User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 7 của 7

Chủ đề: Hệ điều hành VietKey Linux

 1. #1
  LionKing
  Guest

  Mặc định Hệ điều hành VietKey Linux

  Chương trình lễ ra mắt :

  "Hệ điều hành máy tính Việt Nam Vietkey Linux và trung tâm đào tạo tin học Thuần Việt"

  Thời gian: 19h ngày 04 tháng 09 năm 2003
  Địa điểm: Trường Đội Lê Duẩn - 32E Kim Mã, Ba Đình, HN

  Nội dung chương trình:

  - Phát biểu chào mừng của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Chính Phủ
  - Giới thiệu Hệ điều hành máy tính Việt Nam VietKey Linux
  và sản phẩm tin học thuần Việt
  - Giới thiệu giải pháp đào tạo tin học thuần Việt cho công chức và doanh nghiệp VN
  - Trao chứng nhận bản quyền Vietkey Linux
  cho các doanh nghiệp máy tính thương hiệu Việt nam
  - Trao tặng sản phẩm đoạt giải nhất "Trí tuệ Việt Nam 2002" cho một số tổ chức xã hội

  ---------------------------------------------------------------------------------------------

 2. #2
  LionKing
  Guest

  Mặc định

  Hơi tiếc một chút là tui không kiếm được vé.
  Đành để đi dự rồi về "báo cáo" với các bác vậy

  Nếu bác nào thích có thể đi cùng tui.

 3. #3
  nguyenthanhtungtinbk
  Guest

  Mặc định

  Có trang nào cho down miễn phí không bác LionKing? Em muốn cài thử cái này xem sao. À các bác có biết điểm mạnh gì của vietkey linux không kể ra cho anh em tham khảo?

 4. #4
  LionKing
  Guest

  Mặc định

  Linux tất nhiên là miễn phí rùi

  Mọi nguời có thể dowload tại: VietkeyLinux

  Ưu, nhược điểm của OS VietkeyLinux thì tui chưa rõ lém vì ít dùng.
  Nhưng nếu bác nguyenthanhtung thích thì có thể gửi cho 1 CD, thật đấy.
  Cứ cho địa chỉ.

 5. #5
  TR4
  Guest

  Mặc định

  <!--QuoteBegin-LionKing+Sep 2 2003, 08:02 PM--></div><table border='0' align='center' width='95%' cellpadding='3' cellspacing='1'><tr><td>QUOTE (LionKing @ Sep 2 2003, 08:02 PM)</td></tr><tr><td id='QUOTE'><!--QuoteEBegin--> Linux tất nhiên là miễn phí rùi

  Mọi nguời có thể dowload tại: VietkeyLinux

  Ưu, nhược điểm của OS VietkeyLinux thì tui chưa rõ lém vì ít dùng.
  Nhưng nếu bác nguyenthanhtung thích thì có thể gửi cho 1 CD, thật đấy.
  Cứ cho địa chỉ. [/b][/quote]
  Bác King ui các anh em khác có được cho ko? :lol:

 6. #6
  LionKing
  Guest

  Mặc định

  Cơ hội dùng máy tính cho người Việt không biết tiếng Anh

  Tối nay, 4/9, tại Trường Đội Lê Duẩn (Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) Hà Nội, ra mắt chính thức hệ điều hành máy tính Việt Nam Vietkey Linux và Trung tâm Đào tạo Tin học thuần Việt. Việc Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm, thay mặt Chính phủ, chứng kiến lễ bố cáo đủ thấy Vietkey Linux được kỳ vọng thế nào mở đột phá cho nền tin học nước nhà.

  Lần theo hướng dẫn sử dụng hệ điều hành Vietkey Linux trong cuốn "Tin học Văn phòng" của soạn giả Nguyễn Mai Anh vừa hoàn thành cách đây 1 tháng, ba tôi ở tuổi 73 lần đầu tiên tự học cách lưu/đóng văn bản, cách chọn/bôi đen văn bản, mở văn bản cũ/mới. Ba tôi khoái nhất là "đột nhập" vào màn hình vi tính mà không cần một xu tiếng Anh. Những thuật ngữ tin học xa lạ như "thực đơn", "phiếu lệnh", "định dạng tự động", ba tôi cười khà khà. Cụ bảo chỉ cần "nó" là tiếng mẹ đẻ, đọc được là làm được. Chứ rặt những "start", "format" lạnh lùng, cứ nhìn lên màn hình là cụ "choáng".

  90% người Việt không có cơ hội dùng máy tính chỉ vì không biết tiếng Anh. Doanh nghiệp là khối không ai dám bảo không có tiền mua máy tính. Thế mà chỉ 3% trong tổng số 100.000 công ty có trang web, địa chỉ trên không gian ảo. Nguyên nhân chính, theo ông Nguyễn Đức Tiến - nguyên giáo viên triết Trường Chính trị cao cấp và nay là Giám đốc Công ty TNHH Đức Tiến, là bởi rào cản tiếng Anh. Ngại và lười vốn dĩ thường trực trong tâm lý người Việt càng có cơ trỗi dậy. Mà "không có xã hội tin học, không thể nói đến xã hội học tập"- Ông J. Johnson, tại Hội thảo "Nâng cao Nhận thức CNTT" thuộc Diễn đàn Quốc hội châu á tổ chức ở Hà Nội 14-15/7, nói.

  Theo dự thảo chiến lược CNTT và truyền thông Việt Nam đến năm 2010 và định hướng đến 2020 tại hội thảo ngày 19/8 ở Hà Nội, chỉ so sánh khối các nước ASEAN, dự báo đến năm 2005, giữa Việt Nam và Singapore, chênh nhau về mật độ điện thoại chưa đến 10 lần. Về Internet, chênh nhau hơn 24 lần (hiện nay là 29 lần). Một trong những nguyên nhân quan trọng nhất tác động đến tốc độ tăng thuê bao Internet, không nói hầu như ai cũng biết, chính là số người biết dùng máy tính. Chừng nào chưa xoá mù được vi tính, chừng đó muôn năm không có bước đột phá về Internet, về tin học.

  Cũng tại hội nghị quốc tế trên, GS Đặng Hữu, Trưởng Ban Chỉ đạo CNTT của Đảng, cam kết với các đại biểu quốc tế, đến cuối năm nay, "mọi nhân viên cơ quan nhà nước đều phải biết sử dụng máy tính, sử dụng Internet". Phép màu gì để tham vọng trên thành hiện thực khi loạt từ ngữ tiếng Anh rối rắm trên màn hình máy tính không được Việt hoá?

  Nguồn: Netnam

 7. #7
  LionKing
  Guest

  Mặc định

  Ra mắt Hệ điều hành máy tính VN-Vietkey Linux

  Ngày 4/9, Hội tin học VN (VAIP) và Ban Tổ chức cuộc thi "Trí tuệ Việt Nam" chính thức cho ra mắt Hệ điều hành máy tính VN-Vietkey Linux, sản phẩm đoạt giải nhất cuộc thi sản phẩm phần mềm "Trí tuệ Việt Nam" 2002 của nhóm Vietkey.

  Phiên bản Vietkey Linux 3, được nâng cấp từ sản phẩm dự thi "Trí tuệ Việt Nam", cho phép người sử dụng tiếp cận công nghệ thông tin bằng ngôn ngữ tiếng Việt, tạo thuận lợi cho việc phổ cập tin học trong cộng đồng. Sản phẩm do Việt Nam sáng tạo cũng góp phần tăng cường khả năng an ninh, bảo mật của các hệ thống thông tin và tiết kiệm chi phí để mua bản quyền phần mềm.

  Vietkey Linux 3 được đưa ra ứng dụng cùng với 4 sản phẩm khác cũng có cùng dòng giải pháp mã nguồn mở gồm Bộ phần mềm soạn thảo tin học văn phòng thuần Việt (phần mềm tương đương của Microsoft trị giá 400 USD); bộ trình duyệt Web tiếng Việt; phần mềm cho máy chủ dựa trên mã nguồn mở (phần mềm tương tự của Microsoft trị giá 5.000 USD/máy). Riêng hệ điều hành máy tính Vietkey Linux 3.0 sẽ được cung cấp miễn phí.

  Nhân dịp này, nhóm Vietkey cũng giới thiệu sản phẩm máy tính chuyên dụng giá thành thấp hoàn toàn thuần Việt phù hợp với các điểm truy cập văn hoá xã.

  Tại lễ ra mắt, nhóm Vietkey cũng sẽ giới thiệu giải pháp đào tạo tin học thuần Việt cho công chức và doanh nghiệp VN, đồng thời trao chứng nhận bản quyền Vietkey Linux cho các doanh nghiệp máy tính thương hiệu VN như FPT, điện tử Huế, Mekong Xanh, VTB và phiên bản riêng cài đặt cho máy tính quân sự Milicom dùng cho quốc phòng.

  Vietkey cũng đã kết hợp với Trung tâm đào tạo tin học PT và các tổ chức khác xây dựng bộ giáo trình đào tạo phần mềm mã nguồn mở và tin học thuần Việt dựa trên các sản phẩm do nhóm phát triển; và triển khai đào tạo tin học trên nền sản phẩm Vietkey Linux cho Trường PTTH Tây Hồ và trường đội Lê Duẩn, ngôi trường đào tạo cán bộ đội cho hơn 500 trường học.

  Theo Trưởng nhóm phát triển Vietkey, ông Đặng Minh Tuấn, Vietkey đã được hãng Sun Microsystem chính thức công nhận là đơn vị đầu mối bản địa hóa tiếng Việt cho sản phẩm Open Office Việt Nam. Đây là dự án ngôn ngữ thứ 16 trên thế giới được Sun Microsystem công nhận.

  - Theo TTXVN - 05

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

 1. Sử dụng Linux trên đĩa CD
  Gửi bởi Nistelrooy trong mục Hệ điều hành UNIX - Linux
  Trả lời: 1
  Bài cuối: 30-09-2011, 10:05 PM
 2. Linux và các ứng dụng đối với kĩ sư Điện-Điện Tử
  Gửi bởi Mr.vulh_bk trong mục Hệ điều hành UNIX - Linux
  Trả lời: 43
  Bài cuối: 08-05-2008, 11:58 PM
 3. Linux: Việt Nam & Thế giới
  Gửi bởi Nistelrooy trong mục Hệ điều hành UNIX - Linux
  Trả lời: 2
  Bài cuối: 07-10-2007, 12:17 PM
 4. Help me! Ko cài dc Linux trên máy tính xách tay.
  Gửi bởi chitbk trong mục Hệ điều hành UNIX - Linux
  Trả lời: 11
  Bài cuối: 20-02-2007, 10:42 PM
 5. ai biết về linux giúp mình với
  Gửi bởi bluto trong mục Hệ điều hành UNIX - Linux
  Trả lời: 5
  Bài cuối: 12-04-2006, 05:50 PM

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube