User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề: Phương pháp luận sáng tạo

 1. #1
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Mar 2009
  Bài gửi
  2

  Mặc định Phương pháp luận sáng tạo

  Chào các bạn,

  Đã có ai trong chúng ta đã được học hay nghe qua về môn phương pháp luận sáng tạo chưa? Đây là môn khoa học rất hay, nó giúp người học giải quyết vấn đề và ra quyết định một cách chính xác, kịp thời.

  Ở Việt Nam có 6 người được theo học Altshuller - ông vua sáng chế, tại Nga năm 1971, nhưng đến nay chỉ còn lại 2 người duy trì và truyền bá được môn học này đó là thầy Phan Dũng ở TP. HCM và thầy Dương Xuân Bảo ở Hà Nội. Đúng là đáng tiếc vì nước ta du nhập môn này từ rất sớm, trước các nước Mỹ, Nhật, Singapo, Malaysia...nhưng đến nay môn PPLST còn quá mới mẻ. Trong khi đó, các nước bạn phải mời thầy Dũng sang giảng dạy, phải chăng nước ta vẫn chưa có cách nhìn nhận thấu đáo về môn học này.

  Tôi lập chủ đề này với mong muốn cùng chia sẻ với các bạn để bổ sung vốn kiến thức ít ỏi của mình. Nếu có ai quan tâm, hãy search trên google các từ khóa về môn này như: phương pháp luận sáng tạo, Triz hoặc PPLST, các bạn sẽ thực sự bất ngờ về kết quả mình tìm được.

 2. #2
  svBK's AntiFan
  Tham gia ngày
  Mar 2009
  Bài gửi
  37

  Mặc định

  Zin chỉ nghe về tâm lý học có một nhánh là tâm lý học sáng tạo ( hình như là nó đấy ) em đọc cả quyển chỉ thấy toát lên muốn có người tài phải cho họ tự do phải cho họ điên điên một tý

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube