Trên màn hình sẽ hiện lên cửa sổ sân chơi tương ứng với trình độ của bạn (như trên), sau khi click vào cửa sổ đó bạn có thể tham gia trò chơi

. Tạo phòng chơi mớiBạn có thể tạo phòng chơi bằng cách xem danh sách các phòng và nhấn nút “tạo phòng chơi”. Phòng chơi sẽ được tạo sau khi bạn chọn hoặc nhập tên phòng.
Phòng chơi bí mật : Bạn có thể tạo phòng chơi bí mật mà ai muốn vào phòng đó thì cần phải nhập mã số bí mật.
Không quan sát : Nếu bạn ấn nút “ không quan sát” thì ngoài trưởng phòng và đối thủ của bạn ra không ai có thể vào xem được.
Cài đặt các chức năng cho phòng chơiLoại cờ chơi : Bạn có thể chọn thi đấu với hình thức “ Đấu chính thức hoặc Đấu hữu nghị”
Cài đặt chơi : Bạn có thể cài đặt Thời gian giới hạn cho một ván chơi và Số tiền đặt cược.
Lựa chọn : Bạn có thể chọn chức năng đi lại một nước cờ và cho phép sử dụng gợi ý của khán giả.. Hướng dẫn chơi:
Cờ Ô-ten-lô (hay Othello) được chơi trên bàn cờ kẻ ô (giống như cờ caro - gomoku hay cờ vây - go). Bàn cờ tiêu chuẩn có kích thước 8 x 8 ô. Người chơi khi đến lượt sẽ đặt các quân đồng nhất có mầu trắng hoặc đen (tùy theo bên - cũng giống như cờ vây) lên bàn cờ. Hình dưới là bàn cờ lúc khởi đầu của OngameNếu có quân đối phương nằm kẹp giữa (tính theo hàng, cột hoặt đường chéo) quân vừa đặt lên và một quân có từ trước thì các quân đối phương đó sẽ biến thành quân của người vừa đi (được gọi là ăn quân).
Ví dụ, giả sử bạn đi quân trắng và có một hàng quân như hình sauBạn có thể đặt quân mới vào đầu hàng (có hình bàn tay chỉ) và biến hai quân đen thành trắngKhông những ăn quân theo một đường mà cùng lúc bạn có thể ăn quân theo nhiều đường. Hình dưới cho thấy sau khi đi quân trắng vào ô có hình bàn tay chỉ, bạn sẽ ăn một loạt quân theo cả đường dọc, ngang và chéo.

[
Mục tiêu của trò chơi là có nhiều quân của mình hơn đối phương. ( Chú ý là bạn bắt buộc phải đặt quân tại những vị trí có ăn được quân đối phương chứ không phải là đặt tùy ý ).


Chúc bạn thành công và luôn có những giây phút vui vẻ cùng Ongame!
Thân,
Ongame thiên đường giải trí.