Webgame Truyền Thuyết Rồng đang trở thành đề tài bàn tán sôi nổi trên khắp các diễn đàn game thủ thời gian vừa qua. Sự bùng nổ người chơi cho thấy mặc dù là webgame thứ 4 có mặt trên thị trường nhưng Truyền Thuyết Rồng vẫn sở hữu một cộng đồng game thủ rộng lớn. Tò mò nhất vẫn là hệ thống mạng lưới nhiệm vụ dày đặc, chằng chịt. Có một số ý kiến cho rằng tính năng, nhiệm vụ trong Truyền Thuyết Rồng làm họ choáng ngợp nhưng trái lại, một số ý kiến khác nhận thấy được sự đa dạng trong hệ thống nhiệm vụ và tạo cho họ cảm giác tò mò, tức tối, bằng mọi giá phải khám phá.

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra về chủng tộc, liên minh, tài nguyên, tiền, vàng,… Không đơn giản như những webgame Tam Quốc, Truyền Thuyết Rồng thật sự là webgame đi theo một phong cách hoàn toàn khác lạ đòi hỏi game thủ phải có sự trải nghiệm mới giải đáp được bài toán cho từng nhiệm vụ. Mặc dù không đình đám, không tự khoác lên mình danh xưng webgame số 1, nhưng có thể nói Truyền Thuyết Rồng tự hào là webgame Châu Âu được xã hội hóa rộng khắp tại thị trường Châu Á. Không chỉ dừng lại ở cái nôi của game như Trung Quốc, mà Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan cũng đang chiếm lĩnh thị trường và thu về lợi nhuận khá lớn. Tại Việt Nam, dù sinh sau đẻ muộn nhưng Truyền Thuyết Rồng trở thành webgame tiên phong chịu đổi mới “tư duy” với game đậm chất Âu Châu.

Hệ thống nhiệm vụ trong Truyền Thuyết Rồng đã mang lại đặc trưng cho chính nó. Bên cạnh việc chinh phục những nhiệm vụ chủ tuyến và hàng ngày đã tạo cảm giác cho người chơi như gia nhập vào một thể loại game online chính thống. Sự giống nhau từ kết cấu lẫn chủng tộc trong game đã thể hiện đây chính là một phiên bản Heroes of Might and Magic chơi trên trình duyệt web.


Theo phân tích, cơn sóng webgame Truyền Thuyết Rồng đang trở thành game trung hòa khi mang trong mình cả 2 yếu tố giải trí và thám hiểm. Không chỉ hoành tráng với chức năng công thành chiến giữa các liên minh hùng mạnh để thoả lòng bày mưu lập kế, Truyền Thuyết Rồng còn mở ra một thế giới của những chuỗi nhiệm vụ bất tận ở mọi khía cạnh như nhiệm vụ tân thủ, nhiệm vụ Anh Hùng, nhiệm vụ chủ tuyến và nhiệm vụ thường ngày. Tính năng chủng tộc cũng là một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa phương Tây đầy bí ẩn.

Nhận được tín hiệu tốt từ cộng đồng chơi nhưng xem ra việc vận hành tốt hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào nhà phát hành khi đã bước đầu biết cách thay đổi khẩu vị cho người chơi! Liệu Truyền Thuyết Rồng sẽ luôn làm mới mình như thế nào để chinh phục những trái tim đam mê thể loại game chiến thuật? Hãy cùng chờ đón những bước đi gia nhập làng game Việt như thế nào của một tựa game mang bối cảnh huyền thoại phương Tây.

Theo Truyền Thuyết Rồng