Bắt đầu từ ngày hôm nay 24/04 cho đến ngày 10/05 NPH VDC-Net2E ra mắt chuỗi sự kiện cho game SilkRoad Online mang tên “Bí Ẩn Tần Lăng”.Trong chuỗi sự kiện này gồm 2 sự kiện đặc biệt của diễn đàn là "Lữ Khách Một Hành Trình" và "Nghệ Thuật Build Char".

Trong sự kiện "Lữ Khách Một Hành Trình", các game thủ đều có thể tham gia bằng cách viết một bài nói về cảm xúc của mình sau 3 năm tham gia game SilkRoad Online, qua đó nhìn lại chặng đường phát triển và gửi gắm những thông điệp, những mong muốn của mình với nhà phát hành game SilkRoad Online.Về sự kiện "Nghệ Thuật Build Char", game thủ tham gia sẽ phải viết một bài nêu rõ ưu và nhược điểm của nhân vật mình đang sử dụng, làm phong phú hơn nghệ thuật xây dựng nhân vật trong game. Sự kiện này được chia ra 2 trường phái là "Phái Võ Công Trung Hoa" và "Phái Võ Công Châu Âu".

Với mỗi sự kiện sẽ có cơ cấu giải như sau:

- Giải nhất: 5 thẻ ecash mệnh giá 100.000 đồng.
- Giải nhì: 3 thẻ ecash mệnh giá 100.000 đồng.
- Giải ba: 1 thẻ ecash mệnh giá 100.000 đồng + 1 thẻ ecash mệnh giá 60.000 đồng.

Được biết, SilkRoad Online là game MMORPG ra mắt khá lâu tại Việt Nam, hệ thống map và quest phong phú, ngoài ra còn hệ thống jobs đặc biệt giúp SilkRoad Online là game đặc biệt thu hút gamer vì tính độc đáo của mình. Theo thông tin từ phía nhà phát hành, tiếp sau các phiên bản SilkRoad Online Korea, SilkRoad Online Global thì SilkRoad Online Việt Nam sẽ up map level 100 vào cuối tháng 4 hoặc trong mùa hè 2009 này.