp lý AVN và ChampionWorld chính là những đối thủ đáng gờm của bất cứ đội nào muốn đoạt được chiếc vé cuối cùng bởi các trận đấu tại vòng đấu bảng họ đều thắng với tỉ số tuyệt đối. Bên cạnh đó, tuy không đi sâu vào vòng trong nhưng nhiều đội đã để lại ấn tượng với Ban Tổ Chức một cách sâu sắc bởi họ đã thi đấu hết mình, thậm chí có những đội đã thắng ngược một cách ngoạn mục trước đối thủ của mình.


Sau gần 4 giờ thi đấu cam go và kịch tính, lần lượt 5 đại diện của các vòng đấu bảng đã xuất đầu lộ diện, tất cả họ đều là những đội được cho là hạt giống của giải đấu. Trận đấu đầu tiên, đã diễn ra vô cùng nhanh chóng giữa AVN và __D&T__ khi AVN thắng đối thủ với một tỉ số tuyệt đối.
Bất ngờ lớn nhất của vòng đấu này là HB. Được đánh giá là mờ nhạt nhất trong 5 đội hạt giống nhưng HB đã bất ngờ hạ gục liên tiếp hai “gã khổng lồ” _1987_ và ChampionWorld bằng màn rượt đuổi tỉ số đầy kịch tính.
Trận chung kết giữa hai đội AVN và HB đã diễn ra với một kịch bản tương tự tại vòng bán kết giữa hai đội HB và ChampionWorld. Tiếp tục sử dụng chiến thuật gây rối loạn đội hình của đối phương một cách khôn ngoan, đội HB đã khiến cho đối thủ của họ là AVN mặc dù đã dày dạn kinh nghiệm trong chiến trận đôi lúc cũng phải mất bình tĩnh.


Kết quả cuối cùng, đội HB với sự kết hợp của hai game thủ đến từ Hà Nội và Hải Phòng đã bất ngờ trở thành chủ nhân chiếc vé cuối cùng tham dự VCK Silkroad Tournament khi thắng đối thủ của mình là đội AVN sau 20 phút thi đấu nghẹn thở:

Đặng Xuân Tới – o0Cu0pGjet0o LKD_LinhTinh – máy chủ Bảo Bình

Đặng Đức Quang – LKD_LinhTinh – máy chủ Bảo Bình