Sơ lược về Franks:
*+10% thêm sản lượng Gỗ
*10% lính ngựa rẻ hơn (bao gồm cả Ngựa cung)
*Điểm thưởng giao dịch - các thương gia có thể mang thêm 10% số tài nguyên (1100 và 1000- các Đế chế khác ), trong Trạm Giao dịch tỉ lệ là 0.03 (so với 0.02), có nghĩa là với Trạm giao dịch cấp cao hơn, chúng co thể giao dịch 100 đơn vị lấy 75(so với 100 cho 50). Cũng vậy, họ có 3 đơn yêu cầu ở Trạm giao dịch cấp 1 và tăng 1 đơn sau mỗi 4 cấp độ (các đế chế khác là 5 cấp tăng 1).
*Quân chủng đặc biệt:
Với cây búa dài, Phủ bổ đầu ( Battle- Axeman) có thể đánh gục 1 Kỵ sĩ với 1 cú đánh. Và điều đó làm tăng sức mạnh các chiến binh của bạn.
Điểm thưởng cho kỹ năng Chiến binh: +1% cho mỗi đơn vị lính (tối đa 50% - 150)
Công trình yêu cầu: Thánh điện cấp độ 1
Tài nguyên huấn luyện: Vàng: 0; Sắt: 300; Gỗ: 300; Thịt: 150
Dân: 10;
Thời gian huấn luyện: 01:00:00
Tốc độ di chuyển: 12
Khả năng mang hàng: 25
Lực đánh vào Bộ binh:60
Lực đánh vào Kỵ binh:110
Lực đánh vào Xạ thủ:60
Lực đánh vào Tường:10
Lực đánh vào Cơ giới:60
Sinh lực:290
Tầm đánh:1
*********************
_ Franks lúc đầu có thể nói là yếu, so với các loại quân khác dễ bị "đì" , nhưng sau này Franks lại là nỗi khiếp sợ của Đế Chế. Với 10% ngựa rẻ kết hợp với Phủ bổ đầu chuyên "thịt" Kị Binh, Frank gần như vô đối trên chiến trường.
_Tuy nhiên, hình như để giảm sức mạnh của Franks về sau, +10% thêm sản lượng Gỗ lại không có ích mấy cho việc mua Kị Binh (nếu thay cái này bằng Sắt thì khỏi nói), nhưng cũng là một điều lợi cho việc mua Phủ bổ đầu và ---ng ngự lúc đầu. Đặc biệt quá tốt cho việc mua Cơ Giới công thành.
***********
_Có thể sơ lược qua về cách đánh của Franks thế này:
+,Nếu thành ở vùng "chiến loạn", mới đầu nên tập trung xây dựng mỏ gỗ, mỏ sắt và thịt cứ pt như thường (vàng ko cần mấy). Đỉều này khiến quân đội Franks lúc đầu có thể chống trả các đợt tấn công của các thế lực khác bằng cách mua Giáo Binh (chống Kị, Giáo Binh cần gỗ, đúng ưu thế của Franks) và Phủ quân (chông Cung), nên nâng ---ng ngự trong lò rèn max cho Giáo binh, quân máu trâu nhất trong bộ binh (Kiếm sĩ cũng trâu nhưng ko hiệu quả trong ---ng ngự). Sau đó có thể thay Phủ Quân bằng Thập Tự Cung (cũng cần gỗ luôn). Lúc này đã có 1 đội hình đảm bảo an toàn. Chiến lược quốc gia nên tăng vào ---ng Ngự trước. Cũng nên kết hôn với những thành chủ mạnh xung quanh để giảm thiểu sự tấn công của địch.
+, Nếu ở vùng "có tình hình trị an tốt", không nên mua nhiều quân, chỉ mua chủ yếu là Giáo binh (luôn là loại bộ binh yêu nhất của Franks, trâu bò mà lại hợp túi tiền) và Cung Thủ (loại quân mang vác nhiều mà rẻ) để cướp giật các thành bất hoạt hay yếu. Trong giai đoạn này nên pt thật nhanh, sớm mua được Kị binh và Thập tự Cung để có đội hình tôt, lúc này mới vào giai đoạn gây chiến. Chiến lược quốc gia nên tằng zô Kinh Tế và Lich Sử. Chớ nên kết hôn vội, để xem ai mạnh hẵng theo.
+, Nên nhớ, hiện tại đội hình ưa chuộng của Đế Chế là vài --- bộ binh cùi hàng 1 2 để tank, kị binh hàng 3 và Thập tự Cung hàng 4. Vì vậy để có đội hình bất khà chiến bại (trừ ngoại lệ địch quá đông) Franks nên để Giáo Binh hàng 3 (tank cũng đc), Kị và TTC hàng 4, điều này khiến quân địch bế tắc trong tấn công. Nếu là ta tấn công, nên có Cơ Giới và Kị Binh song song hàng 1 và 2, TTC hàng 4 còn Giáo binh (hay sau này là Phủ bổ Đầu) hàng 3 (thêm tí Cung thủ để mang cho nhiều).