Mùa hè là thời điểm tuyệt vời để bạn đắm mình trong làn nước mát của biển, sôi động cùng các trò chơi tại công viên nước....Nhưng nếu trong năm bạn đã lỡ "Quá cân" thì sao ???? Áp dụng ngay 12 cách giảm béo dưới đây để mùa hè của bạn tuyệt với hơn nhé

1. Không ăn đồ béo cùng với đồ chứa carbohydrate

Theo Zoe Harcomebe, tác giả cuốn Tại Sao Bạn Ăn Quá Nhiều, chất cơ thể hấp thụ năng lượng dễ dàng nhất là carbohydrate. “Nếu cơ thể phát hiện bạn đã ăn các đồ ăn carbohydrate, nó sẽ nói cám ơn, tôi sẽ sử dụng chúng cho các nhu cầu năng lượng cần thiết tức thời. Còn các chất béo tôi sẽ tích trữ để sử dụng sau nhé”.

2. Lạc quan, yêu đời cũng là cách hữu hiệu giúp bạn giảm béo

Theo các chuyên gia ăn kiêng của thế giới, bạn sẽ cảm thấy thèm ăn bánh khi bạn có một ngày tồi tệ. Lý do là vì tâm trạng lo âu sẽ giải phóng stress cortisol – một loại hormone gây ra các thay đổi về lượng đường trong máu và khiến chúng ta cảm thấy đói. Vậy nên nếu gặp khó khắn trong công việc, hay để cơ thể thư giãn và tránh mọi suy nghĩ bi quan, tiêu cực.

3. Protein có thể giảm cân

Một chuyên gia dinh dưỡng của các cô người mẫu London cho biết. Protein giúp bạn có được cơ bắp săn chắc, và do đó tiêu thụ nhiều calories hơn. Đặc biệt khi kết hợp với một chế độ ăn có hàm lượng carbohydrate thấp, protein sẽ giúp bạn tận khai những mỏ trữ chất béo trong khắp cơ thể.

4. Chọn bạn mà chơi!

Nghe giáo điều đấy nhưng một nghiên cứu năm 2007 đã chứng minh rằng béo phì là một bệnh lý có tính lây nhiễm xã hội. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu gia đình, bạn bè của bạn béo thì nguy cơ bạn bị béo phì là rất cao.

5. Tập tạ lớn

Đừng có phí thời gian tập tành với những quả tạ nhỏ kiểu nửa cân, thay vào đó hãy chọn tạ lớn. Tập với những quả tạ lớn có thể giúp cơ thể bạn đốt cháy chất béo và tăng cường tốc độ chuyển hóa. Vậy nhờ tay chân sẽ như Schwarzengger thì sao? Yên tâm, phụ nữ không dễ gì trở thành vận động viên thể hình do tập thể dục cả. So với đàn ông, tỷ lệ hormone khiến cho cơ bắp phụ nữ nở nang ít hơn từ 10 đến 30 lần cơ mà!Lạc quan, yêu đời cũng là cách hữu hiệu giúp bạn giảm béo

6. Không tuyệt thực!

Nếu ăn kiêng hãy chọn cho mình một chế độ ăn tiết chế và giảm dần. Tránh tuyệt đối việc nhịn ăn bởi điều này sẽ khiến bạn thấy bứt rứt, cồn cào, muốn ăn hơn và khi ăn sẽ ăn nhiều hơn mức cần thiết để cơ thể thỏa mãn.

7. Ngủ bù!

Bởi vì thiếu ngủ sẽ tác động lên cơ thể trao đổi chất khiến bạn mau đói cũng như giảm lượng leptin – hormone cho cảm giác no. Theo một nghiên cứu thì ngủ ít hơn sáu giờ một ngày, bạn sẽ có 27% cơ hội trở nên béo phì.

8. Uống nhiều nước

Uống ít nước thì thận không làm việc, lúc dó thì gan sẽ can thiệp, nghĩa là gan sẽ không đốt cháy nhiều chất béo – công việc chính của gan. Và như vậy chất béo sẽ bị tích tụ lại. Hiểu đơn giản, muốn giảm cân, uống nhiều nước!

9. Ăn 1/4 số thức ăn có trong đĩa và chờ đợi 20 phút nếu bạn không muốn tăng cân

Theo ngôi sao của bộ phim Heroes, Hayden Panettiere, đây là khoảng thời gian cần thiết để các tín hiệu có thể thông báo tới não rằng bụng đã no. trong trường hợp này, chờ đợi là một hành động thông minh.

10. Chọn những đồ ăn phải nhai nhiều

Đơn giản bởi làm vậy bạn sẽ phải tiêu tốn một khoảng năng lượng tối thiểu, và bạn cũng sẽ ăn chậm hơn, nhờ đó dạ dày sẽ có nhiều thời gian hơn để nhận biết khi nào thì nó bắt đầu có cảm giác no.

11. Nhấp vài ngụm trước bữa tối

Theo Heidi Klum và Cindy Crawford, sẽ có tác dụng giúp cơ thể tiêu hóa đồ ăn tốt hơn cũng như giảm bớt cảm giác đói.

12. Bắt tay và miệng làm việc khi rảnh rỗi

Hãy gọi điện thoại cho một người bạn, hoặc sơn móng tay và bạn sẽ có thể tránh được việc thèm ăn gì đó.
24H.COM.VN (Theo Sành điệu)