Sau đây Quá trình phát triển của nick TG3 : 1/ tạo nick Hannibal chậm hơn nó 3 ngày :
vấn đế đặt ra : có 1 người bên cạnh là vienpq mạnh hơn , nguy cơ thành mỏ farm là không thể tránh khỏi .
Cách giải quyết : xây thành ngay lập tức để cầm cự dc thêm 1 , 2 ngày . Để máy 20/24 để người ta xếp mình vào loại " cày trâu" . Và bắt đầu thấy mình khó thành mỏ farm cho dc . Sau 2 ngày , tôi pm cho anh VIỄN , đề nghị hợp tác , sẽ vào --- để giúp đỡ nhau vì 2 thành ở gần đều online nhìu , nếu thù địch sẽ không an tâm phát triển >> Vien đồng ý ngay lập tức , anh em add yahoo nhau bắt đầu tám
2/ vấn đề : Làm sao để phát triển nhanh . Chiến lược vi mô : Xây hết mỏ lên cấp 12 ( vì lên cấp này res tốn ko nhìu lắm ) . Tấn công các thành xung quanh . Vậy làm sao để đạt lợi ích cao nhất : Quan trọng nhất : Tài khoản Vip để xem thời gian online , cứ 3 h không online mình sẽ farm . Cho 1 cung ngắn đi trước xem địch có thành ko , nếu có thì tạm tha . Sau 3 ngày chơi mình đă có số trường cung đủ farm tưởng cấp 1 >> xây trường cung lên 300 em , CÁC loại bộ binh vài --- mỗi loại . Tuyệt đối không dc để mất lính oan ( chưa mất 1 --- TTC và trường cung nào trong giai đoạn 1 )
3/ vấn đề : làm sao để không thành mỏ farm cho bọn có quân mạnh hơn : Thời kì này thì xem như bộ binh là vô đối , lên dc trạm xá đầu tiên xem như trùm khu vực . Mình không thể lên trạm xá nhanh = nó do tạo nick Hannibal chậm hơn 3 ngày . Nên đã dồn res cho anh vien lên để bảo vệ mình ( lúc này số TTC của Vienpq là nhìu nhất khu vực do mình buff res liên tục 2 ngày ) .>> Không ai dám đánh do có vienqp bảo kê
Gía phải trả : lên trạm xá chậm hơn 6 ngày so với đối thủ là TuyêtẤm --- ĐÀ LẠT ( 6 ngày so với các top sv luôn
4/ Vấn đề : làm sao để phát triển vượt bọn khác
chênh lệch : hemione 1k5 TTC , 100 tiễn xa . tuyếtâm : 1200 bộ binh mỗi loại , 800 TTC , 50 tiễn xa
Hannibal : 200 TTC , 300 truờng cung , 200 cung ngắn , bộ binh 3 thằng mỗi loại .
Chiến lược vi mô dc thực hiện : xin anh vien viện trợ lại để lên trạm xá >> dồn res up trạm xá cấp 10 trong 2 ngày . Trạm xá cấp 5 là bắt đầu hôi xác .
5/ vấn đề : làm sao hôi xác dc hiệu quả cao nhất do phải tranh với bọn khác :
giải quyết : tạo 80 TLM , cho TLM du lịch để tránh do thám . Sau đó dồn res tạo 100 kỵ binh
Số lượt hôi xác trong 1 ngày : 5 . Thời gian : 6h sáng , 12h trưa ,5h chiều , 8h tối , 1h sáng
6/ vấn đề : Khi farm có nhìu mỏ rất ngon 5k - 8k res mỗi loại . Nhưng chỉ có 500 TTC , 300 trường cung thì làm sao mà đánh hết dc các mỏ đó tranh với bọn khác dc .
giải quyết :Nâng cấp ! tập trung nâng công của TTC lên trước . bộ binh ! . Cho đội hình GỒM nhìu giáo binh và chùy quân hàng 4 . Kiếm sĩ , phủ quân hàng 1 . >> Chỉ cần mang 200 TTC , còn lại là bộ binh , 1 lần có thể mang về tối đa res có trong mỏ farm .>> farm lần hơn 10 mỏ , xa nhất là 4h đi của kiếm sĩ ( max hành quân ) . Mỗi mỏ đều dc từ 3k >> 20k res mỗi loại 1 ngày
hậu quả : vô số ac đều nghỉ chơi , 5 ac kế mình bị đánh không có res up nhà.
7/ bị cạnh tranh mỏ farm , mỏ farm thông minh : do thám xem mỏ nhà nó cấp nhìu , lấy ac lv O ( còn vip AC ) nghiên cứu kĩ thời gian online của nó( ghi ra giấy ) . Trươc khi nó online 30' là tôi đã dọn sạch nhà nó rồi .
BIẾN TẤT CẢ AI CẠNH TRANH THÀNH MỎ FARM , KHÔNG CHẤP NHẬN HÒA BÌNH trừ khi nó mạnh hơn ( không có ai vỉ lúc này bộ binh em hơn 2k mỗi loại ) . >> trừ vienpq , TẤT CẢ THÀNH mà ac Hannibal đánh dc trong phạm vi 4h ( 1 vài thành cỏn xa hơn ) đều là mỏ farm . >> không ai ks
Bắt đầu số lượng kỵ sĩ + tiễn xa đã vượt lên .!
8/ 14 ngày bất hoạt bắt đầu ra , farm = gì ? :
Bạn sẽ chọn cung , kỵ binh , hay bộ binh để farm dc cao nhất . Tội đã quyết định không tạo kỵ binh . Chỉ lấy bộ binh đi farm
kết quả : trong những ngày đầu tôi đã dùng hơn 20k bộ binh farm sạch 4 ô bản đồ lớn nhất ( ô phía trên bên trái đã ngay sát trung tâm )
những ngày sau đó tôi bắt đầu phát triển với tốc độ vượt hẳn lên các thành xung quanh . Các thành xung quanh không phát triển dc vì bất hoạt bị ks , cũng không còn quân mà ks
9/Bạn farm như thế nào : tôi dùng chương trình mở lần 30 trang mà máy vẫn chạy ngon ( cảm ơn amin ) .Kết quả 0 nhà chỉ trong vòng chưa đến 3' đã thực hiện lênh đánh xong .!
Nhớ lúc đó thì chưa bao giờ quân tôi có mặt quá 1/3 ở nhà cả .
Cũng lưu ý rằng : Với cùng 1 số lượng quân thì 1 người có thể farm đạt hiệu suất cao hơn người khác , tôi đã làm dc điều này ( biến hóa phụ thuộc vào tg online và tốc độ di chuyển của lính )
nói thêm : kiếm sĩ : 134 ---
giáo binh : 80 ---
chùy quân : 100
phủ quân : 200
10/ Nếu quân bạn không có đủ ở nhà mà địch đánh thì sao :
có 2 cách giải quyết : 1. cho tất cả quân chủ lực thành 1 đạo đánh ( để về trong 1 lúc , bảo toàn lực lượng chủ lực , cách này tôi không thích do tỉ lệ farm ko dc tốt lắm )
2.đánh tất cả các thành phạm vi 5h để không ai úp sọt dc .Nhờ sự trợ giúp của vien và Jonny nên tôi đã dùng cách này !

11/ Chiến lược vĩ mô : bắt đầu chiếm thành up mỏ mấy bữa nay , 8 cái thành mỏ đều từ 20-26 . tạo dc kỵ sĩ tiễn xa hết
khi hết bất hoạt cũng ko đói .
Chiến lược công thủ : chiếm 1 cái thành phía dưới ( 171/152 chỉ xây nhà có gì chuyển quân giúp Jonny )
1 cái phía trên : GIúp chichxongxoc
Còn thì tập trung quanh nhà chính ( 182/128 ) để làm hậu phương bất khả xâm phạm ! . Hệ thống công thủ vẹn toàn khi có biến sẽ chuyển quân qua giúp các chủ khu vực .
II/ thành tựu : Khi dân số tôi 38k/43k dc 1 ngày thì chỉ có vài bác là : kingcesar , gà rừng , daicasolo lên nhà cấp 26 thôi
NỔi hứng xem 20 người trên 20 người dưới bản xếp hạng
Trong đó kỵ sĩ tính lúc daicasolo đánh với kingphongbang thì tôi chỉ thua 100 --- , tiễn xa thua 50 chiếc !
Quân số hiện tại ( 11h30' 15/8) : gần 100k dân số , kỵ sĩ 5k , tiễn xa 3k , cung không biết
GOD làm chủ 1 vủng rộng lớn , khu vực gần Hannibal 7h trở xuống 4 phía thi chơi như the sim luôn .Ép tất cả các nick khác vào --- GOD , nhìu nhất là nato thì phải ( toàn mem exp cao cả )
. Lúc cao điểm tôi vừa tạo quý tộc vừa up TD3 .Vừa tạo lính 3 thành
Lúc hết tạo quý tộc và TDiện thì tôi x2 : TTC , TIỄN XA , KỴ SĨ . ( ở thành chính )
TIềm lực hiện tại : Có thể tạo 4k kỵ sĩ trong vòng 5 ngày nếu dồn hết tốc lực x2 ở 3 thảnh chính , các thành phụ không up mỏ mà tạo kỵ sĩ luôn !