User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 4 của 4

Chủ đề: Tuổi trẻ đại học bách khoa hà nội - tự hào truyền thống anh hùng

 1. #1
  HUT's Student Avatar của Ngày mai bắt đầu học
  Tham gia ngày
  Jan 2009
  Bài gửi
  317

  Icon10 Tuổi trẻ đại học bách khoa hà nội - tự hào truyền thống anh hùng

  Hôm nay nhân dịp ... một ngày rảnh rỗi , ghé thăm cái website trường là http://www.hut.edu.vn mới được thiết kế lại đẹp đẹp :X ( chẳng biết thiết kế lại khi nào lun), lòng tự hào BK lại trỗi dậy nên em tranh thủ VIẾT (copy - paste ) một bài cho hoành tráng.
  Nghĩ khổ công tu luyện bao nhiêu lâu trong BK mà chưa ra lò, nên ngồi nhìn lại lịch sử cái.
  admin BKF bao giờ mới chịu thiết kế lại forum nhẩy
  Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (ĐHBKHN) luôn giữ vị trí là một trường đại học kỹ thuật hàng đầu của cả nước. Ngày nay, trường đã có những tiến bộ vượt bậc trong mọi lĩnh vực: học tập, giảng dạy, quy mô tổ chức, các hoạt động phong trào của sinh viên và cán bộ trẻ.

  Theo từng bước phát triển của trường, được sự quan tâm chỉ đạo tận tình của Đảng uỷ, Ban giám hiệu và các đơn vị chức năng trong toàn trường, Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh (ĐTN) trường ĐHBK HN đã ngày càng lớn mạnh, trưởng thành và luôn là đơn vị dẫn đầu trong mọi mặt hoạt động của khối các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Thủ đô và cả nước. Đoàn Thanh niên trường luôn được Trung ương Đoàn, Thành Đoàn Hà Nội, UBND Thành phố Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen và cờ thi đua; nhiều năm liền được Trung ương Đoàn công nhận là đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên – sinh viên.

  Đoàn Thanh niên trường ĐHBKHN đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba (ngày 13/1/2001), Huân chương Lao động Hạng Nhì (ngày 11/10/2006) vì những thành tích trong hoạt động Đoàn và phong trào Thanh niên, góp phần đáng kể vào thành tích chung của Trường.

  Ngày 25 tháng 01 năm 1957 Đảng bộ Đại học Bách Khoa Hà Nội đã ra đời. Một nhiệm vụ cấp thiết đặt ra cho Đảng bộ Trường vào thời điểm đó chính là việc xây dựng một tổ chức của Đảng thật vững mạnh với những cán bộ vừa hồng vừa chuyên, mà Đoàn Thanh niên chính là cánh tay phải đắc lực. Trước tình hình đó, được sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ - Ban Giám hiệu, Đoàn Thanh niên trường ĐH Bách Khoa Hà Nội được thành lập; và, có thể nói, ngay từ những ngày đầu, Đoàn Thanh niên trường đã luôn giữ vị trí là một cơ sở đoàn lớn mạnh nhất thuộc khối các trường Đại học – Cao đẳng trực thuộc Thành Đoàn Hà Nội, là lá cờ đầu của phong trào thanh niên và là nơi khởi xướng nhiều mô hình hoạt động hiệu quả được nhân rộng tại Hà Nội và cả nước.

  Nổi bật là phong trào "giành kết quả cao trong học tập" của thanh niên sinh viên cũng như các hoạt động "Gắn liền Nhà trường với xã hội, học tập với lao động sản xuất ". Ngoài các hoạt động học tập và nghiên cứu khoa học, Đoàn trường còn động viên đoàn viên, thanh niên tham gia vào các công tác xã hội như các phong trào diệt giặc dốt. Thực hiện khẩu hiệu "Mỗi thanh niên biết chữ là một giáo viên bình dân học vụ ", hàng trăm đoàn viên là giảng viên trẻ, sinh viên của trường ngày đêm toả đi các khu lao động, hướng dẫn nhân dân học văn hoá. Bên cạnh đó, tất cả đoàn viên ĐHBK Hà Nội còn hăng hái tham gia lao động trên công trường Đại thuỷ Nông Bắc Hưng Hải.

  Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, hưởng ứng phong trào "ba sẵn sàng" với ý chí "tiền tuyến gọi, thanh niên sẵn sàng", gần 200 cán bộ và 2700 sinh viên của trường đã tạm gác bút nghiên hăng hái lên đường ra tiền tuyến giết giặc lập công. Nhiều người đã lập thành tích xuất sắc trở thành anh hùng các lực lượng vũ trang và chiến sỹ thi đua toàn quân như anh hùng Bùi Ngọc Dương, Vũ Xuân Thiều…

  Tại hậu phương, Đoàn thanh niên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã đóng vai trò là đội quân chủ lực thực hiện việc vận chuyển nhanh chóng an toàn hàng trăm tấn vật chất và thiết bị của nhà trường về khu sơ tán ở Lạng Sơn, xây dựng lán trại - cơ sở vật chất phục vụ cho việc học tập, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ "Dạy tốt và Học tốt" mà Đảng và Nhà nước giao phó. Bên cạnh đó các Đoàn viên - Thanh niên còn tham gia chống lụt, bảo quản thiết bị máy móc của Trường, tham gia hàn đê cống Thôn khắc phục lũ lụt thiên tai (1971)…

  Sau khi đất nước thống nhất, hưởng ứng phong trào "Ba xung kích làm chủ tập thể" do Trung ương Đoàn phát động, các đoàn viên, sinh viên Bách khoa đã trở thành những lực lượng xung kích trong học tập, nghiên cứu khoa học và xây dựng đất nước. Hàng ngàn sinh viên Bách khoa đã có mặt và đóng góp sức mình cho các công trình lớn của đất nước và của thành phố như Công trình xây dựng thuỷ điện Sông Đà, Nhiệt điện Phả Lại, Công trình Hồ Thành Công, công trình Sông Lừ.
  Trong phong trào học tập và nghiên cứu khoa học, Đoàn viên, thanh niên Bách Khoa luôn là lá cờ đầu của các trường Đại học của Hà nội và cả nước. Từ hội nghị "Tuổi trẻ sáng tạo" do Đoàn thanh niên trường ĐH Bách Khoa tổ chức năm 1978, phong trào "Sinh viên nghiên cứu khoa học" được hình thành và nhân rộng ra các trường đại học trên toàn quốc và cho đến ngày nay vẫn được duy trì và phát huy được hiệu quả. Năm 1991 BCH Đoàn trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã có sáng kiến lần đầu tiên tổ chức cuộc thi "Olimpic Tin học sinh viên toàn quốc". Đến nay nó đã trở thành cuộc thi thường kỳ hàng năm và là cuộc thi lớn nhất về tin học trong cả nước.

  Phong trào "xây dựng tập thể tự quản" do Đoàn trường khởi xướng vào năm 1976 cùng với việc xây dựng mô hình "đội Thanh niên xung kích" đã góp phần quan trọng trong việc giữ gìn an ninh trật tự, môi trường cảnh quan sư phạm trong khu nội trú. Liên tục trong nhiều năm học, cán bộ, Đoàn viên thanh niên Đoàn trường ĐHBK Hà Nội đã được nhận cờ thưởng, bằng khen của Trung ương Đoàn vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng "Tập thể học sinh XHCN".

  Trong thời kỳ đổi mới của đất nước, dưới tác động của cơ chế thị trường, nhiều mặt trái của xã hội đã tác động đến tư tưởng, nhận thức về đạo đức, thái độ đối với xã hội của đoàn viên thanh niên dẫn đến sinh viên có tư tưởng lo toan cá nhân, thiếu trách nhiệm đối với lợi ích chung của tập thể, xã hội; thiếu quan tâm tới các hoạt động tập thể không gắn trực tiếp với lợi ích của riêng mình. Trước thực trạng đó, liên tục trong hơn 20 năm qua, BCH Đoàn trường ĐHBK Hà nội với quyết tâm từng bước khắc phục khó khăn, bất cập, tìm ra các giải pháp, mô hình hoạt động mới để vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong tình hình mới đã triển khai hàng loạt các biện pháp như:

  * Hoàn chỉnh việc thay đổi cơ cấu tổ chức Đoàn từ 2 cấp sang 3 cấp, tăng cường củng cố tổ chức Đoàn cấp Liên chi đoàn, phối hợp chặt chẽ với đảng uỷ và ban lãnh đạo các Khoa, Viện, Trung tâm đẩy mạnh các hoạt động cấp Liên chi và Chi đoàn. Nâng cao vai trò của đội ngũ cán bộ trẻ trong các hoạt động Đoàn
  * Đổi mới, đa dạng hóa các phương thức, loại hình giáo dục đoàn viên sinh viên phù hợp hơn như các câu lạc bộ chuyên ngành, câu lạc bộ năng khiếu, sinh hoạt ngoại khóa, lồng ghép nội dung giáo dục với các hoạt động văn nghệ thể thao
  * Đẩy mạnh các hoạt động hướng nghiệp, tạo điều kiện để sinh viên tìm hiểu về ngành nghề đang theo học và tăng cường khả năng tiếp cận với thực tế xã hội và cơ sở sản xuất.
  * Thực hiện các hoạt động xung kích, tình nguyện nhằm khơi dậy trong sinh viên ý thức xã hội, ý thức cộng đồng với phương châm Đoàn thanh niên là người bạn đồng hành cùng sinh viên lập thân, lập nghiệp, xây dựng bảo vệ đất nước.

  Hiệu quả của các mô hình hoạt động có thể được minh hoạ qua các kết quả mà ĐTN đã đạt được trong gần 10 năm trở lại đây (2001 -2009) :

  Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn: Đoàn trường ĐHBK Hà Nội đã được tổ chức hợp lý, chặt chẽ theo 3 cấp, liên tục được củng cố một cách nề nếp và hiệu quả. Uy tín cao của tổ chức Đoàn thanh niên luôn được khẳng định đối với Ban lãnh đạo trường, các thầy cô giáo và toàn thể sinh viên.

  Vai trò nòng cốt chính trị đối với tổ chức Hội sinh viên trường: Đoàn thanh niên các cấp hoàn thành tốt vai trò nòng cốt chính trị đối với tổ chức Hội sinh viên. Tổ chức Đoàn và Hội đã luôn phối hợp rất tốt trong mọi hoạt động phong trào sinh SV.

  Tham gia xây dựng Đảng: Tích cực tuyên truyền truyền thống vẻ vang của Đảng cộng sản Việt Nam. Từ năm 2001 – 2009, Đoàn TN trường đã tổ chức cho gần 1000 đoàn viên ưu tú học lớp tìm hiểu về Đảng, giới thiệu kết nạp được được 250 đoàn viên ưu tú vào Đảng.

  Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị - tư tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, sinh viên
  Luôn bám sát chủ trương đường lối của Đảng, của Nhà nước luôn tổ chức các hoạt động về mọi mặt nhằm tạo điều kiện cho toàn thể đoàn viên thể hiện rõ vai trò xung kích của tuổi trẻ với lối sống lành mạnh, ý chí vươn lên trong học tập, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển nhà trường và xã hội. Trong các cuộc thi Olimpic các môn khoa học Mác Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh đội của trường luôn giành được giải cao: Giải Nhất toàn quốc năm 2004, Giải Nhì toàn quốc năm 2005, ngoài ra Đoàn TN trường còn tích cực tham gia các cuộc thi khác do TW đoàn, Thành đoàn và các Bộ ngành khác phát động và đạt giải cao: Giải Nhất toàn thành phố khối các trường ĐH – CĐ trong cả 2 cuộc thi: Âm vang Điện Biên, 75 năm lịch sử vẻ vang của Đảng cộng sản Việt Nam, 75 năm lịch sử của Đoàn ...., trong cuộc thi 75 năm lịch sử của Đoàn, Đoàn trường còn đạt giải 3 toàn thành phố.

  Phong trào học tập và nghiên cứu khoa học trong cán bộ trẻ và sinh viên nhà trường

  Tổ chức Đoàn Thanh niên đã luôn chú trọng đẩy mạnh các hoạt động HT-NCKH của sinh viên và đội ngũ cán bộ trẻ. Tuổi trẻ nhà trường luôn khẳng định vị trí đứng đầu về nề nếp học tập, về NCKHSV trong khối ĐH - CĐ cả nước. Các thành tích nổi bật đã đạt được: Cuộc thi Robocon (Vô địch quốc gia và giải Ba quốc tế năm 2003, Giải Nhì toàn quốc năm 2004, 2006 và 2007, Nhất toàn quốc năm 2005), phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học và tham gia thi Olimpic các môn học (trong giai đoạn 2000 - 2009 năm có 24.550 sinh viên tham gia với 3012 đề tài tham dự cấp trường, 245 đề tài tham dự cấp Bộ kết quả: 62 giải Vifotec trong đó 10 giải Nhất, 28 giải Nhì, 24 giải Ba; 162 giải cấp Bộ trong đó: 12 giải Nhất, 34 giải Nhì, 38 giải Ba; Tham gia thi Olimpic các môn học ĐHBK Hà Nội luôn là trường thuộc tốp dẫn đầu trong toàn quốc về các giải cao Nhất, Nhì. Đội ngũ đoàn viên là cán bộ trẻ luôn đóng vai trò nòng cốt trong việc giúp đỡ sinh viên tham gia NCKH góp phần to lớn vào phong trào chung của nhà trường, bản thân các cán bộ trẻ cũng tích cực tham gia và đạt nhiều giải cao như giải Vifotec, công trình tuổi trẻ sáng tạo do TW đoàn phát động, riêng tháng thanh niên năm 2006, cán bộ trẻ là đoàn viên đã có 15 đồng chí được TW đoàn trao tặng giải thưởng - Công trình sáng tạo trẻ tiêu biểu toàn quốc năm 2006"

  Phong trào thanh niên tình nguyện
  Phong trào Thanh niên tình nguyện là mảng hoạt động rất mạnh, đáng tự hào của tuổi trẻ nhà trường. Đoàn viên, sinh viên ĐHBK Hà Nội rất tích cực trong các công tác chung sức cùng cộng đồng. Trong năm năm qua, tuổi trẻ nhà trường đã hiến 1856 đơn vị máu ; xây dựng 03 ngôi nhà tình nghĩa; quyên góp cho các hoạt động từ thiện, nhân đạo tổng cộng 136.157.500đ và hàng chục nghìn bộ quần áo, sách giáo khoa, vở, đồ dùng học tập.

  Phong trào văn hoá - văn nghệ, thể dục - thể thao

  Hoạt động văn hoá - văn nghệ - thể thao luôn là thế mạnh của công tác Đoàn và phong trào TNSV trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Tiếp bước truyền thống, hơn 5 năm qua tổ chức ĐTN trường đã tiếp tục triển khai các hoạt động văn thể rất hiệu quả nhằm tập hợp, phát huy tính sáng tạo, sôi nổi của tuổi trẻ và đã thể hiện được bản sắc riêng của TNSV nhà trường, được Trung ương đoàn, Thành đoàn, các Bộ ngành khen ngợi, năm 2004 Đội bóng đá sinh viên nam của trường đã đạt cúp vô địch giải bóng đá sinh viên Hà Nội.

  Với những kết quả đạt được có thể khẳng định rằng, qua từng giai đoạn phát triển của trường, Đoàn Thanh niên luôn xứng đáng là cánh tay phải, chỗ dựa vững chắc của Đảng uỷ, Ban giám hiệu trường, góp phần quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục và đào tạo của Nhà trường.

  Để tiếp bước truyền thống anh hùng của các thế hệ cha anh, ngày nay toàn thể các Đoàn viên, sinh viên của trường với tinh thần "Tình nguyện - sáng tạo" đang ra sức phấn đấu thi đua "rèn đức luyện tài- làm chủ tương lai - xây dựng đất nước" tổ chức các hoạt động trên phương châm thiết thực và hiệu quả phát huy vai trò đội ngũ đoàn viên là cán bộ trẻ trong các hoạt động Đoàn, đặc biệt trong phong trào HT-NCKH đóng góp trí lực xây dựng trường ngày càng hiện đại, viết tiếp những trang sử vẻ vang hơn cho phong trào Đoàn của ĐHBK Hà nội.

  BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN TRƯỜNG ĐHBK HÀ NỘI
  Càng đọc càng thấy sướng
  Mỗi tội phong trào đang đi xuống
  ...Có khi nào trên đường đời tấp nập......
  ...Ta vô tình lặng lẽ bước qua nhau....
  ...Bước lơ đãng chẳng ngờ ta để mất.......
  ...Một tâm hồn ta đã đợi từ lâu.......  .Diễn đàn xin ghi nhận ý kiến của bạn và sẽ bàn bạc lại về vấn đề này sau.
  Tạm thời block nick bạn và close topic để chờ xử lý.
  Cám ơn bạn đã góp ý.

 2. #2
  HUT's Student Avatar của Ngày mai bắt đầu học
  Tham gia ngày
  Jan 2009
  Bài gửi
  317

  Mặc định

  Tối nay hình như BKMedia có buổi ra mắt trên C2 hay sao ấy ?
  Lúc nãy đi ăn được phát cái vé nhưng mà mình không quan tâm lắm

 3. #3
  HUT's Student Avatar của Ngày mai bắt đầu học
  Tham gia ngày
  Jan 2009
  Bài gửi
  317

  Mặc định Tự hào là sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội

  Trên trang chủ đang kêu gọi tiết kiệm điện.
  Không chỉ tiết kiệm điện, chúng ta cần phải tự mình ý thức được nhiều điều khác nữa.
  Các bạn đang sống trong môi trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, một môi trường không thể thoái mái hơn.
  Có thể nói trường mình có quy định thoải mái nhất trong các trường ĐH:
  1. Không cần đồng phục, sinh viên mặc gì đến trường cũng được (trừ thư viện)
  2. Đi qua cổng trường không cần trình thẻ sinh viên (trừ thư viện)
  3. Xe máy, ô tô đi trong trường nhộn nhịp như ngoài Quốc Lộ 1
  4. Điện thoại trong lớp? Ra ngoài nghe tẹt ga...
  5. Còn rất nhiều thoải mái khác nữa.

  Vậy bạn có thử nghĩ xem tại sao nhà trường không ra quy định không?
  Đó là vì thầy cô nghĩ bản thân là sinh viên của một trường ĐH công nghệ hàng đầu đất nước, chúng ta phải tự ý thức được điều đó.
  Nếu Nhà trường đã thoải mái với Sinh viên chúng ta, thì xin mọi người cũng đừng làm điều gì mà nó đi quá với khuôn khổ, để đến khi Nhà trường bắt buộc phải "Thiết quân luật", ra lệnh cấm thì lại kêu ỏm củ tỏi lên.

  Đừng có ăn mặc quá lố khi đến trường:
  Thế này là ok:  Không chơi kiểu này khi vào trường:


  Cũng mong các bạn học xong đứng dậy ra về rồi thì tắt quạt và tắt đèn hộ nhà trường cái, đừng có 1 mình nằm ngủ trong giảng đường mà bật hết điện lên cho sáng, bật hết quạt lên cho mát.
  Ủng hộ phong trào tiết kiệm điện!!

 4. #4
  HUT's Student Avatar của Ngày mai bắt đầu học
  Tham gia ngày
  Jan 2009
  Bài gửi
  317

  Mặc định Re: Tuổi trẻ đại học bách khoa hà nội - tự hào truyền thống anh hùng  Không nghe điện thoại trong giờ học.
  Vào lớp học ý thức đặt điện thoại ở chế độ rung

  *Yêu*Bách*KHoa*

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube