User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 3 của 3

Chủ đề: Kỹ thuật bắn M4A1 và AK47 trong Counter Strike 1.6

 1. #1
  xờ mod Avatar của ngoctunguyen
  Tham gia ngày
  Jan 2009
  Bài gửi
  149

  Icon14 Kỹ thuật bắn M4A1 và AK47 trong Counter Strike 1.6

  Cách sử dụng AK47 & M4a1 hiệu quả (Phần 1)

  Khi bắt đầu chơi Counter Strike (CS), AK47 và M4a1 là 2 khẩu súng bạn nên và cần làm quen đầu tiên. Dưới đây là cách hướng dẫn để bạn có thể “thành thạo” với 2 khẩu súng này!

  AK47

  Đây là vũ khí chủ lực của bên Terrorists (Cướp). Với mức sát thương rất cao, thay đạn nhanh và cơ động, AK47 là một trong những vũ khí được yêu thích nhất trong CS. Với cỡ đạn 7.62 mm, AK47 có thể hạ gục đối phương chỉ bằng 1 viên headshot (bắn vào đầu) và 4 viên vào người.

  Nếu thực sự cảm nhận được đường đạn và độ giật của súng, bạn có thể biến AK47 thành vũ khí đáng sợ nhất với mọi kẻ thù. Nhưng điểm yếu lớn của AK47 chính là độ giật cao nên cần 1 sự chính xác trong khi bắn, đòi hỏi bạn phải tập luyện khá nhiều.

  Việc đầu tiên để sử dụng AK47 là bạn phải thật bình tĩnh, nên nhớ đó không phải là khẩu mp5navy với độ recoin (thời gian tâm súng trở lại bình thường sau khi giãn ra lúc bắn) thấp. Nên việc vừa chạy vừa xả cả băng chính là bạn đang tự giết bạn. Hãy làm quen với việc bắn AK cùng các bước di chuyển khi bắn, đó mới là điều cần nhất khi sử dụng vũ khí này. Có 3 cách bắn AK:

  1. Burst

  Đây là cách dễ nhất để bắn AK. Đó là bạn giữ chuột, bắn từng loạt đạn từ 2 đến 5 viên trong 1 lần, cảm giác tốt bạn có thể burst 6, 7 viên 1 loạt. Khi burst bạn nhớ kéo crosshair (tâm ngắm) của mình xuống từ từ, vì chỉ sau 2 viên là tâm súng sẽ bị giật đi lung tung nếu không kìm nó lại.

  Burst cũng rất phổ biến và được nhiều người sử dụng, dùng đúng cách và hiệu quả thì mục tiêu của bạn sẽ bị hạ nhanh chóng. Nhưng lưu ý, khi burst xong 1 lần crosshair sẽ nở ra, và trong thời gian đợi recoin đó chính là lúc bạn phải di chuyển. Di chuyển hợp lý cũng sẽ giúp bạn tránh đạn của kẻ thù khi không hạ ngay được họ. Hãy di chuyển ngang 2 đến 3 bước nhưng đừng theo 1 quy luật nhất định nào. Cứ như thế, burst, di chuyển, dừng rồi burst ....

  2. Tapping


  Khi trình độ đã được nâng cao, thì tapping lại được sử dụng nhiều nhất. Nó đòi hỏi khả năng aim (ngắm) cực tốt cùng độ chính xác cao. Tapping là cách bắn từng viên một, hãy nháy nhẹ chuột 1 lần, 2 lần rồi 3 đến 5 lần liên tục chứ không giữ chuột bắn 1 loạt 4, 5 viên như burst. Ưu điểm lớn nhất của cách bắn này là sẽ nhanh chóng headshot đối phương.

  Nhưng gặp đối thủ di chuyển nhiều và bạn lại không giỏi về việc bắt theo mục tiêu thì tapping hoàn toàn vô dụng, đối thủ có thể hạ bạn mà không mất máu nào. Dùng tapping thực sự hiệu quả khi bắn lén và đối thủ đứng im, nhưng gặp đối phương di chuyển nhiều, thì bạn đã chọn tapping bạn phải tapping cho đúng. Vẫn tap 1 lần 2 đến 5 viên tuỳ theo cảm giác, nhưng cũng hãy di chuyển đợi crosshair recoin thì hãy dừng lại rồi tap tiếp (khó hơn burst rất nhiều).

  3. Spray

  Bắn xả cả băng hoặc 1 tràng dài cho đến khi hạ đối phương. Bất kì súng máy nào bạn cũng phải biết spray. Với độ giật cao, spray AK khá khó, hạ mục tiêu dễ dàng với việc aim ở tầm xa, nhưng trong tầm trung và gần, spray Ak cần cảm giác cực tốt về độ recoin. Vậy khi spray, bạn hãy nhớ đến viên thứ 4, 5 hãy ghìm tâm thật chắc. Cố điểu khiển crosshair qua lại và kéo xuống, sao cho đạn bay ra trong 1 diện tích tròn nhỏ nhất.

  Cách tập bắn AK47
  1. Đầu tiên lập 1 map bất kì và tập bắn vào tường để làm quen cảm giác đạn. Nhớ tập kèm việc di chuyển khi bắn và tăng dần khoảng cách.
  2. Khi đã nắm được cảm giác và biết kiểu bắn của mình như thế nào. Hãy tạo các map aim và tập aim với BOT, bắt đầu từ 1 BOT. Tăng dần lên 2, 3 rồi 4 BOT ở mức expext (difficult 3), hãy cố dứt điểm BOT thật nhanh và chính xác.
  3. Cả 2 bước trên đều là chỉ tập cảm giác của bạn với súng, cách cơ bản nhất để sử dụng chúng. Nhưng để thực sự là một game thủ tốt thì hãy tìm cho mình những đối thủ để aim 1 vs 1, hoặc tham gia bắn public, cũng như Deathmatch nhằm tăng khả năng xử lý cho từng tình huống.

  Chuẩn bị tốt hết tất cả những điều đó, cùng với kinh nghiệm tích luỹ lâu dài bạn bắt đầu mới có thể match (thi đấu) những trận đấu đỉnh cao.


  Cách sử dụng AK47 & M4A1 hiệu quả (Phần 2)


  M4A1

  Trái ngược với AK47, M4A1 là khẩu súng đặc trưng cho Counter Strike (CS). Khi đã bắn tốt AK thì đương nhiên bạn sẽ bắn tốt M4 vì độ giật súng thấp hơn rất nhiều. Nhược điểm của M4 chính là loại đạn 5.56 mm có khả năng sát thương nhỏ hơn Ak và không thể hạ đối phương chỉ bằng 1 viên headshot.
  Nhiều người đánh giá AK cao hơn, và nghĩ rằng M4 dành cho những người mới chơi ưa thích vì độ giật thấp. Nếu AK trong CS dễ dàng dứt điểm đối phương khi tấn công bomb thì M4 lại tỏ ra thuận lợi cho việc phòng thủ. Đúng với tính chất của từng bên, loại súng này dễ sử dụng và tốc độ ra đạn nhanh nên việc khéo léo chọn vị trí bạn có thể hạ nhiều mục tiêu trong thời gian ngắn.

  Cách bắn M4 cũng gần giống với AK, nhưng “ tapping” M4 hầu như không dùng đến trừ khi bạn bắn lén. “ Aim” tầm xa với M4 có đôi chút khó khăn vì uy lực của nó không bằng AK, nhưng 2 viên đầu tiên của M4 luôn gần như vào 1 điểm, đồng thời tốc độ đạn nhanh.

  Khi ở tầm xa bạn hãy “ burst” tầm 3 đến 8 viên, cộng với việc di chuyển dễ dàng hơn khi “ crosshair recoin” nhanh chóng. Cự ly để sử dụng M4 hiệu quả nhất chính là tầm trung và gần. Không giật bằng AK, điều khiển “ crosshair” dễ dàng hơn, không cần kéo xuống quá nhiều đường đạn của bạn vẫn luôn chuẩn xác. Nên nhiều người lựa chọn súng cho mình còn phụ thuộc vào khả năng bắn tốt ở cự ly nào.

  Điều đặc biệt nữa của M4 đó chính là nòng silence (giảm thanh). Việc lắp nòng giảm thanh giúp cho uy lực của M4 được tăng lên đôi chút ở khoảng cách gần (vẫn không bằng AK) nhưng lại khiến việc “spray” trở nên khó khăn hơn vì độ giật tăng lên. Tuy ở cự ly xa thì sát thương M4 không đựơc tăng lên nhưng việc lắp giảm thanh có lợi thế không nhỏ. Đối phương sẽ không biết chính xác bạn đang bắn ở vị trí nào, nên lời khuyên là hãy bắn tốt cả 2 cách và sử dụng chúng đúng lúc.

  Cách tập bắn M4A1

  1. Đầu tiên hãy lập 1 map bất kì và tập bắn vào tường để làm quen cảm giác đạn. Nhớ tập kèm việc di chuyển khi bắn và tăng dần khoảng cách.

  2. Khi đã nắm được cảm giác và biết kiểu bắn của mình như thế nào. Hãy tạo các map aim và tập aim với BOT, bắt đầu từ 1 BOT. Tăng dần lên 2, 3 rồi 4 BOT ở mức expext (difficult 3), hãy cố dứt điểm BOT thật nhanh và chính xác.

  3. Cả 2 bước trên đều là chỉ tập cảm giác của bạn với súng, cách cơ bản nhất để sử dụng chúng. Nhưng để thực sự là 1 player tốt thì hãy tìm cho mình những đối thủ để aim 1 vs 1, hoặc tham gia bắn public, cũng nhu Deathmatch nhằm tăng khả năng sử lý cho từng tình huống. Chuẩn bị tốt hết tất cả những điều đó, cùng với kinh nghiệm tích luỹ lâu dài bạn bắt đầu mới có thể match (thi đấu) những trận đấu đỉnh cao.
  Chuẩn bị tốt hết tất cả những điều đó, cùng với kinh nghiệm tích luỹ lâu dài bạn bắt đầu mới có thể match (thi đấu) những trận đấu đỉnh cao.

  Hướng dẫn luyện bắn tỉa trong CS

  Khác đôi chút với các thể loại games MMOFPS mới ra, trong CS loại vũ khí này dường như ai cũng cảm giác sử dụng dễ dàng hơn. Nhưng điều đó là sai lầm hoàn toàn, để sử dụng một cách nhuần nhuyễn khẩu Awp là 1 điều khá khó khăn. Các sniper (người bắn tỉa) chính hiệu đã phải miệt mài tập luyện hàng ngày với cách riêng của từng người. Nếu không kèm theo cả một chút năng khiếu thì rất khó để khiến đối thủ của mình e sợ được.

  Trở thành Awper (game thủ bắn tỉa) thì phải luyện thế nào?


  Bạn cần có một phản xạ nhanh, sự chính xác cao và cần cả cảm giác thật tốt. Cách duy nhất để có sự chính xác và cảm giác với đường đạn của súng là bạn phải tập luyện. Có khá nhiều cách tập Awp tuỳ theo mỗi người. Nhưng bạn phải kiên nhẫn tập luyện!

  Lắng nghe kinh nghiệm sẻ chia của các Pro Awper ở Việt Nam


  Với Awp số 1 VN - ProA.Angel thì là tập luyện hàng ngày, có thời gian là tập, đơn giản nhưng rất hiệu quả. Lập map “ awp_map_fair” nhặt súng và tập bắn vào những cái đinh trên tường. Nghe có vẻ không tin, nhưng đó chính là lý do Angel sử dụng awp 1 cách xuất sắc như vậy, bắn chuẩn xác đến từng cái đinh trên tường, từ vị trí này qua vị trí kia, vừa di chuyển vừa bắn đã khiến Angel có khả năng dùng awp rất đa dạng.


  Một người nữa là 1st.Kylin. Tuy không tập bắn những cái đinh nhưng lại luyện tập hàng ngày với BOT, hạ mỗi mục tiêu chỉ trong 1 viên đạn, liên tục trong 5, 6 tháng với 2 tiếng mỗi ngày. Tập với BOT chỉ cầm dao cũng là 1 cách rất hay, hãy add 10 BOTS cầm dao, tập phản xạ và kĩ năng bắn không tồi đúng không?

  Tìm ra cách bắn hợp lý cho chính mình

  Khi cảm nhận tốt về loại súng này, tiếp đến hãy tìm ra cách bắn hợp với bản thân. Cũng có khá nhiều cách bắn awp như “vẩy”, tức là bạn kê trước 1 vị trí, đối phương chạy qua thì vẩy tâm theo và bắn, hợp những người hay “ camp” (ngắm trước) những vị trí đối phương hay di chuyển.


  Lựa chọn vị trí và di chuyển hợp lý

  Biết được cách bắn của bản thân, cái cần và quan trọng nhất sau đó sẽ là vị trí và khả năng di chuyển của bạn. Đây là kinh nghiệm của người chơi lâu dài so với những người mới chơi nên không thể muốn là có ngay được. Có thể nhiều khi bạn “ camp” ở 1 chỗ nhưng đối phương vẫn ra và hạ gục bạn nhanh chóng. Nếu đó là Pro thực sự thì do họ đã đoán được vị trí của bạn ở đâu và chỉ việc ra rồi bắn trước.

  Hay người mới chơi sử dụng Awp thường đứng 1 góc rồi ngắm những khe rất hẹp (hay ngắm sát mép tường), hạn chế đựơc đối phương tấn công vào mình? Nhưng đối phương khó tấn công bạn thì đồng nghĩa bạn cũng chỉ có khó tấn công đối phương, liệu bạn có kịp bóp cò không?
  Lời khuyên là bạn tập luyện nhiều để lựa chọn những vị trí bắn tốt, có thể di chuyển khi cần thiết. Đồng thời xem những demo của các tay bắn súng tỉa hàng đầu thế giới. Bạn sẽ học thêm được nhiều từ vị trí đến khả năng ứng biến trong mọi tình huống.

  Một số lưu ý nhỏ nữa khi bạn quyết tâm trở thành sniper
  Thứ nhất là không thể bắn chính xác khi đang di chuyển. Nhìn cao thủ bắn, tự hỏi sao họ vẫn vừa đi vừa bắn. Hoàn toàn không phải, mỗi lần bắn họ đều phải đứng lại, nhưng cảm giác về thời điểm của họ rất tốt nên bạn không kịp nhận ra luôn có khoảng thời gian ngắn đứng lại khi họ di chuyển và bắn.


  Thứ hai là sau khi bắn hãy đổi qua súng lục và đổi lại Awp thật nhanh rồi bắn tiếp, vì như thế sẽ tiết kiệm được 1 chút thời gian để bắn viên tiếp theo mà không phải đợi lên đạn.
  Cuối cùng, hãy luyện bắn thật tốt cả súng lục. Để thuận tiện trong di chuyển và chống đỡ khi bị áp sát.

  Bây giờ tất cả chỉ còn phụ thuộc vào bạn có tập luyện thực sự để trở thành Awper giỏi hay không mà thôi. 2. #2
  aDungz Avatar của aDz
  Tham gia ngày
  Mar 2006
  Bài gửi
  1.001

  Mặc định

  Chú post cái này tốt đấy
  In GHOST we trust
  Will I Ever find - Someone to believe?
  Có vấn đề gì liên quan admin thì pm tin nhắn cá nhân nhé. Cảm ơn.

  Personal blog: http://aDungz.wordpress.com

 3. #3
  xờ mod Avatar của ngoctunguyen
  Tham gia ngày
  Jan 2009
  Bài gửi
  149

  Mặc định

  hê hê vậy thì nhấn thanks cho em cái

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube