1 - Những trận chiến

Đầu tiên, phe tấn công sẽ đánh với phe phòng thủ của Lâu đài bị tấn công. Sau đó, nếu phe phòng thủ thất bại thì phe tấn công tiếp tục đánh tới phe tiếp viện, nếu có (tối đa chỉ có 5 đạo quân tiếp viện cho 1 Lâu đài). Trong trường hợp hoà thì phe tấn công vẫn cướp được tài nguyên .

2 - Đặc điểm

- Tất cả các đơn vị lính có các đặc tính sau:

* Lực tấn công để phá hủy các công trình ( Tường thành là công trình đầu tiên phe tấn công gặp phải trong trận chiến, phá hủy cấp độ của các công trình không được tính ở đây .Khi phá hủy được Tường thành thì phe tấn công mới đánh được quân lính của phe phòng thủ)
* Lực tấn công Kỵ binh
* Lực tấn công Bộ binh
* Lực tấn công Cung thủ
* Lực tấn công Xe
* Sinh lực

Các đặc điểm mới của các đơn vị lính, bạn có thể tìm thấy ở: wiki.hanovete.com.

3 - Tường thành

Khi vẫn còn tường thành thì các đơn vị lính của người tấn công phải phá hủy tường thành trước. Khi nó được phá huỷ, thì tất cả quân lính hai phe tấn công lẫn nhau.

4 - Làm thế nào để phá tường thành trong 1 trận đánh?

Ví dụ - nếu tường thành có 5000 sinh lực và bạn có 1 đạo quân với lực tấn công cao là 2000 (ví dụ: 1500 từ Thập tự cung + 500 Cung thủ = 2000 ) thì sẽ làm giảm điểm máu của tường thành là 5000 - 2000 = 3000, và khi bắt đầu vòng đấu tiếp theo Tường thành sẽ còn 3000 sinh lực . Điều này có nghĩa là Tường thành sẽ tiếp tục nhận lực tấn công đó (sau khi đã trừ đi lực tấn công bị mất đo quân lính của bạn chết) cho tới khi nó bị phá huỷ. Điều này sẽ tạo nên 1 trận chiến phù hợp hơn đối với những người mới chơi.

5 - Đội hình trận chiến

Đội hình trận chiến - một trong những chức năng thú vị của trò chơi. Mỗi đơn vị lính có một vi trí được xác định rất chặt chẽ trên chiến trường . Bạn có cơ hội để tự lựa chọn những vị trí đó cho mình từ trình đơn "Đội hình trận chiến ". Ðó là thứ tự các đơn vị lính của bạn ngay cả khi bạn không trực tuyến . Tùy theo thứ tự mà bạn đặt chúng trong đội hình mà chúng phải đối mặt với kẻ thù để nhận lực tấn công là nhỏ nhất.

Mỗi người chơi có thể xác định và lưu giữ 10 loại đội hình khác nhau (ví dụ: - tấn công 1, phòng thủ 1, v.v...). Sau đó, bạn có thể lựa chọn các đội hình và sắp xếp lại quân đội của mình chỉ với một cái nhấp chuột .

Khi bắt đầu , mỗi người chơi có cùng một đội hình trận chiến – quân đội của bạn đứng thành 4 hàng (không tính hàng không có quân lính nào hiện diện). Khi lâu đài của bạn bị tấn công thì quân của bạn sẽ là 5 hàng bởi vì Tường thành sẽ là hàng đầu tiên - chỉ 4 hàng nếu bạn không xây Tường thành ). Đội hình cơ bản cho bạn 4 hàng trống. Bạn để lại nó hay thay đổi nó - đó là tùy thuộc vào bạn. Nếu hàng thứ 1 của bạn trống thì nó không tính . Điều này không áp dụng cho hàng 2 và hàng 3 . Có nghĩa là nếu bạn đặt quân lính của bạn ở hàng 1 và hàng 4 thì khi vào trận bạn sẽ có 2 hàng trống( hàng 2, 3 ko có quân ) . Ý tưởng của một hàng không có lính chỉ là để giữ cho lính của bạn tránh xa tầm đánh của quân địch . Tuy nhiên hàng không có lính thì không cho bạn bất kỳ 1 lực tấn công nào . Do đó, tất cả hoả lực của kẻ thù sẽ được tập trung vào đơn vị đứng hàng đầu tiên.

Bạn phải suy nghĩ làm sao sắp xếp vị trí quân của bạn? Tầm đánh của chúng rất quan trong.

Tầm đánh là gì ? Hãy tưởng tượng với đội quân của bạn, Cung thủ và Trường cung thủ đứng ở hàng 4. Cung thủ tầm đánh của nó là 3 và chỉ có thể thể tấn công khi hàng 1 của bạn hoàn toàn bị tiêu diệt thì lúc đó Trường cung thủ chỉ tấn công được hàng đầu của địch, mà hàng 1 thường là một tường thành . Nhưng, nếu bạn đặt cung ở hàng thứ 2 , thì Cung thủ sẽ tấn công đựơc hàng 1 và hàng 2 của địch còn Trường cung thủ có thể đánh vào sâu bên trong quân địch (tầm đánh của nó là từ hàng 1, 2 và 3 ). Quân lính có tầm đánh lớn nhất là Thạch Xa , các Tiễn Xa và Đẩu Thạch Cơ (có tầm đánh là 5 hàng ), và nếu đặt vào hàng cuối cùng của bạn (hàng 4) thì nó có thể tấn công vào hàng 1 và hàng 2 của quân địch (giả thuyêt hàng 1 là tường thành và hàng 2 là bộ binh).

Tất cả mọi thứ đều có mặt không tốt của nó - ví dụ nếu bạn xếp cung ở hàng thứ 2 thì hầu hết họ cũng nằm trong tầm đánh của quân địch và họ sẽ chết rất nhanh ngay sau khi trận chiến bắt đầu. Các loại cung có khả năng bắn vào một khu vực nhất định . Có nghĩa là họ chỉ bắn vào 1 mục tiêu duy nhất . Đây là cơ hội tốt ngay cả khi họ bắn hụt mục tiêu đó thì họ sẽ đánh vào quân lính bên cạnh mục tiêu đó hoặc họ cũng có thể không đánh trúng thứ gì hết .

Vì vậy, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi tạo Đội hình trận chiến - nó có thể giúp bạn giành chiến thắng trong những trận đánh lớn hoặc bạn sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn


6 - Trình tự của cuộc tấn công

Các đơn vị lính thực hiện các cuộc tấn công trong cùng một thời gian. Không khó khăn để hình dung. Các đơn vị tấn công theo thứ tự sau:

1. Xe
2. Cung và tường thành
3. Kỵ binh
4. Bộ Binh

Có nghĩa là nếu bạn (phe phòng thủ) có xe thì đối phương (phe tấn công) vẫn sẽ đánh tường thành , trước khi tấn công các đơn vị khác trong quân của bạn.

Mặc dù vậy có một mẹo - Nếu bạn sắp xếp quân lính của bạn ra khỏi tầm đánh của địch( thường là tường thành) thì bạn mất đi hàng đầu tiên của bạn trong 1 vòng đấu, lúc đó những hàng tiếp theo sẽ di chuyển lên hàng đầu và vào tầm đánh của quân địch.

7 - Lính Cung trong trận chiến

Sự chính xác của họ như thế nào và có những tương phản gì ?

Nếu bạn có thật nhiều lính cung thì tốt hơn hết là hãy tập hợp họ lại. Điều đó làm tăng lực tấn công và sinh lực của đơn vị này. Điều này nên áp dụng cho tất cả các quân lính trong trò chơi. Nếu bạn có nhiều lính cho 1 loại quân thì họ sống sót lâu trong trận chiến hơn là chia thành từng nhóm nhỏ và tấn công vào từng phần khác nhau của quân địch . Đơn vị duy nhất, không phân chia theo nhóm là tường thành. Tường thành sẽ lựa chọn ngẫu nhiên mục tiêu của nó vào các đơn vị lính hàng 1, 2, 3 của phe tấn công.

Trở lại với Cung thủ - để làm cho nó rõ ràng và chính xác những gì sẽ xảy ra. Hãy làm một ví dụ: bạn có 800 Cung thủ - bạn phân chia chúng thành 4 nhóm tương ứng, đặt họ vào Đội hình chiến đấu của bạn: nhóm 1 - 200, nhóm 2: 150, nhóm 3: 230 và nhóm 4: 220. Thì sau đó, mỗi nhóm sẽ ngẫu chọn một đơn vị lính của địch làm một mục tiêu. Hãy tưởng tượng, nhóm 1 và nhóm 4 chọn Giáo binh để tấn công; nhóm 2 và nhóm 3 chọn Kiếm sĩ. Điều này làm cho thiệt hại của đối phương là ít nhất - việc cả 4 nhóm cũng tấn công 1 mục tiêu là điều khó xảy ra (ngẫu nhiên mà ). Bạn sẽ không thể tiêu diệt 1 đơn vị lính của đối phương ngay hiệp đầu tiên. Và một trường hợp nữa là có thể đơn vị cung của bạn vẫn tấn công vào 1 vị trí trong hàng ngũ địch mặc dù không có bất kỳ đơn vị lính nào ở đó . Các con số đưa ra trên đây chỉ là một ví dụ.