User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 7 của 7

Chủ đề: [BKIS] Việt Nam “ghi điểm” tại hội thảo an ninh Black Hat

 1. #1
  Tội Nhân Thiên Cổ Avatar của Thiên Tình Hận
  Tham gia ngày
  Jan 2009
  Bài gửi
  2.228

  Mặc định [BKIS] Việt Nam “ghi điểm” tại hội thảo an ninh Black Hat

  Nguồn: Dân Trí
  Ngày 19/02, những người tham gia hội thảo an ninh mạng Black Hat thật sự bất ngờ khi các chuyên gia của Trung tâm An ninh mạng Bkis Việt Nam công bố lỗ hổng trong công nghệ nhận dạng khuôn mặt trên các laptop của 3 nhà sản xuất Asus, Lenovo và Toshiba.

  Chuyên gia Nguyễn Minh Đức “qua mặt” hàng rào xác thực bằng khuôn mặt  Tại buổi hội thảo, chuyên gia Nguyễn Minh Đức của Bkis, bằng một số thao tác kỹ thuật, đã vượt qua được tính năng bảo vệ bằng công nghệ nhận dạng khuôn mặt, lần lượt đăng nhập thành công vào máy tính xách tay Asus, Lenovo, Toshiba, dù chúng được thiết lập ở mức an ninh cao nhất. Mọi người có mặt trong khán phòng đã ồ lên ngỡ ngàng và tiếng vỗ tay vang lên không ngớt sau mỗi lần thử nghiệm thành công.  Tất cả đều bất ngờ bởi khả năng bảo vệ của công nghệ, vốn được rất nhiều người sử dụng tin tưởng, lại bị “xuyên thủng” một cách dễ dàng.  Ông Jeff Moss, Chủ tịch của Black Hat, nói: “Tôi vô cùng ngạc nhiên khi công nghệ nhận dạng khuôn mặt lại có thể bị xuyên thủng một cách dễ dàng đến vậy”.
  SV Jacob Torrey cùng tham gia thử nghiệm với Bkis


  Còn Jacob Torrey, đến từ trường đại học Clarkson, New York, đã tự mình lên sân khấu trực tiếp tham gia thử nghiệm của Bkis và cũng thành công trong việc “qua mặt” hàng rào xác thực bằng khuôn mặt. Anh này cho biết: “Tôi vẫn nghĩ rằng công nghệ này sẽ bảo vệ an toàn được cho máy tính, nhưng kết quả tôi vừa thực hiện cho thấy nó không thể làm được điều đó”.  Tại hội thảo Black Hat, chuyên gia Nguyễn Minh Đức khẳng định: “Lỗ hổng không thể khắc phục được và các nhà sản xuất cần phải loại bỏ, dừng phát triển công nghệ này. Họ cũng cần phải đưa ra thông báo chính thức tới người sử dụng trên toàn cầu, ngừng sử dụng tính năng nhận diện khuôn mặt trên các máy tính xách tay”. Các chuyên gia có mặt tại Black Hat cũng đồng tình với quan điểm này.  Selven Veeraragoo, chuyên gia ngành Kinh tế - Tài chính tại Washington DC, sau khi chứng kiến các thử nghiệm của Bkis, bày tỏ: “Tôi cho rằng các nhà sản xuất Asus, Lenovo và Toshiba nên chú ý đến lỗ hổng này vì nó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự riêng tư, bí mật của người dùng. Tôi sẽ không sử dụng tính năng này, thay vào đó tôi chọn mật khẩu là các ký tự và phím CapsLock”.

  Vậy là sau lần phát hiện lỗ hổng bảo mật của Microsoft từ hồi tháng 9/2008 và sau lần công bố lỗ hổng trong công nghệ nhận dạng khuôn mặt trên các laptop của 3 nhà sản xuất Asus, Lenovo và Toshiba này, BKIS đã được vinh danh.
  This I Love - Guns N' Roses

  http://x3xx3x4.googlepages.com/Hacked.gif

  contact me:
  Y!M : no1gun_n_roses
  Mobile: null
  Blog: http://aDungz.wordpress.com

 2. #2
  Quân Nhân Danh Dự
  Tham gia ngày
  Dec 2008
  Bài gửi
  115

  Mặc định

  Có nhớ hồi xem phim thấy cả nhận dạng vân tay khi mình cầm vào cái cốc cũng bị khai thác để truy cập trái phép vào máy tính.Đặt mật khẩu cũng dễ dàng bị vượt quá tốt nhất là không làm gì cứ để đấy bên trong giấu gì thì giấu thử xem có tìm được ko.

 3. #3
  Tội Nhân Thiên Cổ Avatar của Thiên Tình Hận
  Tham gia ngày
  Jan 2009
  Bài gửi
  2.228

  Mặc định

  Đưa ra lỗ hổng mà không chỉ cách vá ... lại bảo người ta disable đi thì bó tay rồi

 4. #4
  HUT's Student Avatar của adwin_508
  Tham gia ngày
  Mar 2008
  Bài gửi
  294

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi Thiên Tình Hận Xem bài viết
  Đưa ra lỗ hổng mà không chỉ cách vá ... lại bảo người ta disable đi thì bó tay rồi
  Đây đâu phải là lỗ hổng đâu, mà là sai lầm trầm trọng về hướng phát triển ấy chứ. Lỗi này quá nghiêm trọng rồi, căn bản chưa đủ công nghệ để đi theo hướng này nếu mà muốn phát triển nó. Nhận dạng ảnh kiểu này đúng là chết thật. Mình thì nghĩ rằng nếu ít ra muốn phát trển thì phải tích hợp nhiều thứ chứ, tủ dụ như cảm biến hồng ngoại, mồ hôi, hay chùm tia kích thích nhằm phát hiện đó là sự sống chẳng hạn. Nói chung còn nhiều cách để phát triển chứ hok như nhận định 1 cách dám chắc rằng là ko thể làm đc như cái ông chuyên gia của ta, ông chỉ bit có 1 lĩnh vực ý, chứ làm sao thấu hiểu hết all các phương pháp có thể làm đc. Ông này có cảm giác bốc lên 1 tý mà đã tinh vi quá, cái lỗ hổng này do ông phát hiện ra chỉ là 1 mẹo nhỏ, dựa trên thực tế mà ng` thiết kế hệ thống đã bỏ qua chi tiết việc xử lý ảnh này, chứ thực ra ko thấy tý đẳng cấp nào trong đây cả

 5. #5
  Tội Nhân Thiên Cổ Avatar của Thiên Tình Hận
  Tham gia ngày
  Jan 2009
  Bài gửi
  2.228

  Mặc định

  uh, cũng như vụ virus lây vao file *.dll hoặc các file khác của các OS, rồi bị các ctrình diệt virus del đi. Đây là điều bình thường, vậy mà báo chí cứ làm rùm beng lên. "Diệt virus hay diệt .. Windows?" và các title tương tự.
  aiiiiiii

  -------------
  nghỉ lễ xong thoải mái hẳn

 6. #6
  Tội Nhân Thiên Cổ Avatar của Thiên Tình Hận
  Tham gia ngày
  Jan 2009
  Bài gửi
  2.228

  Icon4 Lý do BKAV rất tuyệt vời  Vì vậy thật tuyệt vời khi dùng BKAV

 7. #7
  HUT's Student Avatar của nguyenhuu43
  Tham gia ngày
  Mar 2009
  Bài gửi
  127

  Mặc định

  BKAV khởi động là ram đi ngay tầm 170MB, sợ!!! Mang tiếng svbk nhưng mấy thằng dùng BKAV hay lại toàn Kaspersky, Bitdefender, Norton??????
  Vì tương lai sau này, cố lên!

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube