Chiến đấu PK là loại hình chiến đấu tự do giữa các đạo hữu, giúp chư vị có thêm cơ hội tập trận với quy mô cá nhân, tổ nhóm hay bang hội. Kinh nghiệm và kỹ năng của đạo hữu sẽ hoàn thiện theo từng trận đấu rực lửa.
Điều kiện để tham gia PK là đạo hữu cần phải đạt cấp độ yêu cầu tối thiểu là 20.
Khu vực cấm PK
Là những khu vực không thể PK, thường là tại các thôn làng dành cho Tân Thủ (đạo hữu mới), căn cứ địa của bang phái, những thành trấn có dạy kỹ năng sống cần thiết, có bán vật dụng hàng ngày hay trung tâm buôn bán. Đạo hữu có thể phân biệt thông qua màu sắc của tên địa đồ tại góc trên phải của màn hình. Nếu tên địa đồ hiển thị màu xanh lá cây tức là khu vực cấm PK.

Khu vực PK tự do
Là những khu vực cho phép PK, người PK sẽ phải chịu những hình phạt với mức độ khác nhau thuộc 3 phương diện: điểm kinh nghiệm, ngân lượng, linh lực. Đạo hữu có thể phân biệt thông qua màu sắc của tên địa đồ tại góc trên phải của màn hình. Nếu tên địa đồ hiển thị màu đỏ tức là khu vực cho phép PK. Ngoài ra, còn có những khu vực PK tự do mà không phải chịu bất kỳ hình phạt nào. Những khu vực này thường là khu vực được thiết lập mặc định trong trò chơi như khu vực đấu trường hoặc là khu vực do Tam Giới Tổng Quản thiết lập dành cho sự kiện.
Các hình thức PK
Đạo hữu có thể chọn bằng cách nhấn chuột phải lên hình đại diện của nhân vật mình, và chọn hình thức PK.


Quy định và phân cấp PK

Đạo hữu khi tiến hành PK trong trò chơi sẽ nhận được điểm PK, khi điểm này vượt khỏi từng phạm vi giá trị trong Bảng phân cấp PK, tên của đạo hữu sẽ chuyển từ màu trắng sang vàng hoặc đỏ. Những tên thuộc danh sách vàng hay đỏ sẽ nhận được hình phạt khác nhau theo Bảng tỉ lệ hình phạt PK.
Khi đạo hữu sát hại một đạo hữu khác thông qua hình thức pk sẽ bị tăng 60 điểm PK. (Giá trị này có thể được điều chỉnh tuỳ theo phiên
Sát hại đạo hữu tên vàng, tên đỏ hoặc bị truy nã sẽ không tăng điểm PK.
Điểm PK từ 111 - 599 sẽ rơi vào trang thái tên vàng.
Điểm PK lớn hơn 600 sẽ rơi vào trạng thái tên đỏ, người chơi tên đỏ cho dù ở bất kỳ đâu đều có thể bị PK, đồng thời không thể vào cấm địa cũng như lãnh địa bang hội.
Mỗi 1 phút online, điểm PK sẽ giảm đi 1 điểm, cho đến khi điểm PK trở về 0.
Khi điểm PK vượt quá 900 điểm sẽ không thể sử dụng kỹ năng (chiêu thức).
Khi đạo hữu vào trạng thái tên đỏ, hệ thống sẽ gửi nhắc nhở:
Giang hồ hiểm ác, đạo hữu hiện đang trong trạng thái tên đỏ, khi bị người chơi hồ Giang hồ hiểm ác, đạo hữu hiện đang trong trạng thái tên đỏ, khi bị người chơi khác tiêu diệt có khả năng sẽ đánh mất trang bị, hãy cẩn thận chú ý đề phòng!diệt có khả năng sẽ đánh mất trang bị, hãy cẩn thận chú ý đề có khả năng sẽ đánh mất trang bị, hãy cẩn thận chú ý đề phòng!

Chú thích: Từ bảng trên có thể nhận thấy:
- Khi điểm PK là 0, sau khi PK một người chơi tên trắng (PK tên vàng và đỏ không tăng PK), thì bản thân sẽ vẫn là tên trắng (60 điểm PK), nhưng nếu tiếp tục PK thêm 1 người chơi tên trắng nữa thì sẽ vào trạng thái tên vàng (120 điểm PK), nếu nghỉ ngơi 10 phút sẽ trở lại trạng thái tên trắng (110 điểm PK).
- Khi điểm PK là 0, PK 2 người chơi sẽ vào trạng thái tên vàng, tiếp tục PK 8 người chơi tên trắng nữa sẽ vào trạng thái tên đỏ, tên đỏ rất nguy hiểm, khi bị PK sẽ tổn thất rất lớn, vì vậy đạo hữu phải hết sức cẩn thận.
Hình phạt PK

Tên trắng: Bị PK sẽ không bị tổn thất nào.
Tên vàng: Bị PK sẽ mất 10% tiền vàng trên người, mất 1% kinh nghiệm và linh lực. Chức năng hệ thống không bị hạn chế nào, có thể sử dụng Thế Thân Thảo Nhân để tránh hình phạt sau tử vong, khi trong thành trấn sẽ không bị người chơi khác tấn công.
Tên đỏ: Bị PK sẽ mất 20% tiền vàng trên người, có 15% khả năng đánh rơi 1 món trang bị (Pháp bảo không bị rơi), mất 3% kinh nghiệm và linh lực. Trang bị đánh rơi sẽ rơi vào khung trang bị của đối phương (người tấn công người chơi tên đỏ), nếu trang bị đã khoá định hoặc khung trang bị của đối phương đã đầy thì trang bị này sẽ bị huỷ.
Trạng Thái Cực Hạn: Sau khi điểm PK lớn hơn 900, người chơi sẽ không thể sử dụng bất kỳ vật phẩm và trang bị nào, lúc này nên tìm nơi kín đáo để ẩn nấp và đợi khấu trừ điểm PK hoặc sử dụng vật phẩm khấu trừ điểm PK nhanh chóng. Đạo hữu ở Trạng thái Cực Hạn sẽ không thể dùng Thế Thân Thảo Nhân để tránh hình phạt khi tử vong,
không thể vào cấm địa, không thể vào lãnh địa bang hội hay Tu Luyện Trường, trong thành trấn vẫn bị người chơi khác tấn công.
Chú ý:
- Thế Thân Thảo Nhân chỉ có tác dụng với đạo hữu tên trắng/ tên vàng, vô hiệu với người chơi tên đỏ.
- Tên vàng vẫn có thể vào cấm địa, tên đỏ và trạng thái cực hạn sẽ không vào được cấm địa, lãnh địa bang hội và Tu Luyện Trường.
- Tên đỏ và trạng thái cực hạn khi trong thành trấn sẽ vẫn bị người khác tấn công.
Điểm PK của đạo hữu có thể được xem trong bảng thông tin nhân vật.

Hướng dẫn sử dụng vật phẩm hỗ trợ PK
Bên cạnh Đấu trường sơ cấp và cao cấp là 2 khu vực hỗ trợ cho PK tự do, các đạo hữu còn có thể sử dụng thêm những tính năng vốn có từ những vật phẩm mà đạo hữu đã từng gặp trong Tam Giới Thục Sơn. Những vật phẩm này sẽ giúp cho Tam Giới thêm những giây phút gây cấn từ những trận PK thú vị.
Khốn Tiên Tỏa

Sau khi dùng sẽ lấy được 1 BUFF, trong thời gian này nếu đánh bại người chơi khác, mà người chơi bại trận này không mang theo hộ thân phù sẽ không thể hồi sinh, thi thể sẽ bị người thắng trận lôi theo trước công chúng trong 30 giây, hết thời gian BUFF sẽ biến mất.

Thanh Thân Chú

Sau khi dùng sẽ lấy được 1 BUFF, trong thời gian này nếu đánh bại người chơi khác, mà người chơi bại trận này không mang theo hộ thân phù sẽ không thể hồi sinh, thi thể sẽ biến thành xác thú trong 30 giây, hết thời gian BUFF sẽ biến mất.

Tuy nhiên, vẫn có những vật phẩm giúp đạo hữu tránh khỏi hai loại hiệu ứng “trêu người” trên, đó là
Hộ Thân PhùTuy nhiên, đạo hữu khi ra tay sát hại một ai đó, có thể dễ dàng bị sát hại lại bởi một đạo hữu có tu chân cao hơn. Cái giá của sự sát hại chính là sự truy nã. Đạo hữu có thể truy nã người sát hại mình thông qua 2 vật phẩm: Tam Giới Truy Nã Lệnh và Cửu Thiên Hạo Lệnh.


Khi sử dụng vật phẩm này, đạo hữu điền tên của người mà mình muốn truy nã và đưa ra mức treo thưởng tối thiểu là 1 lượng vàng. Khi bấm chọn xác nhận hệ thống sẽ lập tức thông báo trên toàn Tam Giới, đối phương sẽ có dòng chữ bị truy nã gắn liền với tên của đạo hữu đó.

Đạo hữu nào có đủ khả năng sát hại người bị truy nã, sẽ nhận được phần thưởng từ Tam Giới Truy Nã Lệnh, hoặc Cửu Thiên Hạo Lệnh và cũng sẽ được thông báo tại kênh Tam Giới.
Nay vật phẩm Tam Giới Truy Nã Lệnh không còn tìm được thông qua việc đánh quái mà có thể mua được tại Kỳ Trân Các với giá 100 mCash 1 món.
Ác Danh Hoàn (Tiểu)


Vật phẩm này sẽ làm giảm đi 100 điểm PK. Đạo hữu có thể tìm kiếm được thông qua quá trình tu chân.

Phòng vệ chính đáng
Sau khi đạo hữu tên trắng bị đánh bại sẽ tự động chuyển sang trạng thái phòng vệ chính đáng đối với người tấn công mình, trạng thái này duy trì 60 giây. Khi trong trạng thái này, đạo hữu không cần cần chuyển chế độ PK vẫn có thể phản công và nhìn thấy tên của đối thủ có màu tím. Bởi vì khi trong trạng thái phòng vệ, người chủ động tấn công sẽ có tên màu tím đậm.
Nếu tiêu diệt kẻ địch mà mình đang trong trạng thái phòng vệ thì sẽ không bị tăng điểm PK.
Nếu đạo hữu A tấn công chiến thú của đạo hữu B thì đạo hữu B cũng sẽ rơi vào trạng thái phòng vệ chính đáng với đạo hữu A.
Khi người chơi tên trắng chọn hình thức PK luyện cấp hoặc Thiện ác để tấn công người chơi tên vàng thì người chơi tên vàng sẽ không rơi vào trạng thái phòng vệ chính đáng. Nếu đánh bại được người chơi tên vàng, người chơi tên trắng sẽ không bị tăng PK. Nếu người chơi tên trắng chọn các dạng luyện cấp còn lại để tấn công người chơi tên vàng thì người chơi tên vàng sẽ chuyển sang phòng vệ chính đáng, nếu người chơi tên trắng bị tiêu diệt, người chơi tên vàng không bị tăng PK.
Thiết lập bảo vệ hồi sinh tử vong

Sau khi bị đánh bại, người chơi sẽ được hồi sinh ở thành trấn gần nhất và sẽ trong trạng thái bảo vệ 10 giây, không bị bất kỳ sự tấn công nào.

Với những hướng dẫn trên, đạo hữu sẽ có thể biết rõ hơn những vật phẩm hỗ trợ của tính năng PK và những suy nghĩ kịp thời khi quyết định chọn lựa cho mình một con đường phía trước.