User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề: Một chút chú ý về việc tải phim

 1. #1
  Con lừa vẫn đu đưa Avatar của elegy
  Tham gia ngày
  Sep 2006
  Bài gửi
  31

  Mặc định Một chút chú ý về việc tải phim

  Khi tải phim từ các trang về (đặc biệt là tải p2p bằng torrent), ta thường thấy các khái niệm sau, được đề cập đến trực tiếp trong tên file hoặc trong phần info đính kèm.


  CAMRip (CAM): Đây là những định dạng film có chất lượng thấp nhất. Nói nôm na để dễ hiểu thì camera quay lén đc đặt trong rạp để ghi lại các phim trên màn hình(bao gồm cả Audio và Video, tức là cả phần tiếng và phần hình). Chất lượng thường là từ kô chấp nhận đc cho đến bình thường, cho đến tốt. Tuy nhiên số lượng tốt kô nhiều(trường hợp tốt là khi cái máy quay trộm đó đặt trong sự thỏa hiệp của những người phụ trách chiếu phim). Trong một số phim thì ta có thể nhìn thấy đầu của một vài người đi lại trong rạp, những cánh tay giơ lên... Về mặt âm thanh thì chất lượng là rất khác nhau, dễ gặp nhất là tiếng xôn xao, tiếng cười của những người trong rạp phim....

  Telesync (TS): ghi lại bằng camera chuyên nghiệp (kỹ thuật số), và camera ghi lại film trong một rạp phim trống. Chất lượng của video tốt hơn nhiều so hơn với bản CAMRip (Cam). Âm thanh được ghi lại trực tiếp từ máy chiếu hoặc từ một cá nhân nào đó, ví dụ như jack cho tai nghe trong một ghế (như trong một máy bay). Âm thanh trong tình trạng như vậy thường khá tốt mà không bị nhiễu bởi các loại tạp âm. Thường là âm thanh stereo.

  Screener (SCR): Đứng ở vị trí thứ hai xét về chất lượng. Để cho ra những bản SCR này thì phải sử dụng đến băng video chuyên nghiệp. Chất lượng hình ảnh được so sánh băng từ VHS. Âm thanh cũng tuyệt vời, thông thường là stereo hoặc Dolby Surround.

  Workprint (WP): Một định dạng đặc biệt cho người hâm mộ bộ phim. Chúng đc gọi là bản "beta" của phim. Thông thường xuất hiện ở định dạng VCD, và sớm hơn nhiều trước khi film bắt đầu chính thức xuất hiện trong các rạp chiếu phim trên thế giới. Vì lý do này, bạn có thể sẽ phải đón nhận mọi tình trạng của bộ phim, từ chất lượng cực kỳ hoàn hảo, cho đến mức kô muốn xem toàn bộ những cảnh quay. Thường thiếu hoặc thừa một số cảnh quay. Nhận biết các phiên bản có thể là sự xuất hiện của thời gian ở trên cùng hoặc dưới cùng của màn hình - nó cần phải được loại bỏ khi cho tới trước khi xuất xưởng.

  Super TC - Bản TC chất lượng rất tốt, gần nhất so với chất lượng của DVDSCR / DVDRip.

  DVDRip và LDRip: Phiên bản này được làm từ một DVD hay Laserdisc. Có chất lượng cao. Thông thường xuất hiện một khoảng thời gian tương đối sau khi chiếu trong các rạp chiếu phim.

  VHSRip
  - Một bản sao của bản gốc băng VHS

  HDTVRip - Rip với phim HDTV (1920 × 1080, 1280 × 720), có thế là đc một nhóm rip thực hiện, cũng đôi khi đc sự cho phép của nhóm sản xuất phim(vấn đề bản quyền ấy mà). Chất lượng tốt hơn DVDRip.

  BRRIP - Bản rip lại từ BDRIP (ở dưới), dung lượng và độ phân giải thường nhỏ đi.
  BDRIP - Rip từ đĩa Bluray, do đó độ phân giải thường rất lớn (1080p hoặc 720p), dung lượng lớn - khoảng vài GB.
  m-HD
  - Thường là bản rip từ BDRip, có độ phân giải khá (<720p) và dung lượng chấp nhận được (khoảng >1GB).

  (copy từ bitvn.net)

  Theo ý kiến của mình, hãy tải từ Dvdrip trở lên, cùng lắm là R5, còn các bản CAM và TS chất lượng quá tệ, xem chỉ tổ đau mắt và giảm độ hứng thú của bộ phim.
  Lần sửa cuối bởi elegy; 09-02-2009 lúc 11:17 AM
  ...bồng bềnh...

 2. #2
  Con lừa vẫn đu đưa Avatar của elegy
  Tham gia ngày
  Sep 2006
  Bài gửi
  31

  Mặc định

  Các định dạng file video thường thấy:
  MPEG: định dạng của chục năm về trước, là định dạng của VCD, giờ đã ít gặp. Chất lượng hình ảnh thấp và dung lượng file lớn.

  MPEG2: vẫn còn phổ biến đến bây giờ vì nó là định dạng của DVD và truyền hình số (như của VTC ấy). Chất lượng hình ảnh khá hơn MPEG với dung lượng file chấp nhận được.

  MPEG4: định dạng mới và đang càng ngày càng phổ biến. Gồm nhiều codec khác nhau (DivX, Xvid, AVC, h264,...) phổ biến qua các bản lưu trữ phim trên máy tính, cũng là định dạng chính của phim trên HDDVD (đã ngỏm) và Bluray. Chất lượng tốt nhất hiện tại.
  DivX và Xvid giờ bắt đầu lỗi thời, nhưng vẫn là codec chiếm ưu thế. Nhiều đầu DVD giờ có hỗ trợ DivX và Xvid, có thể burn những phim này và xem trên đầu đĩa. H264 cho độ nén cao hơn Xvid và DivX (tất nhiên là thời gian nén cũng lâu hơn nhiều) đang hứa hẹn sẽ chiếm ngôi này.

  WMV: được Microsoft phát triển, gồm nhiều version khác nhau, nói chung tốt hơn MPEG2.

  RMVB: định dạng của RealMedia, chất lượng nén ngang ngửa với MPEG4.

  Trên đây là các định dạng phim số được chia sẻ chủ yếu, ngoài ra, ta còn có thể gặp các định dạng khác: Quicktime, Theora,...

  Ghi chú: phần đuôi file không quan trọng bằng codec được sử dụng: avi, mkv, mp4, wmv,... (trong đó theo mình .mkv - Mastroka video là ưu việt nhất, với khả năng chứa nhiều layer audio video và phụ đề).

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube