Chiến dịch “Tháng hành động vì môi trường game trong sạch lành mạnh” có sự tham gia của tất cả các nhà phát hành game lớn nhất Việt Nam là thành viên của CLB Game và Nội dung thông tin số Việt Nam (VGB) như: VTC Game, VinaGame, Asiasoft, Quang Minh DEC, FPT Online, SaigonTel, VDC Net2E, NCS Media, VEN….

Chiến dịch này thể hiện quyết tâm xây dựng cộng đồng của Vương Quốc Bay nói riêng và VDC-Net2E nói chung. Bên cạnh các giải pháp kỹ thuật nhằm răn đe, tạm khóa và khóa vĩnh viễn các tài khoản của các cá nhân có những biểu hiện phi văn hóa khi tham gia chơi game online, Vương Quốc Bay còn quan tâm công tác tuyên truyền, giáo dục, nhân rộng các cá nhân, tập thể điển hình đóng góp tích cực vì một môi trường game trong sạch lành mạnh.

Đặc biệt, Vương Quốc Bay sẽ tổ chức những sân chơi lành mạnh, nhằm thu hút đại bộ phận game thủ tham gia các sự kiện cộng đồng, giải đấu trong nước và quốc tế hấp dẫn.

Đây là năm thứ 2 VDC-Net2E tham gia vào chiến dịch này cùng VGB với mục đích nâng cao ý thức và cùng chung tay xây dựng môi trường game lành mạnh trong cộng đồng game thủ Việt Nam. Trong năm 2008, VDC-Net2E đã khóa 569 tài khoản vi phạm những yêu cầu của chiến dịch đối với game online Con Đường Tơ Lụa và OnGame, những hành động mạnh mẽ này đã được sự hưởng ứng rất tốt của cộng đồng game thủ.
Trong thời gian diễn ra chiến dịch, đội ngũ Game Master của Vương Quốc bay sẽ tích cực hoạt động để phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm. Chúng tôi cũng kêu gọi sự hưởng ứng nhiệt tình từ các game thủ chân chính sẽ góp phần làm cho chiến dịch “Vì một môi trường trong sạch lành mạnh, hãy hành động!” trở lên ý nghĩa hơn