User Tag List

Hiện kết quả từ 1 tới 3 của 3

Chủ đề: VPV-cơ hội hoạt động tình nguyện và làm việc với các bạn tình nguyện viên quốc tế

 1. #1
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Feb 2009
  Bài gửi
  2

  Mặc định VPV-cơ hội hoạt động tình nguyện và làm việc với các bạn tình nguyện viên quốc tế

  Các bạn có muốn:
  - Tham gia vào các hoạt động tình nguyện giúp ích cho cộng đồng cùng các bạn tình nguyện viên quốc tê
  - Trau dồi khả năng giao tiếp tiếng Anh
  - Làm quen với những người bạn trên khắp năm châu  Các bạn thân mến,

  Tổ chức tình nguyện vì hòa bình (Volunteers for peace-Vietnam) là tổ chức phi chính phủ bắt đầu hoạt động từ tháng 4/2005. Trong vòng hơn 3 năm hoạt động, VPV đã điều phối hàng trăm bạn tình nguyện viên quốc tế (trong đó trên 90% là sinh viên đại học) đến từ 5 châu, với khoảng 30 quốc tịch khác nhau tham gia các hoạt động tình nguyện trong các lĩnh vực giáo dục, môi trường, y tế và chăm sóc trẻ em khuyết tật, nông nghiệp v.v. với thời hạn từ 2 tuần đến 12 tháng, nhằm phát triển cộng đồng hoặc bảo tồn các di sản thiên nhiên hoặc lịch sử, các giá trị văn hoá, cổ vũ cho hoạt động tình nguyện tại Vietnam. Bên cạnh các hoạt động lao động tình nguyện, các chương trình tình nguyện tại VPV còn bao gồm các hoạt động giao lưu, trao đổi văn hoá giữa các bạn quốc tế với học sinh, sinh viên Việt Nam. Hàng năm, đã có hàng trăm bạn học sinh, sinh viên Việt nam tham gia vào các chương trình hoạt động của VPV. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức được sử dụng trong mọi hoạt động tại VPV.

  Bên cạnh việc tổ chức hoạt động tình nguyện quốc tế tại Việt Nam, hàng năm VPV đã gửi khoảng 10-20 tình nguyện Vietnam đi tham gia các chương trình tình nguyện quốc tế ở nứoc ngoài. Các tình nguyện viên Vietnam đã đựoc hỗ trợ từ một phần đến toàn bộ kinh phí của chưong trình. Từ năm 2009, VPV sẽ phát triển hơn nữa mảng hoạt động này để tạo ngày càng nhiều cơ hội cho các thanh niên Việt Nam có nguyện vọng đi hoạt động tình nguyện ở nước ngoài.

  Hiện tại chúng tôi đang triển khai các chương trình:

  Chương trình tình nguyện ngắn hạn-International Workcamp
  (tạm gọi là Trại hè tình nguyện quốc tế).Workcamp) diễn ra trong vòng 2 tuần, mỗi tháng có khoảng 1-4 chương trình work-camps. Trại hè tình nguyện quốc tế là hình thức hoạt động chính của VPV nhằm mục đích quảng bá và phát triển tinh thần và phong trào tình nguyện. Mặt khác, đồng thời trợ giúp cho trẻ em và những người kém may mắn, góp phần làm sạch môi trường, tăng cường sự giao lưu và hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc trên thế giới… Tại đây, các bạn tình nguyện viên Việt Nam sẽ cùng ở, sinh hoạt và làm việc với các bạn tình nguyện viên quốc tế. Các bạn có thể lựa chọn hình thức tham gia cả ngày (full-time) hay nửa ngày (part-time). Work-camp đầu tiên được tổ chức vào tháng 9/2005 tại Làng Hữu Nghị (Hoài Đức, Hà Tây). Kể từ đó đến nay, hàng năm VPV có khoảng 40 Work-camps được tổ chức tại nhiều nơi với sự tham gia rộng rãi của các tình nguyện viên Việt Nam

  Chương trình tình nguyện dài hạn Các tình nguyện viên quốc tế hoạt động tình nguyện tại Việt Nam trong thời gian từ 1 đến 12 tháng (Long-term international volunteers)trong các chương trình giáo dục, y tế, môi trường, chăm sóc và hỗ trợ trẻ em mồ côi và khuyết tật tại những địa điểm cần sự giúp đỡ.
  Các bạn tình nguyện viên Việt Nam có thể tham gia:
  - Đón các bạn tình nguyện viên nước ngoài tại sân bay
  - Đưa các bạn đi chơi quanh Hà Nội một ngày
  - Dạy tiếng Việt cho các bạn
  - Cho các bạn ở tại nhà mình (homestay)

  Tình nguyện viên Việt Nam ở nước ngoài
  Hàng năm VPV có chưong trình gửi tình nguyện viên Vietnam đi tham gia các chương trình tình nguyện ở nứoc ngoài. Trong hầu hết các chương trình, tình nguyên viên sẽ đựoc hỗ trợ kinh phí đi, lại và an ở tại Camp từ một phần đến toàn bộ kinh phí. Đã có 12 bạn sinh viên tham gia vào chưong trình nyaf trong mùa hè năm 2006 và 2007.

  Chương trình phát triển Tiếng Anh cộng đồng.
  Tổ chức các lớp English miễn phí cho các đối tượng như trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, học sinh phổ thông, công nhân,..do các bạn tình nguyện viên quốc tế giảng dạy

  Đến với chúng tôi bạn có cơ hội được cống hiến cho cộng đồng, bạn có thêm những người bạn mới đến từ năm châu và đặc biệt là bạn có cơ hội thực hành Tiếng Anh trực tiếp với nhứng người bạn quốc tế đến từ năm châu. Bạn thu được những kỹ năng cần thiết khi làm việc nhóm, khi sống và hoà nhập vào cộng đồng và hơn thế nữa bạn có thể thấy ý nghĩa thật sự của cuộc sống.Đó có thể là một kỷ niệm đẹp trong cuộc đời bạn, mà đó cũng có thể là điều làm thay đổi cả hướng đi của cuộc đời bạn!


  VPV (Volunteers for Peace Vietnam) xin trân trọng kính mời tất cả các bạn Học sinh/ Sinh viên và tất cả những ai mang trong mình bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, có tinh thần tình nguyện tham gia vào các chương trình hoạt động khác nhau của VPV và Club.
  Để có được các thông tin cập nhật và có được các cơ hội hoạt động tình nguyện sớm nhất hãy gia nhập vào câu lạc bộ tình nguyện (VPV Club). Mọi thông tin cần thiết, bạn có thể tìm được qua các địa chỉ sau:

  -http://www.vpv.vn

  -http://vpv.vn/diendan

  -http://360.yahoo.com/vfp_club

  Email: adminvpv@gmail.com

  vpvclub@gmail.com

  - Văn phòng của VPV: COMA6, Đường 70, Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội;

  - Tel: 04.3.7652719

  Chân thành cảm ơn sự tham gia của các bạn!

  VPV (Volunteer for Peace- Vietnam). 2. #2
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Feb 2009
  Bài gửi
  2

  Mặc định Trại tình nguyện quốc tế-International Workcamp

  TỔ CHỨC TÌNH NGUYỆN VÌ HÒA BÌNH-VOLUNTEERS FOR PEACE VIETNAM

  Trại tình nguyện quốc tế là gì?Chào các bạn

  Để moi nguoi co the hieu ro hon ve International work-camps chung toi co mot gioi thieu tom tat sau:

  -International Work-camp (viet tat la Camp, tam dich la Trai tinh nguyen) la mot hinh thuc lao dong va trao doi van hoa giua cac ban tinh nguyen vien quoc te va cac ban tinh nguyen vien Viet nam trong thoi gian tu 2 ngay den 2 tuan.

  -Dia diem: Camp se lao dong tai mot dia diem nao do can den su giup do. Cac ban tham gia Camp se thuc hien mot project cu the nhu trong cay, xay dung mot cong trinh cu the, day tre em, lam vuon, sua chua lai cac cong trinh da hu hong, xuong cap, hoac lam sach moi truong hay lam bat ky dieu gi giup cho cuoc song cua cong dong duoc tot hon. Cac Camp do VFP da to chuc thuong la lao dong tai trang trai huu co tai Lang Huu nghi, cac lang tre SOS, trung tam bao tro xa hoi, cac truong tieu hoc, cac khu bao ton van hoa hoac tu nhien.

  -Trong nam 2006 ,chung toi da thuc hien duoc mot so project cu the:Tai Lang Huu nghi (Ha Tay) :Xay dung duong di lai, xay dung tuong rao, xay be nuoc, lam gian gac va lam vuon ;Tai Lang tre Viet Tri: Xay dung nha de xe, tien hanh du an vuon cay sinh thai va sinh vat canh, lam duong di lai quanh lang; Tai trung tam bao tro Xa hoi Ha noi: xay dung duong thoat nuoc ; Tai cac truong Tieu hoc Tay Mo, Lomonoxop (Hanoi): Trong moi vuon hoa, sua chua khu vui choi, trang tri lai khung canh truong, ve tranh, day English cho tre em; Tai Khu di dich lich su Den Hung: Thuc hien du an trong cay va cham soc cay tai vuon cay tuong nho cac vua Hung (noi co cay cua nhieu nguyen thu quoc gia va cac to chuc quoc te cung nhu cua cac tinh tai VN).

  Trong thoi gian toi, se co nhieu project moi tuong tu duoc thuc hien vi muc dich lam cho to quoc ta va the gioi tot dep hon.

  -Hinh thuc hoat dong: Ben canh hoat dong lao dong cac thanh vien se cung nhau giao luu, trao doi van hoa, cung to chuc cac tro choi cua nuoc minh, cung sinh hoat van nghe, to chuc sinh nhat cua camper, cung di choi vao cuoi tuan v.v. Tom lai, moi nguoi se cung lao dong, giao luu van hoa , sinh hoat, cung voi nhau trong 2 tuan dien ra Camp

  -Muc dich cua International work-camp: Lam mot viec gi cu the co ich cho cong dong, muc dich xa la lam cho the gioi tot hon, thong qua cong suc cua cac ban camper, va giup cho the gioi tro nen hoa binh vi tat ca moi nguoi deu la ban be thong qua su giao luu va trao doi cung nhau trong thoi gian Camp

  -Dieu kien tham gia: Khong co dieu kien nao ca, chi can mot dieu duy nhat: Ban thuc su la nguoi co tinh than tinh nguyen!

  Ben canh do, ban can chuan bi cho minh mot von English de cung giao luu voi cac ban quoc te. Ban khong can qua lo ngai neu English cua ban chua tot lam. Hay cu thu di! Qua 2 tuan workp-camp kha nang giao tiep English cua ban chac chan la cai thien dang ke!

  Ban se duoc mien phi tien an, o trong 2 tuan work-camp.

  -Nhung dieu gi ban se thu duoc qua 2 tuan work-camp:

  Ban da co co hoi duoc cong hien cho cong dong! Ban co them nhung nguoi ban moi den tu khap nam chau. Ban da co co hoi duoc thuc hanh ky nang noi tieng Anh cua minh, ma co khi ca nam troi di hoc o cac trung tam cung khong hieu qua bang! Ban thu duoc nhung ky nang can thiet khi lam viec nhom, khi song trong cong dong va hon the nua ban co the thay y nghia thuc su cua cuoc song la gi...
  -Thong tin ve Work-camps co the tim duoc o dau?

  Website: www.vpv.vn/diendan
  Email: adminvpv@gmail.com
  Phone 04.3.7652.719
  Cám ơn tất cả các bạn!

  Đây là những trại tình nguyện sẽ được tổ chức trong năm 2009

  No Camp code Placement Duration Suject Number of volunteers
  1 VPV1-09 Tay Dang orphanage 29/12-10/1 Kids/ Soci/Edu 20
  2 VPV2-09 Ha Cau orphanage 12-23/1 Traditional new year(Tet) 20
  3 VPV3-09 Friendship village 5-17/1 Tet 20
  4 VPV4-09 Thuy An orphanage 12-23/1 Tet 20
  5 VPV5-09 Phu Tho SOS village/Wellfare 2-14/2 20
  6 VPV6-09 Tay Dang orphanage/Hai Duong 9-21/2 20
  7 VPV7-09 Thuy An orphanage 16-28/2 20
  8 VPV8-09 Doan Hung welfare center 23/2-7/3 Kids/Soci/Edu 20
  9 VPV9-09 Friendship village 2-14/3 20
  10 VPV10-09 Phu Tho SOS village/Wellfare 9-21/3 20
  11 VPV11-09 Tay Dang orphanage/Hai Duong 16-28/3 20
  12 VPV12-09 Thuy An orphanage 23/3-4/4 20
  13 VPV 13-09 Doan Hung welfare 13-23/4 20
  14 VPV 14-09 Thuy An/ Hai Duong 4-16/5 20
  15A&B VPV 15-09 Phu Tho SOS/ Welfare 25/5-6/6 International Children Day 30
  16A &B VPV 16-09 Ha Cau orphanage/ friendship village or Hanoi welfare center 8-20/6 30
  17 A&B VPV 17- 09 Phu Tho SOS/Welfare 22/6-4/7 30
  18 VPV 18- 09 Thuy An 29/6-11/7 20
  19 VPV 19-09 Doan Hung 6-18/7 20
  20A&B VPV 20- 09 Phu Tho SOS/ Welfare 13-20/7 30
  21 A&B VPV 21-09 Ha Cau/ FV and HN welfare 20/7-1/8 30
  22 VPV 22- 09 Vinh SOS village 1-13/6 International Children Day 20
  23 VPV 23- 09 Vinh SOS village 15-27/6 20
  24 VPV 24-09 Saigon workcamp 1 6-18/7 20
  25 VPV 25-09 Saigon Workcamp 2 20/7-1/8 20
  26 VPV 26-09 Saigon Workcamp 3 3-15/8 20
  27 VPV 27-09 Saigon Workcamp 4 17-29/8 20
  28 VPV 28-09 SOS Phu Tho 3-15/8 20
  29 VPV 29-09 Ha Cau orphanage 3-15/8 20
  30 VPV 30-09 Hai Duong 17-29/8 20
  31 VPV 31-09 Thuy An 7-19/9 20
  32 VPV 32-09 Doan Hung 21/9-3/10 Midl Moon Festival 20
  33 VPV 33-09 Friendship Village 5-17/10 20
  34 VPV 34-09 Hai Duong 19-31/10 20
  35 VPV 35-09 Thuy An 2-14/11 20
  36 VPV 36-09 Doan Hung 16-28/11 20
  37 VPV 37-09 Hanoi Volunteer Festival 24/11-6/12 International Volunteer Day 20
  38 VPV 38-09 Hai Duong 7-19/12 20
  39 VPV 39-09 Friendship Village and Wefare center/ Ha Cau 21/12-2/1 Christmas/new year 30

 3. Tớ cảm ơn vpv đã chia sẻ.


 4. #3
  svBK's Member
  Tham gia ngày
  Dec 2008
  Bài gửi
  24

  Mặc định

  Sao bác ko cho luôn cái yêu cầu và địa chỉ đăng kí tham gia thế

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube