LÀ GÌ?
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam 2009 với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam trên con đường hội nhập: Làm thế nào để đóng góp cho cộng đồng?” là một hội thảo được tổ chức tại Hà Nội trong vòng sáu ngày (20 – 25/07/2009). Diễn đàn là nơi để các bạn trẻ năng động gặp gỡ với những người có chung tâm huyết và thảo luận về những vấn đề mà Việt Nam và thế giới đang phải đối mặt, cũng như vai trò của thế hệ trẻ trong bối cảnh đó. Chúng tôi mong muốn tiếp kỹ năng, tri thức và cảm hứng để tuổi trẻ Việt Nam có đủ tự tin cùng tuổi trẻ thế giới đương đầu với các khó khăn hiện nay: biến đổi khí hậu, khủng hoảng quốc tế, nghèo đói, bất bình đẳng… Đến với diễn đàn, bạn sẽ có cơ hội được gặp gỡ và kết bạn với 35 bạn trẻ đến từ khắp mọi miền trên Tổ quốc, được gặp gỡ và trò chuyện với những người nổi tiếng và thành đạt, có kinh nghiệm và kiến thức trong các lĩnh vực : Văn hóa, Giáo dục, Môi trường và Kinh tế. Diễn đàn là cơ hội để bạn hoàn thiện bản thân và học hỏi những kĩ năng mới thông qua các hoạt động đa dạng: thảo luận, làm việc theo nhóm, thuyết trình, giao lưu với khách mời, tìm hiểu thực tế…
Diễn đàn tuổi trẻ Việt Nam được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 6 năm 2008 và đã đạt được thành công lớn, nhận được sự đánh giá cao của các khách mời và các thành viên tham dự.

MỤC ĐÍCH?
Đến với diễn đàn tuổi trẻ Việt Nam, bạn sẽ được:
- Làm quen và kết bạn với những người trẻ nhiệt tình, chung tâm huyết đóng góp để cùng nhau xây dựng một mạng lưới những nhà lãnh đạo tiềm năng có khao khát đóng góp cho xã hội
- Tiếp cận các kiến thức xã hội cơ bản và học cách sử dụng, phân tích các kiến thức đó
- Rèn luyện các kỹ năng cần thiết: lãnh đạo, tổ chức, thuyết trình, giao tiếp, làm việc nhóm…
- Được gặp gỡ các vị khách mời là những chuyên gia nổi tiếng hoặc những thanh niên trẻ thành công trong mỗi lĩnh vực.
- Được thử thách bản thân, suy nghĩ, học hỏi và truyền cảm hứng!
Đặc biệt, sau khi diễn đàn kết thúc, các thành viên tham dự sẽ tổng hợp các ý kiến thảo luận trong suốt 6 ngày thành một bản Thông cáo gửi đến các cơ quan tổ chức liên quan để cất lên tiếng nói của thế hệ trẻ về những vấn đề quan trọng của đất nước.

KHÁC GÌ LỚP GDCD NHÀM CHÁN?
Diễn đàn tuổi trẻ Việt Nam được khởi xướng và thiết kế bởi tuổi trẻ, vì tuổi trẻ. Diễn đàn khác với các lớp học truyền thống ở không khí cởi mở, sôi nổi được tạo nên qua các hoạt động sáng tạo: các trò chơi, phim tài liệu, các hoạt động tập thể, các buổi dã ngoại và các buổi học, buổi tranh luận thú vị. Chúng tôi chỉ là cầu nối cung cấp tài liệu và phương tiện, các bạn mới sẽ là người tạo nên các buổi tranh luận và rút ra kiến thức cho bản thân!

ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ?
Đối tượng tham gia diễn đàn là những học sinh sinh viên có độ tuổi từ 16 – 22 tuổi (đang học THPT hoặc đại học). Lệ phí tham dự chương trình là 100.000 VNĐ/ người. Số tiền này sẽ được dùng để trang trải một phần chi phí bữa trưa, nước uống và bữa ăn nhẹ giờ giải lao mà Diễn đàn sẽ cung cấp cho các bạn. Ban Tổ Chức sẽ cố gắng giành một phần kinh phí để hỗ trợ tiền đi lại cho các bạn ở xa Hà Nội, đặc biệt là các bạn từ miền Trung và miền Nam (tùy theo nhu cầu cá nhân). Ngoài ra, các thành viên tham dự tự chịu trách nhiệm về phương tiện đi lại và chi phí cá nhân phát sinh.
Đơn đăng ký VYF 2009 có thể được download tại đây . Khi điền xong đơn, xin vui lòng gửi bản đăng ký tới diendantuoitrevn09@gmail.com

Thời gian đăng kí đến hết ngày 05/07/2009.
Để biết thêm thông tin chi tiết, mời các bạn truy cập website: http://vnyouthforum.org hoặc liên hệ qua Y!M: songful.life2904 (Thành viên BTC)
Mọi ý kiến thắc mắc, xin gửi về diendantuoitrevn09@gmail.com

THÀNH VIÊN BAN TỔ CHỨC (sắp xếp theo thứ tự họ tên)
Trương Ngọc Diệp – THPT Hanoi Amsterdam ‘09
Nguyễn Vũ Hạnh Dung – Brown University ‘11
Mai Hải Đăng – Wittenberg University ‘11
Đỗ Sơn Hải – Red Cross Nordic UWC ‘10
Nguyễn Diệu Hiền – THPT Kim Liên ‘09
Hoàng Minh Ngọc Hương – Đại học Ngoại Thương Hà Nội ‘10
Trần Thùy Linh – National University of Singapore ‘13
Nguyễn Hải Mỹ - National University of Singapore ‘12
Nguyễn Minh Ngọc – Cambridge University ‘13
Phạm Trường Nhật Thanh – THPT Thực hành, Đại học sư phạm TP HCM ‘11
Phùng Thanh Thùy – Williams College ‘11

.::Be the change you wish to see in the world::.