Sro là game online thứ 2 mà tôi tập chơi sau Gunbound. Ngay từ khi bắt đầu tập chơi Sro đến nay cũng gần được 4 tháng tôi hoàn toàn bị thuyết phục bởi hệ thống game play và đồ họa xuất sắc của game, tôi có thể khẳng định đây là game online có đồ họa và game play hoàn hảo nhất Việt Nam hiện nay và trên thế giới Sro cũng chỉ thua kém 3 game online là : World of warcraft – Lord of the ring và Age of conan.

Sau gấn 4 tháng chơi Sro tôi không hề có 1 điều gì gọi là phàn nàn về Sro, và tôi ngày càng yêu thích Sro hơn (Đó là ý kiến của riêng tôi). Tuy nhiên tôi cũng nhận thấy rất nhiều các bạn chơi Sro phàn nàn về trò chơi như: Đường truyền và dịch vụ chăm sóc khách hàng của game Sro. Đã có rất nhiều lời nói không hay cho nhà phát hành game trên các forum và chat GB trong game, nhưng tại sao các bạn không có một cái nhìn khác cho nhà phát hành game Sro. Ở đây tôi chỉ nói đến 2 khía cạnh mà thấy các bạn game thủ hay phàn nàn nhất như đã nói ở trên là : Đường truyền và dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Đường truyền: Như các bạn đã biết Sro là một game 3D có đồ họa xuất sắc và để chơi Sro cần có 1 chiếc máy tính có cấu hình mạnh và 1 đường truyền ADSL tốc độ cao thì chúng ta mới có thể tận hưởng hết cái hay của Sro. Các bạn cứ phàn nàn rằng máy chủ và đường truyền của game kém nhưng tại sao các bạn không nhìn nhận khách quan hơn về chính điều kiện để bạn chơi Sro ( PC và ADSL ).Chơi Sro chiếc Pc của bạn tối thiểu cũng phải Dual core Ram 1GB và có card đồ hoạ rời tối thiểu 128 và có 1 đường truyền ADSL tốc độ cao tấm 275k 1 tháng ( Tôi dùng VNPT ). Các bạn đã đáp ứng được những yêu cầu đó chưa? Nếu các bạn với cấu hình và ADSL như vậy nếu chơi ở nhà tôi đảm bảo sẽ không có 1 vấn đề gì xảy ra cả khi bạn thưởng thức Sro , tuy nhiên nếu bạn chơi ngoài các quán net thì lại đòi hỏi về đường truyền ADSL cao hơn vì vậy tình trạng lag và disconec là không thế tránh khỏi vì cùng lúc có nhiều người sử dụng ADSL cùng bạn qua 1 modem, người thì download nhạc, người thì xem phim ...Các bạn lại quay sang so sánh với các game khác của các nhà phát hành khác như Võ lâm truyền kỳ của VNG, Thiên long bát bộ của FPT... và nói rằng tại sao các game này không lag và disconec, nhưng các bạn không tự hỏi lại đó là game có cấu hình như thế nào và yêu cầu đường truyền ra sao, nói thẳng ra 2 game 2D và 2.5D này cần đường truyền và cấu hình quá thấp. Các bạn thử so sánh Sro với các game 3D của các nhà phát hành khác như Cửu long tranh bá của VNG, Thế giới hoàn mỹ của Quang Minh DEC ... các bạn nhận thấy ra sao? còn tồi tệ và lag hơn Sro rất nhiều và đang ở cảnh chợ chiều.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng: Các bạn nói dịch vụ chăm sóc khách hàng của Sro kém, có phần đúng và cũng có phần không đúng. Đúng ở đây được thể hiện việc 1 số bạn bị hack Sp và không được khôi phục đó là nhược điểm cần được nhà phát hành lưu ý, vì chơi sro Sp là tài sản qúy báu nhất của các game thủ, mất nó đồng nghĩa với bạn sẽ tiếp tục fam sp lại hay nghỉ sro chính vì lý do đó mà không ít bạn đã nghỉ sro để sang với game khác.Còn việc khôi phục item và trao trả item các bạn phàn nàn là quá chậm thì cần xem xét lại vì việc đó liên quan đến nhiều vấn đề mà Gm cần xác minh để đưa ra 1 giải pháp xử lý thoả đáng.Không đúng ở đây đó chính là vấn đề bảo mật trong game, nhà phát hành làm rất tốt ở vấn đề này, các bạn hãy nhìn sang 1 số game khác ví dụ điển hình như Au và CF của VTC game, tình trạng hack tràn lan, người người hack, nhà nhà hack, hack vcoin, hack per, hack ghost trong CF...Còn sro thì sao các bạn đã nghe thấy hack silk, sp và lv bao giờ chưa? hay chỉ là thông tin của những kẻ tung tin thất thiệt để bạn vô wed hack để ăn cắp thông tin của bạn.

Qua bài viết này tôi mong các bạn có 1 cách nhìn mới về sro, chẳng có cái gì là hoàn mỹ cả, nó chỉ thực sự hoàn mỹ khi chúng ta có 1 cách nhìn mới, 1 cách nhìn thoáng hơn mà thôi.

Thân !!!
Có lẽ đây cũng là suy nghĩ chung của các game thủ đã gắn bó với Sro lâu nay , không nên khắt khe quá với NPH , nói vậy thôi chứ lag dis thì vẫn kêu như thường