Tầm quan trọng của CCNA với kỹ sư viễn thông
http://vntelecom.org/diendan/showthread.php?t=1085
Trích:
Nguyên văn bởi dinhquangptit
Em nghe nói bây giờ học viễn thông nên có thêm chứng chỉ CCNA, vậy các bác đi trước có kinh nghiệm có thể cho em ý kiến tham khảo không?
Vai trò của nó với kỹ sư viễn thông là gì, có giúp được nhiều cho công việc sau này ko?
Rất cần và rất nên có chứng chỉ CCNA. Công nghệ viễn thông và công nghệ thông tin đang ngày càng giao hoà với nhau.

Thực tế hiện nay nếu chỉ học ở trường thì không thể hiểu được sâu về các kiến thức chuyển mạch, định tuyến, thậm chí là cả mô hình TCP/IP và OSI. Kiến thức của CCNA, đặc biệt là quá trình làm LAB sẽ giúp hiểu rõ được thêm rất nhiều kiến thức về lý thuyết mà ta học ở trường.


Quay lại vấn đề CCxx:
- CCNA tuyệt đối cần học, học để kiếm cái chứng chỉ cho oai thì dễ ợt, phần mềm Pass4Sure, TestKing đầy rẫy, học để hiểu và có kiến thức cơ bản một cách vững chắc mới khó. Nếu tiếng Anh của bạn tốt thì tự học CCNA được, phần mềm Packet Tracer của Cisco hoàn toàn có thể thay thế được các thiết bị thật mà bạn được học trong CCNA, dùng nó để dựng Lab và thực hành rất tốt, CCNP thì không thể. Phiên bản 5.0 của nó còn có thêm MLS 3560. Nếu A.K tự học CCNA, vướng chỗ nào thì mail cho mình qua funfun_vn@yahoo.com nhé, khi nào cảm thấy đủ tự tin để thi lấy chứng chỉ thì cũng mail luôn, mình sẽ gửi cho tài liệu để test thử. Nếu bạn ở trong TP HCM và vẫn muốn học tại các trung tâm thì bạn nên học tại VNPRO, mình biết anh Đặng Quang Minh ở đó rất giỏi và dạy có sư phạm, anh ấy đã lấy CCIE Lab từ năm 2004.
- CCNP: Cũng tuyệt đối cần nếu bạn muốn tiến xa hơn trong công việc sau này vì kiến thức của CCNP khác CCNA một trời một vực, sâu hơn nhiều. Tuy nhiên để thi lấy 4 chứng chỉ của CCNP cũng không khó nốt.
- CCIE Written & Lab: Written thì có thể thi trong nước nhưng sau 18 tháng sẽ phải thi Lab (rất tốn kém về tiền bạc nếu rớt Lab vì phải thi ở nước ngoài và lệ phí rất cao), Việt Nam mới chỉ có 30++ người có CCIE Lab. Hy vọng sau này đi làm sẽ có Cty tài trợ xèng hoàn thành chứng chỉ này
- Cuối cùng, phải biết tự liên hệ và vận dụng các kiến thức mình có với nhau bởi CNTT & Viễn thông sẽ ngày càng gần nhau, thậm chí còn hoà nhập.Trích:
Nguyên văn bởi dinhquangptit
Em nghe nói bây giờ học viễn thông nên có thêm chứng chỉ CCNA, vậy các bác đi trước có kinh nghiệm có thể cho em ý kiến tham khảo không?
Vai trò của nó với kỹ sư viễn thông là gì, có giúp được nhiều cho công việc sau này ko?
CCNA hay! Mình ngĩ SV Viễn thông thật sự cần cái này .

Bạn nên tham khảo các trung tâm xem để còn lựa chọn, có khi có trung tâm học phí chấp nhận được với SV tụi mình mà chất lượng cũng rất khá đó ^^. Và bạn phải xác định luôn xem có cần Certification luôn hay ko để còn xem xét học giáo trình ICND hay là Academy

Nhưng đấy mới chỉ là CCNA - một trong hệ thống chứng chỉ của Cisco (nó thiên về quản trị mạng bằng phần cứng, bằng thiết bị của Cisco), còn hệ thống chứng chỉ Microsoft của bác Bill nữa , cũng khá hay và thiên về quản trị mạng bằng phần mềm của MS như quả Win Sever chẳng hạn

Học xong 1 trong 2 cái chứng chỉ basic này thì bác đã có được cái nhìn tổng quan về QTM rồi, từ đó mới quyết định xem có "tiếp tục" nữa hay ko, hjhj, chơi luôn cả CCNP, MCSE, còn thích bảo mật thì CEH, toàn hàng khủng đấy

Ui, lúc mới bắt đầu mình cũng phát mệt với mấy cái thứ này ấy chứ ^^


Không chỉ trong công việc mà khi các nhà tuyển dụng lựa chọn những ứng cử viên sáng giá cho vị trí thì yêu cầu về chứng chỉ là một lợi thế.

Chương trình đào tạo quản trị mạng Cao cấp
Chương trình đào tạo quản trị mạng Doanh nghiệp CNAM version 2
(Company Networks Ad Ministrantion)
Lý do chương trình vào đào tạo
Mục tiêu cao nhất của PNH là trang bị đầy đủ kỹ năng và tư duy sáng tạo tốt nhất về kỹ năng quản trị mạng cho Sinh viên và kỹ thuật viên CNTT.
PNH sẽ cung cấp một nguồn lực lớn như các chuyên viên quản trị mạng, chuyên gia phân tích hoạt động hệ thống nhằm quản lý và phát triển hệ thống mạng máy tính cho các tập đoàn, công ty, doanh nghiệp tại việt nam.
PNH sẽ cung cấp một nguồn nhân lực lớn các chuyên viên quản trị mạng, chuyên gia hệ thông thông tin nhằm quản lý và phát triển hệ thống mạng máy tính cho nhiều doanh nghiệp đối tác trong hà nội như Schmidt Electronics, VP Capital, TD Group, Cavico Group, Haco Group.

Ôn thi chứng chỉ quốc tế:
Có khả năng và sự tự tin sẵn sàng ôn thi lấy các chứng chỉ về mạng quốc tế chứng nhận bởi Microsoft, Cisco.
* Với chứng chỉ CNAM bạn có thể
* Chuyên viên quản trị mạng
* Chuyên viên quản trị mạng hệ thống
* Chuyên viên quản trị hệ thống thông tin
* Chuyên gia phân tích hoạt động hệ thoongs
* Kỹ thuật viên hệ thống hoặc chuyên viên hỗ trợ kỹ thuật

Môi trường học tập tại PNH
Do các giảng viên được Microsoft, Cisco nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy trong lĩnh vực CNTT
Học 100% trong phòng LAB trên các thiết bị mạng chuyên dụng hiện đại nhất.
Học theo phương pháp 2 chiều (hỏi và đáp)
Được thực hành ngoài giờ học
Cơ hội việc làm sau khi kết thúc khóa học
Khóa học CDMA Academy
Khóa học CCNA mới nhất học theo chương trình CCNA 4.0 và kỳ thi 640-802 với nội dung chi tiết như sau.
Sau khi kết thúc khóa học, học viên có những khả năng:
Sẵn sàng thanh gia kỳ thi lấy chứng chỉ CCNA quốc tế tại PNH – trung tâm khảo thí ủy quyền tổ chức kì thi cảu Cisco(VUE).
Cấu hình thành thạo các thiết bị mạng: Router, Switch, triển khai các kết nối WAN.
Thiết kế triển khai VLAN.
Triển khai mạng Wifi – nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học CCNA Academy do PNH cấp sau khi đạt 90% điểm bài thi cuối tại PNH.

Chuyên viên hệ thống mạng Microsoft MCSA 2003
(Microsoft Certified System Ad Ministrantor)
Chứng chỉ
Microsoft Certified Professional (MCP) do Microsoft (USA) cấp
Microsoft Certified System Ad Ministrantor 2003 (MCSA) do Microsoft (USA) cấp

Chương trình Giảm giá đặc biệt đào tạo chuyên viên quản trị mạng cao cấp.
Hãy liên hệ để nhận được thẻ giảm giá.
Mr. Lâm
Tel: 0902055806
Email: hoangtronglam@gmail.com
Thôn tin chi tiết Websize: www.PNH.com.vn
Địa chỉ: 604B, Tòa nhà M3- M4, 91 Nguyễn trí thanh, Hà nội