Xích Bích Online được VTCz-one phát hành độc quyền tại Việt Nam, sắp ra mắt trong hè 2009 này.

Lấy cảm hứng từ quả bom tấn Đại Chiến Xích Bích, Perfect World – một trong những công ty sản xuất và phát triển game hàng đầu tại Trung Quốc được nhiều người biết đến qua tựa hai game đình đám Perfect World (Thế giới hoàn mỹ) và Tru Tiên đã cho ra đời Xích Bích Online.


Game lấy cảm hứng từ quả bom tấn Đại Chiến Xích Bích.

Game sẽ dẫn dắt người chơi đi từ thôn Đào Nguyên nơi 3 anh em Lưu Quan Trương kết nghĩa huynh đệ cho đến tổng trại giặc khăn vàng với những cột gỗ cao ngất khắc 4 chữ "Thương Thiên Dĩ Tử" và cuối cùng là chiến trường Xích Bích, nơi làm nên tên tuổi của một Mỹ Chu Lang văn võ vẹn toàn.
Trước tiên khi người chơi tạo nhân vật trong Xích Bích Online thì có thể tùy ý lựa chọn nam hoặc nữ, có 12 loại gương mặt để lựa chọn và 7 kiểu tóc, ngoài ra nam và nữ đều có thể lựa chọn 3 loại thể trạng khác nhau như thon thả, to cao, bình thường. Các nhân vật trong Xích Bích Online không chia theo các nghề nghiệp như những tựa game khác mà phân biệt ở sự chuyên thông về sử dụng một loại vũ khí.


Người chơi có thể tùy ý lựa chọn nhân vật nam hoặc nữ...

Trò chơi có tổng cộng 18 loại binh khí, có nghĩa là các game thủ sẽ tạo được 18 dạng nhân vật khác nhau. Bên cạnh đó việc chọn vũ khí sao cho phù hợp nhất là hết sức quan trọng, nó giúp xác định xem liệu trong tương lai bạn sẽ trở thành một vị võ tướng oai chấn thiên hạ hay chỉ là một kẻ phu biết đánh võ mà thôi.
Perfect World đã ứng dụng công nghệ Angelica 3D tiên tiến để tái tạo thật hoành tráng những cảnh vật kinh điển trong Tam Quốc Chí. Đồ họa trong “Xích Bích” có rất nhiều nét tương đồng với Thế Giới Hoàn Mỹ và Tru Tiên, cũng là những sản phẩm của Beijing Perfect World đã ra mắt trước đó.


Đồ họa trong “Xích Bích” có rất nhiều nét tương đồng với Thế Giới Hoàn Mỹ và Tru Tiên.

Xích Bích tiếp tục kế thừa những điểm mạnh của 2 người anh, đặc biệt là hệ thống phản chiếu ánh sáng và mặt nước trong game, chỉ có một từ để diễn tả Tuyệt đẹp. Bạn có thể xem 2 ảnh phía trên để kiểm chứng. Thêm một điểm cộng nữa về mặt đồ họa, đó là game không đòi hỏi máy tính có cấu hình cao mà vẫn thể hiện được đầy đủ các hiệu ứng.
Một số tính năng hấp dẫn của game có thể kể đến đó là khả năng chiến đấu linh động của các nhân vật. Sức mạnh trong khi công kích trực diện sẽ được tăng thêm dựa vào thuộc tính ngắn dài khác nhau của 18 loại vũ khí tạo thành một loại chiến thuật cực kỳ linh động. Nếu biết sử dụng tốt vũ khí đang sở hữu thì việc chiến thắng trong một trận chiến là việc dễ như trở bàn tay.


Khả năng chiến đấu linh động của các nhân vật là một tính năng hấp dẫn của game.

Có thể phân ra như thế này, binh khí dài thì có phạm vi công kích hình bán nguyệt khoảng 180 độ cự li 5m về phía trước, binh khí ngắn thì khoảng 3m. Nếu địch thủ nằm trong phạm vi công kích của bạn thì có thể mức sát thương sẽ là cao nhất.
Người chơi sẽ gia nhập một trong ba thế lực quân sự lớn lúc bấy giờ đó là Ngụy, Thục, Ngô thực hiện hàng loạt nhiệm vụ nhằm thám hiểm thế giới trong game cũng như hiểu rõ hơn về kết cấu cũng như cốt truyện của trò chơi. Xích Bích Online đem đến cho bạn một hệ thống nhiệm vụ chặt chẽ và đa dạng, các tính năng PK đặc sắc cùng các sự kiện chiến tranh lãnh thổ và các cuộc so tài giữa các phe phái cũng như là trong nội bộ quốc gia vô cùng hấp dẫn


Người chơi sẽ gia nhập một trong ba thế lực quân sự lớn lúc bấy giờ đó là Ngụy, Thục, Ngô.

Ngoài ra một hệ thống hướng dẫn rất riêng chỉ có trong Xích Bích Online giúp người chơi không thể bỏ sót bất kỳ một bí mật nào trong game. Ngoài ra game còn có các tính năng như kết bái huynh đệ, đọc sách thăng cấp, binh pháp, quan chức… mang đậm màu sắc Tam Quốc đang chờ bạn khám phá.Nguồn Game4v.vn