Nếu được phát hành tại Việt Nam, game thủ chúng ta sẽ có cơ hội giao lưu với minh tinh Châu Á.

[GAME GATE] Đó là một phần nội dung phần trả lời phỏng vấn của ngài Tony – Giám đốc sản phẩm Runes of Magic (RoM) của công ty RuneWaker tại Đài Loan đối với giới truyền thông.


Runes of Magic

Sau đây là nội dung trả lời phỏng vấn.

Câu 01: Có nhiều luồng thông tin cho rằng, quý IV, RoM sẽ về Việt Nam và NPH là NCS Media?

Có thể là họ lắm chứ! nếu chúng tôi có thể tin tưởng họ. Tuy nhiên, chúng tôi đang phải chọn ra NPH thực sự tốt để phát hành RoM. Việc chọn NPH vẫn đang trong giai đoạn cân nhắc nên chắc chắn là chưa thể nói gì với các bạn được.

Câu 02: Hiện nay sự giao lưu văn hóa trong các chương trình hợp tác giữa các tổ chức, doanh nghiệp thuộc các quốc gia trở thành xu hướng phổ biến. Liệu trong tương lai, khi RoM đã về Việt Nam, gamer Việt Nam mong muốn được giao lưu cùng 01 ngôi sao nổi tiếng của Châu Á, liệu điều đó có thể xảy ra không?

Ồ, đó là ý tưởng rất hay mà chúng tôi đang nghĩ tới để tạo sự bất ngờ thú vị cho các Game thủ RoM Việt Nam. Tuy nhiên tất cả vẫn còn trong vòng bí mật, tôi chưa thể tiết lộ được điều gì thêm (cười).
Khi có thông tin, game thủ sẽ có cơ hội giao lưu cùng ngôi sao châu Á, nickname Phuongvymelody đang chơi Runes of Magic phiên bản quốc tế hào hứng: “ Mình muốn gặp nhóm F4 của Hàn Quốc trong bộ phim Vườn Hoa Sao Băng. Còn nếu ở Đài Loan, thì mình muốn được tận mắt thấy chị Lưu Diệc Phi”.


Liệu Lưu Diệp Phi sẽ đến Việt Nam giao lưu với những game thủ chơi RoM

Câu 03: Thưa ông, theo ý kiến game thủ thế giới trên các diễn đàn , RoM đang ngày một thể hiện sự cạnh tranh ngầm với World of Warcraft. Điều này có đúng hay không?

Không thể phủ nhận là WoW đã thành công lớn trên khắp thế giới và RoM khi mới xuất hiện đã từng mang tiếng là sản phẩm nhái của game này. Tuy nhiên cần phải thấy rằng, ROM là sản phẩm sinh sau đẻ muộn nên tiếp thu được tinh hoa của các Game lớn đi trước. Điều đó làm cho ROM thật khác biệt và có sức hút khó cưỡng với các Game thủ.. Cũng giống như những ngôi nhà đẹp nhất xây năm 2000 và một ngôi nhà xây năm 2001. Ngôi nhà sau sẽ chọn lọc cái ưu điểm của các ngôi nhà trước.

Câu 04: Nghĩa là WoW là mục tiêu hướng tới của RoM?

Mục tiêu của RoM là ngày càng hoàn thiện và làm hài lòng những gamer khó tính nhất.

Câu 05: Thời kỳ đầu, Người ta thường nói là RoM là bản nhái của WoW nhưng càng ngày, gamer càng nhận thấy RoM không đơn thuần là thế. Vậy NSX đã làm thế nào để đưa RoM lên 01 vị thế độc lập hơn?

RoM là game miễn phí hoàn toàn.

Bối cảnh hấp dẫn: Nếu người chơi một thời say mê những câu chuyện “Harry porter”, “chú bé cưỡi rồng”… thì tại Rom, người chơi sẽ được trải nghiệm thực sự thế giới thần thoại cuốn hút ấy.

Hệ thống hai lớp nhân vật rất hay, cho phép bạn thoải mái kết hợp những đặc tính của lớp nhân vật thứ nhất và lớp nhân vật thứ hai, nhằm xây dựng nên một nhân vật hoàn hảo nhất như bạn mong muốn.

Ngoài ra, RoM là một game không có kết thúc, nghĩa là người chơi tự sáng tạo và thiết lập lên cốt truyện tiếp theo. Chúng tôi không ngừng cập nhật nội dung và phong cách để phù hợp với người chơi bản địa Điều này giúp cho RoM tiếp cận dễ dàng hơn so với các trò chơi mang phong cách châu Âu khác.

Game cũng được update thay đổi thường xuyên, đáp ứng mong muốn của gamer qua sự tương tác thường xuyên giữa gamer và NPH, giữa NPH với nhà phát triển sản phẩm hoặc hoặc nhà sản xuất.


Hiện tại, RoM đã có cộng đồng gamer chơi RoM bản global lên tới hàng nghìn người và có forum riêng với nhiều sự kiện sôi nổi. Nhưng cho đến thời điểm hiện tại, Runes of Magic vẫn chưa có chọn được nhà phát hành chính thức tại Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay công ty NCS Media đang là nghi vấn đang rất được cộng đồng game thủ quan tâm. Liệu họ sẽ trở thành nhà phát hành độc quyền RoM tại Việt Nam?