Truyền thuyết kể rằng, có năm vị thần có sức mạnh siêu nhiên đã tạo ra thế giới này. Họ đã khai sinh ra ra loài người và các loài khác. Con cháu họ sinh sống trong thế giới vũ trụ bao la, giữa muôn ngàn vì sao. Nhưng đó là một thế giờ còn hoang sơ, bao trùm một màu đen với muôn ngàn sự nguy hiểm và sợ hãi ....

Họ sáng tạo ra một vùng đất mang tên Roika. Nhưng họ luôn cảm thấy thế giới họ tạo ra vẫn chưa thực sự hoàn hảo. vẫn còn thiếu một cái gì đó mà họ vẫn chưa thể nghĩ ra. Vậy ai sẽ giúp các đấng tối cao giải quyết vần đề này? Câu trả lời là loài người chúng ta và các Dwarpet, những người có sức mạnh tối cao chưa ai lý biết nơi nào họ đến. Chỉ biết rắng , họ có sứ mệnh cao cả là làm cho thế giới này hoàn thiện và tốt đẹp hơn .

Trải qua nhiều thế hệ, các vị đấng tối cao có lẽ đã mãn nguyện với những thành quả mà họ đạt được. Họ như những bậc cha me mỉm cười trước những thành công của những đứa con mình tạo ra. Họ đã biến con người chúng ta từ thuở sơ khai chưa biết gì thành những con người biêt suy nghĩ, biết yêu thương, biết chăm sóc lẫn nhau và cực kỳ thông minh và sáng tạo. Họ đã đưa ánh sáng đến vùng đất của Dwarpet và biến chúng thành những ngôi sao chói lọi trên bầu trời đêm. Và rồi bỗng nhiên , các vị thần đột nhiên biến mất ..

Nhưng trước khi đi khỏi họ đã làm hai việc sau : họ đã truyền lại những bí mật của họ cho Dwarpet biết, giúp cho loài này có những sức mạnh siêu nhiên, đủ để đánh bại bất cứ kẻ thù nào. Thứ hai, họ đã tạo ra một người quản lý thế giới này đó là vị thần Rhisis, có trách nhiệm thay thế các đấng tối cao theo dõi vùng đất Roika.

Lúc đầu, mọi việc có vẻ diễn ra suôn sẽ. Cuộc sống tren Roika vẫn diễn ra yên bình. Nhưng đến một ngày Rhisis cảm thấy khá cô đơn trên thế giới này, cô ta đã quyết định tạo ra cuộc sống của riêng mình. Vì thế đã cô ta đã phân thành 3 nhân cách để thỏa mãn ước muốn của cô ấy .

Bubble đại diện cho lòng nhân ái, vị tha của Rhisis. Iblis thì đại diện cho cho sư thiếu quan tâm của cô ấy đối với Roika, còn Shade biểu trưng cho lòng hận thù của Rhisis. Sự tư ti, thù hận và sợ hãi bao trùm lên Rhisis.
Và rồi vùng đất Roika sắp chìm trong bóng đêm....

Shade luôn tìm cách phá hoại cuộc sống trên vùng đất Roika, làm cho mọi người đều phải bỏ trốn nên những nơi xa xôi hẻo lánh. Cô lập cuộc sống loài người khỏi thế giới, và rồi đại dương bao trùm cả trái đất này theo sư điều khiển của Shade. Vì thế loài người phải chạy đến cầu cứu loài Dwarpet. Nhờ đó họ đã xây dựng hang động, thành phố, các mỏ than ... để bảo vệ chính họ. Shade nhận ra rằng, tình hình không như nó dự tính vì thế nó dự tính đột nhập vào thế giới ký ức của người Dwarfpet để đánh cắp bí mật của các thần, và sẽ phá hủy luôn người Dwarpet.

Shade quyết định tạo ra 1 loài mới nữa là Masquerpets để tiêu diệt tất cả những ai cản đường nó.

Bên cạnh đó Bubble cũng đã biết tình hình trước mắt của loài người. Nó rất thương tiếc và tìm mọi cách giúp đỡ con người. Nó đã tím cách ngăn chặn tụi Masquerpets hãm hại con người và chia vùng đất nhỏ mà loài người đang ẩn náu thành 4 lục địa nhỏ .

Còn Ilbis chỉ quan sát, không làm gì và cũng chả nói gì. Mắt trái của nó xanh sáng trong như 1 đứa trẻ, còn mắt phải trắng xóa như mủa đông, ngoảnh mặt không giúp đỡ con người. Vì thế con người phải tự cứu lấy mình. Thành lập quân đội chiến đấu chống lại tụi Masquerpets và cả thần Shade..
Hãy cùng tôi tham gia và khám phá vương quốc bay http://flyff.vn