Tôi viết một số kinh nghiệm chơi game Đế chế này của mình cùng các bạn tham khảo, và mong nó cũng giúp cho người mới chơi định hướng cách chơi riêng cho mình. Xin nói trước đây không hoàn toàn làm một khuôn mẫu, bạn có cách khác riêng của mình để phát triển. Hãy chia sẽ với tôi và mọi người.

1, Hãy thực hiện các Nhiệm vụ
Nhiệm vụ trong game được thiết kế giúp người mới chơi dễ dàng nắm bắt các chức năng trong trò chơi. Bạn nên làm nhiệm vụ và nhận các phần thưởng sau khi làm xong nhiệm vụ. Có một số nhiệm vụ giúp bạn lợi thế vượt lên, ví dụ nhiệm vụ mua Tài nguyên. Vì số Coin bạn bỏ ra mua là bằng nhau (45 coin) nhưng số Tài nguyên bạn nhận về là dựa trên cấp độ mỏ của bạn x 10 giờ khai thác. Do vậy số Tài nguyên thu về nhiều hơn nếu cấp độ mỏ cao hơn. Nhưng bạn cũng không thể trì hoãn nhiệm vụ này đợi có cấp cao nhất vì còn các nhiệm vụ khác sẽ cho bạn tài nguyên nhiên hơn. Theo tôi bạn nên đạt cấp mỏ len 7,8 là vừa.

2, Hãy tham gia 1 liên minh
Game Đế Chế là loại trò chơi chiến thuật. Bạn sẽ không thể tồn tại nếu bạn không có đồng minh của mình. Hãy ngoại giao tốt với mọi người và tìm cho mình một Liên minh để chui vào. Đó là phần quan trọng trong Đế chế. Vì mỗi quốc gia có một lợi thế khác nhau, bạn và những người bạn của bạn sẽ hổ trợ nhau qua mua bán và quân sự. Hơn hết là với 1 LM bạn có cơ hội giao lưu trò chuyện với nhiều người khác trong thế giới, mà webgame này hổ trợ rất tốt. Mỗi LM có một diễn đàn riêng, bạn tha hồ 8 trong đó. Nhớ xin cho mình một nhóm chức gì đó với người chủ liên minh, để bạn thấy mình có ý nghĩa và tham gia sâu hơn. Lưu ý việc rời bỏ 1 LM và tham gia vào LM khác hoặc tạo LM của bạn sẽ mất thời gian là 7 ngày. Do vậy bạn phải cân nhắc rất kỹ về LM mình gia nhập.

3, Hãy nghiên cứu kỹ lợi thế quốc gia bạn chọn
Mỗi Đế chế bạn chọn lựa sẽ có một lợi thế khác nhau, ví dụ như sản xuất gổ nhiều hơn, lính ngựa rẻ hơn . v.v Theo tôi bạn nên có một con đường riêng cho mình. Với số tài nguyên khai thác nhiều hơn bạn có thể đem nó đi trao đổi với người khác để lấy về tài nguyên bạn cần. Các lợi thế về binh chủng của quốc gia định hướng cho bạn xây dựng binh chủng gì. Bạn nên chuyên vào binh chủng đó và cầu cạnh với những người bạn của LM bạn trong các binh chủng khác. Lưu ý mỗi binh chủng có sức đánh khác nhau trên các binh chủng khác, ví dụ Giáo binh là đơn vị chống lại Kỵ binh, các xe Cơ giới là đơn chống lại thành trì...v.v

4, Đọc kỹ các giải thích về chiến lược quốc gia
Các chiến quốc sách này chính là cái tạo nên sự khác biệt của mỗi người chơi trong Game. Nó cho thấy sự lựa chọn sáng suốt của bạn. Nhưng biết chọn cái nào, thì bạn nên đọc kỹ giải thích của từng chính sách. Nguyên tắc chung, mỗi chính sách có 3 cấp độ và mỗi cấp đòi hỏi số điểm thực hiện khác nhau: Sơ cấp cần 1 điểm, Trung cấp cần 2 điểm, Cao cấp cần 3 điểm. Tôi không nghĩ bạn có đủ tất cả số điểm để nâng cấp hết các chính sách, do vậy bạn chỉ nên chọn lựa cái nào thật sự cần thiết cho quân đội bạn và thời điểm bạn đang chơi.

5, Hãy lịch sự khi trả lời và trao đổi thông điệp.
Những hành động lịch sử không bao giờ là thừa cho mọi người. Tôi không biết bạn, bạn không cần biết tôi, nhưng qua những dòng chử bạn viết cho tôi, tôi kính trọng bạn. Còn không thì Lâu đài bạn sẽ là nơi chiến trường. Có nhiều người chơi game này và các webgame nói chung tôi thấy rất có văn hóa, tôi thích họ và luôn quan tâm việc kết bạn với họ. Đôi lúc họ yếu hơn nhưng tôi không đem quân đánh.. vì tôi không nở đánh người bạn đó. Nếu bạn thấy ai vô văn hóa và bất nhã bạn báo với Admin nhé bằng các nút báo cáo có trong game. Mấy anh chị Admin sẽ tìm ra người đó và trừng phạt liền.
Trong game Đế chế mọi người sẽ trải qua các vòng đấu, thông thường là 6 tháng. Những người chiến thắng không phải là cá nhân mà là một liên minh. Một khi bạn gia nhập vào một liên minh và nên ủng hộ hết sức mình đề giúp Liên minh dành chiến thắng và đạt thứ hạng cao nhất. Hãy vào xem trong bảng xếp hạng liên mịnh bạn sẽ thấy các điểm Liên minh. Liên minh nào thu được điểm LM cao nhất sẽ là Liên minh chiến thắng. Tôi không rỏ lắm cách tính cho việc xếp vị trí của Liên minh như thế nào nhưng dường như có liên qua 3 chỉ số Hệ số, Số thành viên, Điểm kinh nghiệm. Dường như Hệ số là điểm quan trong nhất, nó là giá trị chia bình quân giữa điểm kinh nghiệm trên số thành viên. Sau đó là đến số thành viên, và đến số điểm kinh nghiệm.

Mỗi ngày 20 liên minh đứng đầu sẽ nhận được điểm thưởng, từ 20 điểm cho liên minh đầu tiên đến 1 điểm cho liên minh đứng thứ 20. Vì vậy trụ được ở Top 20 càng lâu càng tốt.

Các trận chiến liên minh được tuyên chiến thì người chơi sẽ thu được thêm 10% kinh nghiệm cho cả hai bên hơn trận chiến bình thương. Giúp bạn phát triển nhanh hơn