User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 5 của 5

Chủ đề: Asianux

 1. #1
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  May 2008
  Bài gửi
  2

  Mặc định Giới thiệu Asianux Desktop 3

  Asianux là một Liên minh (consortium) được thành lập trên cơ sở cam kết của Chính phủ các quốc gia vùng Bắc Á là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam trong lĩnh vực PMNM, nhằm nghiên cứu và phát triển các ứng dụng PMNM làm nền tảng cho thị trường Châu Á; thúc đẩy việc ứng dụng và phát triển CNTT tại khu vực này. Nòng cốt của hợp tác Asianux dựa trên 04 công ty phần mềm: Redflag Software của Trung Quốc (Công ty lớn nhất của Trung Quốc về PMNM), Miracle Linux của Nhật Bản (Công ty được thiết lập trên cơ sở hợp tác giữa Oracle và NEC để hỗ trợ phát triển PMNM), Haansoft của Hàn Quốc (Công ty lớn nhất Hàn Quốc về PMNM) và VietSoftware của Việt Nam (Công ty phần mềm chuyên nghiệp)

  http://www.asianuxvietnam.vn

 2. #2
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  May 2008
  Bài gửi
  2

  Mặc định

  Tranh luận khá sôi nổi trên Diễn đàn tin học
  http://ddth.com/showthread.php?t=184987

 3. #3
  svBK's Member Avatar của zeratul
  Tham gia ngày
  Oct 2007
  Bài gửi
  45

  Icon10 Asianux

  Asianux là một Liên minh (consortium) được thành lập trên cơ sở cam kết của Chính phủ các quốc gia vùng Bắc Á là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam trong lĩnh vực PMNM, nhằm nghiên cứu và phát triển các ứng dụng PMNM làm nền tảng cho thị trường Châu Á; thúc đẩy việc ứng dụng và phát triển CNTT tại khu vực này. Nòng cốt của hợp tác Asianux dựa trên 04 công ty phần mềm: Redflag Software của Trung Quốc (Công ty lớn nhất của Trung Quốc về PMNM), Miracle Linux của Nhật Bản (Công ty được thiết lập trên cơ sở hợp tác giữa Oracle và NEC để hỗ trợ phát triển PMNM), Haansoft của Hàn Quốc (Công ty lớn nhất Hàn Quốc về PMNM) và VietSoftware của Việt Nam

  Asianux
  hoạt động dựa vào sự tham gia và đóng góp của các công ty thành viên (hình thức như một công ty cổ phần). Các thành viên cử người của mình trực tiếp tham gia phát triển các ứng dụng cho Asianux, chủ yếu làm việc tại Trung tâm Phát triển Công nghệ Asianux tại Bắc Kinh (Trung Quốc). Từ đầu năm 2006 đến nay, Trung tâm Asianux tại Bắc kinh đã hỗ trợ phát triển nhiều ứng dụng cho Asianux và đã triển khai thành công tại các nước thành viên, điển hình là:

  Tại Trung Quốc , Asianux đã triển khai trong dự án Bưu điện Trung Quốc (China Post) với gần 10.000 máy chủ được cài đặt Linux, trên qui mô toàn bộ các tỉnh thành (31 tỉnh thành) với 231 bưu điện khác nhau.


  Tại Hàn Quốc, Asianux được triển khai trong dự án Hệ thống Thông tin Giáo dục Quốc gia với qui mô 2375 máy chủ, dự án được triển khai trong phạm vi 10.000 trường học.

  Tại Nhật Bản, Asianux được triển khai trong dự án Dịch vụ Tra cứu Bản đồ trực tuyến với 7 triệu người dùng hàng ngày.


  Tại Việt Nam, VietSoftware đã trở thành thành viên thứ 4 của Liên minh sau Biên bản ghi nhớ giữa Liên minh Asianux và Bộ Khoa học & Công nghệ Việt Nam.


  Tuy mới được triển khai thương mại, nhưng doanh số sản phẩm dựa trên Asianux của các công ty thuộc Liên minh Asianux đã lên tới hàng chục triệu USD, đồng thời tiết kiệm cho các quốc gia Châu Á hàng trăm triệu USD do không phải mua bản quyền phần mềm thưong mại của nước ngoài. Điều này chứng tỏ mô hình kinh doanh của Liên minh Asianux đã mang lại hiệu quả cao cho bản thân các doanh nghiệp PMNM và cho Nhà nước.

  Với việc kết nạp Việt Nam là thành viên thứ 4, Liên minh Asianux hy vọng mở rộng phạm vi ảnh hưởng ra quốc gia khác trong khu vực.  Homepage:
  PHP Code:
  http://www.asianuxvietnam.vn/ 

  Trên cơ sở liên kết trên, Liên minh này cũng đã thành lập ra:


  Trung tâm Phát triển Công nghệ Asianux tại Bắc kinh

  Trung tâm China Development Center (CDC) được thiết lập trên cơ sở hợp tác giữa các thành viên của Liên minh Asianux đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam, mà nòng cốt là 04 Công ty Redflag Software của Trung Quốc, Miracle Linux của Nhật Bản, Haansoft của Hàn Quốc và VietSoftware của Việt nam. Trung tâm được thành lập từ tháng 12/2005 đến nay đã có trên 20 người làm việc, chủ yếu từ bốn công ty thành viên của Asianux.

  Kinh phí hoạt động của Trung tâm Asianux chủ yếu được lấy từ kinh phí đóng góp của các công ty thành viên và một phần hỗ trợ của Chính phủ và một số dự án hợp tác với các công ty đa quốc gia trong lĩnh vực CNTT.

  Trung tâm Asianux là nơi phát triển các giải pháp của Asianux dựa trên nền tảng và các gỉải pháp ưu việt mà các công ty thành viên đang nắm giữ. Trung tâm chuyên trách về kỹ thuật - công nghệ, không có vai trò kinh doanh. Trong phát triển sản phẩm, Trung tâm Asianux rất quan tâm đến việc đảm bảo chất lượng của sản phẩm, giành nhiều nguồn lực cho việc kiểm tra và sửa lỗi vì sản phẩm này sẽ được sử dụng tại các nước thành viên của Asianux. Những nhân viên đến từ các nước thành viên, ngoài việc đóng góp chung vào phát triển sản phẩm còn có một vai trò là đảm bảo sản phẩm phải đáp ứng được những nhu cầu riêng của thị trường mỗi nước. Trung tâm Asianux không tham gia vào hoạt động kinh doanh sản phẩm, mà việc này do các công ty thành viên của mỗi nước đảm nhiệm.

  Trung tâm Asianux có hợp tác chặt chẽ với mạng lưới nghiên cứu phát triển PMNM thế giới (IOSN), với các phòng thí nghiệm giải pháp của các công ty đa quốc gia lớn như Intel, IBM, HP, Dell, Levonvo để đảm bảo các sản phẩm do Asianux phát triển đều được các công ty này hỗ trợ, cấp chứng nhận hợp chuẩn về cả phần cứng lẫn phần mềm nền tảng. Đây là một lợi thế rất lớn đối với từng công ty thành viên, vì nếu là một công ty đơn lẻ thì rất khó có được sự hỗ trợ từ các công ty lớn như Intel, IBM, Oracle ...

  Hiện Trung tâm Asianux đã hoàn tất việc phát triển các dòng sản phẩm Asianux Server 3 và đã công bố vào ngày 27/07/2007 tại Bắc Kinh (Trung Quốc). Tại Việt Nam, VietSoftware đại diện Liên minh tổ chức ra mắt sản phẩm này vào ngày 19 tháng 12 năm 2007. Theo kế hoạch, Trung tâm Asianux sẽ tiếp tục phát triển các ứng dụng cho phiên bản tiếp theo, bắt đầu từ ngày 05/09/2007. Nhờ vậy, các sản phẩm do Asianux phát triển sẽ mang tính chất lâu dài, không phụ thuộc vào một công ty hay nhóm công ty của từng nước, do vậy sẽ đảm bảo tính ổn định và sự phát triển bền vững của sản phẩm. Các quốc gia thành viên Asianux có thể sử dụng các sản phẩm Asianux không phải trả chi phí bản quyền, hơn nữa lại còn nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật rất tốt trong việc ứng dụng sản phẩm. 4. #4
  svBK's Member Avatar của zeratul
  Tham gia ngày
  Oct 2007
  Bài gửi
  45

  Icon10 Asianux Server 3

  Asianux Server 3
  Hệ điều hành Linux Enterprise với tính năng bảo mật thế hệ mới, đảm bảo ổn định an toàn ở mức độ nhân. Đặc biệt, Asianux Server là sản phẩm sáng tạo chung của các nước Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản và Việt Nam, được chứng nhận bởi nhiều tập đoàn CNTT có tên tuổi trong khu vực và trên thế giới. Asianux Server 3 là cơ sở tối đa hoá hiệu quả hoạt động của các cơ quan và doanh nghiệp có tầm cỡ
  Đặc tính của Asianux Server 3


  Khả năng tương thích
  - Kiến trúc IA32, x86-64, IA64, IBM p-series...
  - Công nghệ Intel 32/64 bits Quad-Core, AMD Barcelona Processor, IBM OpenPower
  Quản trị dễ dàng
  Asianux Server 3 cung cấp các công cụ quản lý máy chủ hiệu quả. Tích hợp OpenDrim giúp dễ dàng kiểm soát hệ thống máy chủ từ xa cùng với sự hỗ trợ cài đặt Oranavi cho cơ sở dữ liệu Oracle.
  Cập nhật liên tục
  - Tự động cập nhật trực tuyến từ mạng TSN Việt Nam
  - Nâng cấp phiên bản mới miễn phí
  Ổn định và an toàn
  - Tích hợp CGL 3.2
  - Tích hợp nhân hệ điều hành với RedCastle
  Chứng nhận rộng rãi
  - BEA, CA, Dell, EMC, Emulex, HP, IBM, Intel, NEC, Oracle, SAP, Symantec, SWSoft, Virtual Iron, Vmware...
  Hỗ trợ trực tuyến bằng tiếng Việt
  - Hotline : (84-4) 9745699 Ext 106/107
  - Website : asianuxvietnam.vn/ asianux.org.vn
  Chứng nhận

  CGL (Carrier Grade Linux)
  LSB (Linux Standard Base)
  CC (Common Criterial EAL4)
  The LINUX Foundation

  Tính năng bảo mật vượt trội là ưu thế của Asianux Server 3. Được bảo mật từ trong nhân, hệ điều hành Asianux Server phù hợp cho nhiều lĩnh vực hoạt động khác nhau, đặc biệt là những ngành nghề có yêu cầu khắt khe về bảo mật, tính ổn định và hiệu suất.
  Lợi ích cho khách hàng

  Ngành tài chính
  Độ tin cậy tối ưu cho hệ thống tài chính thế hệ mới
  Độ ổn định và an toàn cao thích hợp cho các dịch vụ công

  Ngành giáo dục
  Phần mềm nguồn mở tối ưu dựa trên hệ điều hành dành cho U-Campus, E-Campus
  Được chứng nhận Linux Master

  Nghiên cứu và Phát triển/ Cổng giao tiếp/ Game (R&D/ Portal/ Game)

  Cấu hình hệ thống tính năng hoạt động và hỗ trợ kỹ thuật cao
  Tư vấn và triển khai dự án Phần mềm nguồn mở

  Cơ quan chính phủ & Tổ chức công
  Quản trị hệ thống tích hợp quản trị bảo mật
  Tự động cập nhật hỗ trợ kỹ thuật thường xuyên

  Doanh nghiệp vừa và nhỏ

  Gói sản phẩm và dịch vụ dành cho quy mô doanh nghiệp vừa và nhỏ
  Dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật tối ưu

  Tính năng kỹ thuật


  Cluster File System

  Hỗ trợ GPFS, Luster Cluster
  Virtualization
  Bao gồm Xen, hỗ trợ VMware, Virtuozzo, v...v..
  Bảo mật hệ điều hành
  Modun bảo mật nhân hệ điều hành RedGate (Chứng nhận CC EAL4)
  Độ tin cậy cao, chức năng kiểm soát truy cập, phân tích kiểm tra dữ liệu (Audit Trail Data Analysis, etc.
  Oranavi
  Hỗ trợ cài đặt Oracle đơn giản
  Middleware
  Pre-Middleware (Tomcat, Geronimo, Resin)
  TSN Updater
  Chức năng cập nhật hỗ trợ kỹ thuật của Asianux (AXTU)
  Bộ cài
  Hỗ trợ cài GUI độ phân giải thấp (640 x 480)
  Hỗ trợ cấu hình kết nối card mạng
  Hỗ trợ cài Pre-built Middleware và Virtualization (Xen)
  Giao diện người dùng

  Hỗ trợ font cấp độ cao
  KDE 3.55 & X.org 7.1
  Thanh công cụ đơn giản, đẹp mắt

  - Bộ đĩa CD Media.
  - Bộ sách hướng dẫn cài đặt bằng tiếng Việt.
  - Sách hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt (pdf)
  - 1 năm hỗ trợ trực tuyến bằng TSN.
  - 1 Hệ thống cập nhật qua TSN.
  - Hỗ trợ kỹ thuật qua điện thoại, email và fax.
  - Bản tin định kỳ.
  - Bộ đĩa CD Media.
  - Bộ sách hướng dẫn cài đặt bằng tiếng Việt.
  - Sách hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt.
  - 2 năm hỗ trợ trực tuyến bằng TSN.
  - 2 Hệ thống cập nhật qua TSN.
  - Hỗ trợ kỹ thuật qua điện thoại, email và fax.
  -1 bản phân tích và vá lỗi

  Download:
  PHP Code:
  http://www.asianuxvietnam.vn//Ho-tro-download 


 5. #5
  svBK's Member Avatar của zeratul
  Tham gia ngày
  Oct 2007
  Bài gửi
  45

  Icon10 Asianux Desktop 3

  Asianux Desktop 3
  Giao diện thân thiện

  Với mục đích hướng tới người sử dụng tại thị trường Việt Nam, Asianux Desktop 3 được thiết kế với giao diện thân thiện, tạo cảm giác thân thiện ngay cả cho những người dùng lần đầu tiên.Tích hợp sẵn các ứng dụng miễn phí đáp ứng được ứng dụng đa phương tiện, học tập, nghiên cứu cũng như công việc văn phòng

  Asianux Desktop 3 được phát triển bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm làm việc trong môi trường Linux trong và ngoài nước trên cơ sở tối ưu hoá ưu điểm của các hệ điều hành nguồn mở hiện có trên thị trường như Haansoft Desktop, RedFlag Desktop, Ubuntu, ... nhằm đem đến cho người sử dụng sản phẩm với chất lượng tốt nhất.

  Main feature

  Ứng dụng văn phòng
  Sử dụng bộ phần mềm văn phòng mạnh, có đủ các kiểu định dạng và có khả năng đọc được các phương thức định dạng văn bản khác nhau như .ppt, .xls, .doc, .odt, .txt, .rtf, .csv, ods, .htm, .odp, .png, .tif, .gif, .jpg, .zip, .gz, .ra, ....
  Ngoài ra, Asianux Desktop 3 có đầy đủ các chức năng : Base, Draw, Inpress, Calc, Math, Writer.


  Ứng dụng đa phương tiện :
  Asianux Desktop 3 có khả năng nghe / xem được nhiều định dạng : wma, wmv, avi, dat, mp3, mp4, midi,...với đầy đủ ứng dụng video và audio.


  Thư điện tử Công cụ duyệt thư dễ dùng và thuận tiện cho người sử dụng Mozilla Thunderbird

  File editor
  File Editor được sử dụng để chỉnh sửa hay soạn thảo những tệp cấu hình, tệp thi hành trong hệ điều hành Asianux là vi, vim, gedit, mcedit


  Từ điển : Bộ tra cứu từ điển dễ dùng, đa dạng, mở và miễn phí cho nhiều bộ từ điển khác nhau: Việt-Anh, Anh -Việt, Việt-Pháp, Pháp-Việt, Việt-Nhật, Nhật -Việt  Hỗ trợ đa dạng các thiết bị phần cứng:


  Công cụ đồ hoạ với Gimp  Download:
  PHP Code:
  http://www.asianuxvietnam.vn//Ho-tro-download 

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube