1. Đăng nhập :

Trước tiên bạn phải có tài khoản và đăng nhập thành công vào www.ongame.vn bạn chọn: CHƠI BÀI \ Xì tố
Trên màn hình cửa sổ sẽ hiện lên sân chơi tương ứng với đẳng cấp của bạn

Điều kiện để vào sân chơi:

Điều kiện của đẳng cấp tham gia vào phòng chơi như sau :

Sân chơi
Điều kiện vào sân

Street
Tập sự

Free
Tập sự - Tá điền

Amteur
Tá điền - Địa chủ

Professional
Địa chủ - Đại gia

Area
Đại gia - Triệu phú

National
Triệu phú - Tỷ phú

Continent
Tỷ phú - VIP

Worlld Champion
VIP

Training
Tất cả các đẳng cấp

Sau khi bạn chọn sân chơi phù hợp với đẳng cấp của mình, trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ cài đặt sau.
Nếu lần đầu bạn vào game thì chương trình sẽ tự động cài đặt và bạn sẽ nhìn thấy cửa sổ hiển thị như trên. Sau khi toàn bộ chương trình game đã được cài đặt xong, bạn có thể tham gia trò chơi.


Kinh nghiệm khi bạn vào game, nếu máy tính của bạn đã cài đặt sẵn chương trình game thì máy tính sẽ tự động cập nhật, bạn sẽ thấy cửa sổ hiển thị như trên.
2. Phòng chờ
1.Tạo phòng
Bạn có thể lựa chọn và tạo cho mình phòng chơi mới.


2.Gia nhập nhanh
Trong số các phòng đang chơi, bạn có thể tự động Gia nhập một cách tự do nếu bạn là người không vượt quá số người chơi quy định.


3.Thay đổi Sân chơi và kênh chơi
Bạn có thể di chuyển đến sân chơi tương đương khác từ sân chơi hiện tại.


4.Danh sách Phòng game
Bạn có thể xem danh mục các phòng đang chơi hoặc đang chờ.


5.Toàn bộ
Hiện tại có thể kiểm tra thông tin của tất cả những người chơi đang truy cập trong kênh chơi đó.

6.Danh sách Phòng chờ
Bạn có thể xem thông tin người đang chờ ở phòng chờ.


7. Cửa hàng Item & Tìm bạn tôi
Cửa hàng Item: Nơi bạn kiểm tra các món đồ của mình, và mua những món đồ, ảnh đại diện yêu thích.
Tìm bạn tôi: Bạn có thể kiểm tra xem người chơi nào đó hiện có kết nối hay không bằng cách nhập ID cuả người đó.


8.Các biểu tượng mặt cười thú vị
Để phong phú hơn khi chat với mọi người, bạn có thể sử dụng những biểu tượng mặt cười thú vị ở đây.


9. Khung chat
Nơi bạn có thể gõ chữ vào đây để chat với mọi người ở phòng chờ, cũng như 1 số thông tin khác.


10. Nút điều chỉnh độ lớn cửa sổ game, chụp hình ảnh game, lựa chọn môi trường cài đặt.


- Giới thiệu Phòng Game
1. Khung chat cùng bạn chơi và hiển thị một số thông tin của ván chơi.
2. Nơi hiển thị một số ví dụ về các tình huống bộ bài cùng cấp bậc từ cao xuống thấp của các bộ đó (ví dụ: Đôi, Thú (2 đôi), Sám cô (bộ 3)..).
3. Hiển thị và đếm ngược thời gian đánh bài của bạn.
4. Nơi hiển thị ID và các cây bài của bạn.
5. Nơi hiển thị ID và các cây bài của người chơi khác trong phòng.
6. Khu vực có các nút để Tố, Úp Bỏ, Theo, Tố thêm gold.
7. Khu vực gồm

- Đồng hồ Hiển thị Thời gian chơi còn lại của bạn

- Xem IP Xem IP của mọi người trong phòng chơi.

- Người xem: Xem danh sách những người đang xem chơi.

8. Khu vực gồm:

- Mời tham gia: Mời người chơi khác ở bên ngoài phòng chờ vào chơi game cùng.

- Xem: Trở thành 1 người xem mọi người chơi mà không tham gia chơi.

- Thoát: Thoát khỏi phòng chơi.

3. Cách chơi game Xì-tố

Bắt đầu chơi & Chọn cây bài mở ra và cây bài tẩy Ván bài chỉ bắt đầu khi phòng chơi có nhiều hơn 3 người chơi (tối đa 5 người chơi). Sau khi bấm Bắt đầu, bài sẽ được chia cho mỗi người trong phòng 2 cây và mỗi người sẽ được quyền lựa chọn 1 cây bài ngửa ra, còn 1 cây úp xuống (được gọi là cây bài tẩy, hoặc cây tẩy).Thứ tự bài được chia tiếp theo, và người được quyền tố đầu tiên Điều này được quyết định dựa trên các cây bài đang mở ra trên bài của những người ở trong phòng, ai có cây bài to nhất, hoặc bộ to nhất ở vòng đó thì sẽ được chia bài và được quyền tố đầu tiên ở vòng đó.Cách xác định bộ ở trên bài của mình Nếu bạn không quen thuộc, hoặc chưa nhận ra mình có bộ gì, thì có thể để ý ngay ở dãy khu vực phía bên trái của bài mình sẽ có một loạt các ví dụ, đồng thời mỗi khi bài bạn đạt được 1 bộ thì ở đó sẽ sáng lên màu vàng như ở trong hình trên: Bài của bạn đang có đôi 10, và ở bên cạnh nút “Đôi” đã hiện sáng màu vàng.

Tố Bây giờ bạn là người có quyền tố đầu tiên, bạn có thể chọn Tố để chuyển quyền Tố cho người chơi khác trong phòng mà không phải thêm gold cược. Hoặc bạn cũng có thể Tố thêm ¼ (Tố ¼), Tố thêm 1 nửa, Tố tất cả (có thể hiểu là Tố 1/1, thực ra là Tố đúng bằng số gold cược) số gold ở trên khu vực hiển thị: “Total: 2.205.000 gold” như trong hình trên). Khi bạn chỉ chuột vào các nút tương ứng này, bạn sẽ thấy hiển thị số gold mà bạn sẽ phải bỏ ra nếu Tố thêm vào.

Tố & Theo Khi bạn Tố (hoặc Tố thêm), và người chơi khác Theo, thì họ sẽ phải bỏ ra số gold bằng số gold bạn vừa Tố để tiếp tục chơi. Như trong hình dưới, bạn Tố ¼ số gold cược, và người chơi tiếp theo đã Theo (họ cũng vừa bỏ ra số gold bằng số gold của bạn vừa bỏ ra).Tố và Tố thêm: Trong trường hợp bạn Tố, người chơi khác ngoài việc muốn Theo thì họ còn muốn thêm gold cược vào, thì có thể sử dụng nút Tố ¼, Tố ½, Tố tất cả, hoặc Tố gấp đôi. Lúc này, người chơi tiếp theo sẽ cũng được lựa chọn: Theo hoặc Tố thêm vào. Như ở ví dụ minh họa phía dưới: Bạn đã Tố 1 nửa, sau đó người chơi tiếp theo Theo, tiếp nữa người chơi tiếp theo đã Tố ¼ (Tố thêm). Và bây giờ đến lượt bạn chọn lựa: Theo, Bỏ cuộc, hoặc Tố thêm vào. Điều này phải phụ thuộc vào lực bài của bạn, hoặc là bạn thấy mình đủ mạnh để chơi tiếp, hoặc bạn muốn dọa cho đối thủ Bỏ cuộc
Úp bỏ: Trong trường hợp bài của bạn quá yếu so với đối phương hoặc bạn muốn bỏ cuộc, bạn có thể sử dụng nút Úp bỏ. Lúc này bạn sẽ bị mất số gold mà mình đã đặt cược ở các vòng mà bạn đã Theo hoặc Tố thêm trước đó. Trong hình minh họa phía dưới là 1 tình huống mà 1 người chơi đã Úp bỏ.
Kết thúc & Phân định thắng thua: Sau khi chia hết cho mọi người đủ 5 cây bài, và những người chưa Úp bỏ bài vẫn tham gia Tố (đặt cược) thì khi toàn bộ kết thúc đặt cược, các cây bài tẩy sẽ được mở ra và mọi người sẽ so bài. Người có nước bài lớn nhất sẽ là người thắng toàn bộ số gold mà người chơi đã tố. Ở ví dụ minh họa phía dưới, người chơi có Đôi J đã thắng cuộc (lớn hơn người chơi có đôi 10, và người chơi có K mậu thầu)
Thùng phá sảnh: Hình minh họa phía dưới chỉ là hình chụp nút Thùng phá sảnh ví dụ chứ không phải bài của một người chơi nào đạt được. Đây là một trường hợp bài rất khó để xảy ra khi bạn có 5 cây bài cùng chất liên tiếp. Chúc các bạn may mắn và thường xuyên gặp Thùng phá sảnh nhé.

Trên đây chỉ là những hướng dẫn cơ bản nhất để các bạn có thể làm quen và tham gia chơi Xì-tố, vẫn còn rất nhiều điều hấp dẫn đang chờ các bạn khám phá trong game Xì-tố của Ongame.