User Tag List

Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1

Chủ đề: Cộng đồng mã nguồn mở OSUM. Bạn đã vào chưa?

 1. #1
  Con lừa vẫn đu đưa Avatar của elegy
  Tham gia ngày
  Sep 2006
  Bài gửi
  31

  Mặc định Cộng đồng mã nguồn mở OSUM. Bạn đã vào chưa?

  OSUM (Sun Open Source University Meetup) là một cồng động mã nguồn mở rộng lớn mà SUN MICROSYSTEMS tạo ra cho sinh viên thì khắp nơi trên thế giới. Vậy là OSUM có những đặc điểm gì và tại sao chúng ta nên tham gia OSUM ?

  1) Cơ hội học hỏi về các công nghệ mã nguồn mở, tạo ra nhiều cơ hội về nghề nghiệp cho sinh viên


  OSUM ra đời với mục địch kết nối sinh viên yêu công nghệ mã nguồn mở từ khắp nơi trên thế giới, góp phần tại ra một cộng đồng mã nguồn mở sôi động và mạnh mẽ. Tham gia vào OSUM, chúng ta có cơ hội tiếp cận với các công nghệ mã nguồn mở "hot" nhất trên thế giới từ ngôn ngữ lập trình như Java đến IDE như Netbeans , DBMS như MySQL , Web Application Server như Glassfish , công nghệ ảo hóa Virtual Box , hệ điều hành cách tân OpenSolaris ....và rất nhiều công nghệ khác, những dự án mã nguồn mở thú vị như Darkstar hay Wonderland ...

  Bên cạnh đó,ngày nay, phần mềm mã nguồn mở đang là sự lựa chọn thiết thực của các công ty trong việc tiết kiệm chi tiêu, tăng hiệu quả hoạt động. FOSS (Free and Open Source Software) - Phần mềm mã nguồn mở và miễn phí ngày càng trở nên là sự lựa chọn số một của các công ty cũng như chính phủ. Điều này góp phần tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên trong một lãnh vực còn khá mới mẽ ở Việt Nam : Mã nguồn mở.

  2) Cơ hội tiếp cận những tài nguyên online , những webinar (web + seminar : hội thảo web), forums, blog posts, các events cũng như những tutorials... chuẩn bị hành trang cho nghề nghiệp tương lai


  Thông qua OSUM, SUN MICROSYSTEMS và các chuyên gia của mình đã mang đến cho sinh viên rất nhiều tài liệu, thông tin, hướng dẫn rất bổ ích , từ những resource online đến learning path ...đến những hình thức e-learning mới như Webinars, SAI ....Dựa vào những tài nguyên này, OSUM hứa hẹn sẽ mang đến cho thành viên môi trường học tạo hiệu quả, chuyện nghiệp theo sự hướng dẫn và hổ trợ nhiệt tình từ SUN MICROSYSTEMS.


  Đặc biệt, thông qua SAI - một trang e-learning nổi tiếng - SUN mang đến cho sinh viên những course vô cùng hữu ích về Java , Solaris , business ...

  Hãy tham gia, khám phá và cùng tận dụng những tài nguyên vô cùng bổ ích mà SUN đã dành cho sinh viên.

  3) Cùng nhau chia sẽ và học hỏi những tri thức về khoa học với sinh viên từ khắp nơi trên thế giới

  OSUM không chỉ đơn thuần là một website mà còn là một mạng xã hội kết nối tất cả các thành viên. Khác những mạng xã hội như Facebook và MySpace thiên nhiều về giải trí, OSUM là một mạng xã hội thiên về tri thức, về học thuật. Các thành viên tham gia vào mạng xã hội OSUM có cơ hội chia sẽ cũng như học hỏi từ bạn bè khắp năm châu tạo nên một "thế giới phẳng" - thế giới OSUM.

  4) Tạo cơ hội cho sinh viên cộng tác với các cộng đồng sinh viên khác thông qua các forums, events và seminars


  OSUM phá vỡ tất cả các khoảng cách về địa lý, tạo nên một môi trường thuần nhất cho sinh viên trên khắp thế giới. Bạn , đang ở Việt Nam , nhưng hoàn toàn có thể tham gia vào các hoạt động, events của các nhóm trên khắp thế giới từ Trung Quốc , Singapore đến Châu Âu ...Đơn giản chỉ cần vào tab "Groups" của OSUM , chọn quốc gia và trường phù hợp , bạn có thể tham gia vào hoạt động của tất cả các nhóm trên thế giới.


  Tương tự, việc tham gia vào các events, forums trong OSUM cũng hết sức dễ dàng.


  5) Kết bạn năm châu


  Thông qua OSUM , chúng ta có thể tìm ra những người cùng đang mê, cùng sở thích cũng như kết bạn với những sinh viên đến từ khắp nêu trên thế giới. Thông qua tab "My Page" , hãy xây dựng profile cho mình và rồi "Wall" của bạn sẽ đầy ắp những lời comments bằng mọi thứ tiếng từ bạn bè trên khắp thế giới.

  Việc tìm bạn trên OSUM cũng rất dễ dàng , hãy dùng tính năng của tab"Friends" để tìm ra những người bạn mới cho bạn.


  Nào ! Chúng ta hãy cùng OSUM , cùng GET - LEARN - SHARE - CONTRIBUTE
  http://osum.sun.com/

  Những cái trên là tớ lấy ở trong 1 trang OSUM của đại học bách khoa tp hcm
  Các bạn hãy tham gia OSUM và tham gia vào group của Đại học Bách Khoa Hà Nội:

  http://studentdevelopers.ning.com/group/hut

  Các bạn sẽ được gì khi tham gia vào OSUM?
  ngoài những gì mà bài viết trên đã nêu ra, các bạn còn được thông báo sớm khi OSUM có chương trình diễn ra (tech talk, install fest); ngoài ra nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về công nghệ của SUN cũng có thể tìm được câu trả lời ngay trên OSUM.
  Hãy tham gia và cùng chia sẻ.
  Lần sửa cuối bởi elegy; 16-03-2009 lúc 11:51 PM
  ...bồng bềnh...

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube