User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1

Chủ đề: Lỗi BlackBerry đe dọa người dùng Windows

 1. #1
  svBK's Member Avatar của zeratul
  Tham gia ngày
  Oct 2007
  Bài gửi
  45

  Icon10 Lỗi BlackBerry đe dọa người dùng Windows

  Lỗi bảo mật phát sinh trong ActiveX kiểm soát quá trình tải về ứng dụng thông qua Internet Explorer đã vô tình biến BlackBerry trở thành “chìa khóa mở Windows” giúp tin tặc đột nhập PC người dùng.

  Hôm qua Research In Motion Ltd. (RIM) đã phải phát đi bản tin cảnh báo bảo mật nhằm khuyến cáo người dùng về lỗi bảo mật trên đây.


  Cụ thể nội dung bản tin cảnh báo cho biết lỗi phát sinh trong Application Web Loader – một ActiveX Control bổ sung cho trình duyệt Internet Explorer được cài đặt khi người dùng tải về một ứng dụng cho BlackBerry từ website của một nhà cung cấp dịch vụ nào đó.

  Cơ quan phản ứng nhanh với các tình huống bảo mật Mỹ (US CERT) cũng phát đi bản tin cảnh báo bảo mật khẳng định tin tặc có thể sử dụng giải pháp dụ người dùng truy cập vào một trang web độc hại chứa mã khai thác lỗi tạo điều kiện giúp chúng có thể đoạt được quyền thực thi mã độc hại trên PC người dùng.

  Điều này đồng nghĩa với việc tin tặc có thể thoải mái tuồn bất kỳ mã độc nào mà chúng muốn vào PC hoặc biến PC này trở thành công cụ giúp chúng tấn công các hệ thống khác hoặc ăn cắp thông tin của người dùng.

  Hãng bảo mật Secunia xếp lỗi BlackBerry trên đây vào mức “cực kỳ nguy hiểm” (highly critcal) – mức cao nhất trong thang bậc đánh giá mức độ nguy hiểm các lỗi bảo mật.

  Bên cạnh việc phát hành bản tin cảnh báo bảo mật, RIM cũng tung ra luôn bản nâng cấp Application Web Loader 1.1 đã được khắc phục đầy đủ lỗi phát sinh.

  Ngoài ra ngày 11/2 vừa qua Microsoft cũng đã phát hành một bản nâng cấp “hủy diệt” hoàn toàn ActiveX phiên bản cũ của RIM không cho nó được tích hợp vào IE nhằm bảo vệ người dùng. Đây là cách tốt nhất để người dùng tự bảo vệ mình bởi ActiveX Control nói trên của RIM chỉ được cung cấp trực tiếp cho các nhà phát triển ứng dụng BlackBerry.

  Theo VnMedia (Computerworld)

 2. Tớ cảm ơn zeratul đã chia sẻ.


+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube