User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/3 123 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 30

Chủ đề: Mua vé tháng gửi xe trường Bách Khoa. Sinh viên kêu ai???

 1. #1
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Mar 2009
  Bài gửi
  1

  Mặc định Mua vé tháng gửi xe trường Bách Khoa. Sinh viên kêu ai???

  Gửi đoàn trường, hội sinh viên trường Bách Khoa!
  Em là một sinh viên trong điều kiện không khá giả lắm. Hàng tháng với khoản chu cấp của bố mẹ, em cố gắng chi tiêu là vừ đủ. Phải tìm cách tiết kiệm rất nhiều khoản, gồm cả việc gửi xe ở trường. Do điều kiện nhà trọ không tốt cho việc học tập nên hầu như ngày nào cũng lên trường hai lần, nếu không có chế độ hỗ trợ mua vé tháng của trường, em sẽ phải tốn thêm rất nhiều.
  Tuy nhiên, mấy tháng gần đây, sinh viên chúng em rất bức xúc về cách thức tổ chức bán vé cho sinh viên. Việc bán vé diễn ra rất chậm, sinh viên phải chen lấn xô đẩy để mua được vé, có người đứng mãi cũng không mua được vì đến lượt thì người bán nói hết cuống vé ?????? (Một điều nghe hơi vô lý!) Địa điểm bán vé cũng thay đổi rất khó hiểu, mỗi tháng bán ở một nơi, nếu những sinh viên khá giả, có thể tặc lưỡi mà bỏ tiền túi ra chứ không kiên nhẫn để đi tìm điểm bán mới rồi lại phải chen lấn xô đẩy, nhưng sinh viên khó khăn thì đương nhiên phải tìm mọi cách để mua được vé. Trước đây việc bán vé diễn ra vào tiết 6 và tiết 7, sẽ thuận tiện hơn cho sinh viên , nhưng hiện nay việc bán vé diễn ra vào giờ học, sinh viên muốn mua phải nghỉ giờ học để đi mua vé, cũng không thể nhờ bạn mua vì yêu cầu phải trình diện + xuất thẻ sinh viên!!!!!
  Nếu chứng kiến cảnh sinh viên chen lấn để mua được cái vé xe, không hiểu các bậc phụ huynh nghĩ thế nào. Nhưng với tốc độ như vậy, trong một buổi cũng chỉ bán được 200-300 vé. Tính ra lượng bán tổng cộng nhiều nhất là 3000 vé tháng. Trong khi trường chúng ta có đến gần 2 vạn sinh viên và rõ ràng nhu cầu thực cần mua vé là không ít. Như vậy, số lượng còn lại sẽ phải bỏ tiền túi ra để tra tiền gửi xe hàng ngày. Chúng em tự hỏi, số tiền này do ai quản lý, và thực sự là không thể quản lý chính xác được. Một vé tháng xe máy giá 18.000, nhưng đa phần sinh viên đều phải tặc lưỡi trả 20.000 với lý do đơn giản : không có tiền lẻ trả lại. Vấn để này cũng là lỗi của sinh viên vì không chuẩn bị trước, nhưng ngược lại nếu việc bán vé do tổ bảo vệ tổ chức, chúng em nghĩ việc chuẩn bị trước tiền lẻ không khó do hằng ngày, lượng tiền lẻ gửi xe ở trường chúng ta là không ít!
  Em mong đoàn trường, hội sinh viên có tiếng nói để sinh viên nghèo như chúng em vẫn được hưởng quyền lợi chính đáng của mình khi vào thời điểm này giá thuê nhà, giá điện đang tăng vọt !!!!

 2. #2
  aDungz Avatar của aDz
  Tham gia ngày
  Mar 2006
  Bài gửi
  1.001

  Mặc định

  Việc bán vé đúng là do phòng Bảo Vệ tổ chức, nhưng nếu đúng xảy ra tiêu cực như (các) bạn nói thì có thể phản ánh lên nhà trường
  In GHOST we trust
  Will I Ever find - Someone to believe?
  Có vấn đề gì liên quan admin thì pm tin nhắn cá nhân nhé. Cảm ơn.

  Personal blog: http://aDungz.wordpress.com

 3. #3
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Mar 2009
  Bài gửi
  1

  Mặc định

  Chào bạn! Chúng tôi là tiểu ban Thông tin sinh viên và thăm dò dư luận trực thuộc HSV trường! Cảm ơn bạn đã cho chúng tôi biết những thông tin quý giá này! Chúng tôi sẽ cố gắng có những đề xuất sớm nhất với Ban lãnh đạo nhà trường về vấn đề này! Nếu có những vấn đề bức xúc khác nữa thì mong bạn vui lòng gửi cho bọn mình một bản mail qua hòm thư thongtinsinhvien@gmail.com hoặc yahoo: thongtinsinhvienbk.

 4. #4
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Sep 2008
  Bài gửi
  13

  Mặc định

  sang năm 2009 tìm mua vé xe tháng tại ĐH BK sao mà khó thế. Thang trước đã phải tặc lưỡi mua theo ngày... Đau khổ hơn là có ngày mất đên 6K lận... Biết kêu ai đây... Bạn nào có thông tin cụ thể or đã từng mua trong tháng này giúp tớ với...

 5. #5
  HUT's Student Avatar của hungvh12
  Tham gia ngày
  Feb 2009
  Bài gửi
  273

  Mặc định

  ôi, vấn đề vé tháng này chắc chết mất. Mỗi tháng 1 địa điểm chẳng biết đâu mà tìm nữa. Đi mua thì thôi rồi, chen nhau như quân nguyên ấy. ko chen thì đợi đến lúc mình vào mua thì hết mất. Lại bán trong giờ học nữa chứ. Vấn đề này đề nghị phải có cách xử lý thoả đáng nhất.
  Tôi là Tôi

 6. #6
  master chém gió Avatar của chickenboy
  Tham gia ngày
  Jan 2009
  Bài gửi
  2.397

  Mặc định

  Tớ chán cảnh mua vé xe tháng và càng chán cảnh mua vé ngày (nhiều khi bị đánh dấu OK - toát mồ hôi nhé ) Buồn quá đành bon chen ra ngoài mua...vé tháng xe ô tô Giờ chẳng phải gửi xe mà cũng chẳng cần bon chen mua vé tháng nữa, đến giờ có ô-tô đến tận cổng đón mà lại là xe có điều hòa nhé; đi bộ 1 tí cho nó to chân ra mà cũng có nhiều cái hay nhưng lý do chính là vì ức chế với mấy vụ mua vé xe ở trường mình thôi.

  Đi xe buýt cũng bon chen nhưng được nhiều cái vui phết, lại thêm cái nữa là có thể mua vé cho...3-4 tháng liền

 7. #7
  svBK's Member
  Tham gia ngày
  Dec 2008
  Bài gửi
  24

  Mặc định

  Cái tình trạng này mình xin có 1 số đề xuất để giảm bớt sự phiền hà cho sinh viên:
  NHà trường nên bán vé tháng trực tiếp tại baĩ gửi xe giúp sinh viên dễ mua dc vé mà giảm dc việc tìm kiếm (Nếu cho ra vé học kì càng tốt)
  chấp nhận mua hộ phiếu gửi xe để giảm tình trạng bắt buộc sinh viên phải ra để mua vé
  Việc đóng dấu lên Ảnh phải dc thực hiện riêng biệt với bán phiếu gửi xe để giảm thời gian chờ đợi dán ảnh rồi đóng dấu của những bạn chỉ mua phiếu giống như vé xe buyt (Tốt nhất làm như vé xe buýt, chỉ khác là mình làm thẻ ở khoa, viện hoặc phòng đào tạo đại học (Có cả tháng để làm lo gì)

  Ngoài ra các bạn sinh viên cũng có thể thực hiện theo 1 số cách sau:
  Tập trung thẻ và cuống vé cho 1 bạn vào mua (Như vậy sẽ giảm được thời gian trả lại tiền thừa)
  Nên mua riêng cuống và phiếu (Để các bạn khác ko phải chờ)
  ...
  Bạn nào có ý kiến gì hay hãy post ở dưới

 8. #8
  svBK's Newbie Avatar của newfolder
  Tham gia ngày
  Aug 2008
  Bài gửi
  10

  Mặc định

  Khổ lắm các bác ạ! Các bác tính vé tháng có 18k, trong khi vé ngày nhân lên những 50, 60k một tháng, thì bảo vệ họ sướng đằng nào hơn. Đã thế lại còn tiền tươi thóc thật. Để xem tháng này làm ăn ra sao. Em tin là cái topic này chỉ là muối bỏ bể thôi. Ai coi trọng bọn SV cơ chứ, tầng lớp cùng đinh của xã hội mà!
  Năm năm có chín kì thi
  Một kì luận án còn gì là xuân

 9. #9
  aDungz Avatar của aDz
  Tham gia ngày
  Mar 2006
  Bài gửi
  1.001

  Mặc định

  không thấy mem thongtinsinhvien quay lại nhỉ?
  Lần online gần đây nhất: Mar/09/2009 ---> 6 ngày sau khi post bài Rep trên
  Không biết có phản ánh đc gì không?

 10. #10
  HUT's Student Avatar của hungvh12
  Tham gia ngày
  Feb 2009
  Bài gửi
  273

  Mặc định

  Chắc là ko có tin tức gì rồi. Vấn đề này nan giải lắm

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/3 123 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube