User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 6 của 6

Chủ đề: ICFE- Tiếng Anh dành cho dân chuyên nghiệp!

 1. #1
  svBK's Newbie Avatar của harpy_va
  Tham gia ngày
  Jan 2009
  Bài gửi
  6

  Icon1 ICFE- Tiếng Anh dành cho dân chuyên nghiệp!

  Sau sự kiện hội nghị APEC 2006 được tổ chức thành công ở VN và việc VN gia nhập WTO vào cuối năm 2006 vừa qua, hàng trăm hãng, tập đoàn và các công ty nước ngoài đã xem VN là 1 thị trường tiềm năng để bỏ vốn đầu tư.

  Từng ngày, từng giờ, chúng ta đang thấy các tòa nhà cao tầng đua nhau mọc lên trên địa bàn các thành phố lớn để đón chờ làn sóng đầu tư đó. Những chuyến tham quan của các nhà lãnh đạo VN tới các nước có nền kinh tế phát triển cũng đã khẳng định 1 quyết tâm của Đảng và Nhà nước ta là thúc đẩy nền kinh tế thị trường theo xu hướng toàn cầu hóa và quốc tế hóa.

  Theo dự đoán của các chuyên gia kinh tế, trong vòng 2 năm tới, VN sẽ bùng nổ nhu cầu về nguồn nhân lực trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán và tài chính - ngân hàng. Tuy nhiên, VN lại đang đứng trước 1 khó khăn rất lớn, đó là sự khan hiếm nguồn nhân lực có trình độ trong lĩnh vực này. Ước tính, chúng ta đang thiếu hụt khoảng hơn 7000 kiểm toán và kế toán viên có trình độ và đạt tiêu chuẩn quốc tế.

  Vậy, những sinh viên và nhân viên đang làm việc trong ngành kiểm toán, kế toán, tài chính nhận thức được điều gì từ những cơ hội và thách thức đó? Điều gì ngăn cản các bạn trở thành những kiểm toán, kế toán viên có trình độ đạt tiêu chuẩn quốc tế? Phải chăng trở ngại lớn nhất chính là khả năng ngoại ngữ?

  1 cơ hội mới dành cho các bạn lần đầu tiên xuất hiện ở VN!

  Tại VN hiện nay, có lẽ chúng ta đã biết đến các chứng chỉ dành cho những người đang học và làm việc trong lĩnh vực kiểm toán, kế toán, tài chính, ngân hàng mà giá trị của nó được công nhận toàn cầu. Đó là:

  - Chứng chỉ kế toán quốc tế CAT – Certified Accounting Technician và bằng ACCA – The Association of Chartered Certified Accountants do hiệp hội kế toán công chứng Anh Quốc (ACCA) cấp. (Hiện tại ở các trường Đại học về KT-TC như Học viện Tài chính, Kinh tế quốc dân, Học viện Ngân hàng, Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh doanh và công nghệ... chứng chỉ này đã cực kỳ phổ biến; trong đó dân HVTC chiếm 1 lượng rất đông). CAT thiên nhiều về kế toán - tài chính; thích hợp nhất cho SV năm 2, năm 3.


  - Chứng chỉ TOEIC – Test of English International Communication (hiện nay là 1 trong những yêu cầu đầu vào của 1 số ngân hàng và tập đoàn lớn tại VN). Khác với CAT, TOEIC đào tạo về thương mại nói chung, không chuyên sâu về tài chính.


  Và 1 chứng chỉ mới lần đầu tiên xuất hiện tại VN, xin được giới thiệu tới tất cả những ai quan tâm tới tiếng anh trong lĩnh vực tài chính. Đó là:

  - Chứng chỉ ICFE – International Certificate in Financial English.

  I. Giới thiệu về ICFE

  - ICFE là chương trình tiếng anh Tài chính được xây dựng dựa trên sự hợp tác giữa Cambridge ESOL Examinations, 1 trong những tổ chức khảo thí hàng đầu thế giới và hiệp hội kế toán công chứng Anh ACCA. ICFE là 1 chứng chỉ có giá trị được công nhận toàn cầu và không giới hạn về thời gian (trong khi TOEFL, TOEIC hay IELTS có giá trị trong 2 năm). Để có thêm thông tin, các bạn có thể truy cập trang web: www.financialenglish.org.

  - Cambridge ESOL là 1 tổ chức phi lợi nhuận trực thuộc ĐH Cambridge, hàng năm có khoảng 2 triệu người từ 135 quốc gia dự các kỳ thi TA quốc tế của Cambridge ESOL. Để có thông tin chi tiết hơn, hãy vào trang web: www.cambridgeesol.org. Hiệp hội kế toán công chứng ACCA nổi tiếng không chỉ nhờ vào những đóng góp trong sự phát triển của ngành kế toán- kiểm toán- tài chính trên thế giới mà danh tiếng của ACCA còn được hình thành từ chất lượng của những chứng chỉ nghề nghiệp do Hiệp hội cấp và những bằng cấp liên thông với 1 trong những ĐH hàng đầu của Anh quốc là ĐH Oxford Brookers. Tại VN, hiện ACCA có gần 2000 người đang theo học và đã có 244 người tốt nghiệp. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập vào trang sau: www.accaglobal.com. ICFE là 1 chứng chỉ được thiết lập dựa trên sự kết hợp của 2 tổ chức quốc tế lớn nhằm phục vụ tốt hơn cho những người đang học, làm việc và những chuyên gia trong lĩnh vực kế toán tài chính.

  - Kỳ thi ICFE lần đầu tiên đã diễn ra ở VN là 17/11/2007 do hội đồng Anh (British council) kết hợp với CFM tổ chức. Kỳ thi ICFE được thiết kế nhằm phát triển ở 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Nội dung của kỳ thi ICFE là các vấn đề trong lĩnh vực kế toán tài chính.

  Thời lượng bài đọc: 1 hour 15 mins, bài viết: 1 hour 15 mins.

  Thời lượng bài nghe: 40 mins, bài nói: 16 mins.

  Chi phí cho 1 kỳ thi ICFE là 125$.

  Kỳ thi ICFE diễn ra vào thời điểm 12/5 và 17/11 hàng năm (có thể xê dịch chút ít do Hội đồng Anh sắp xếp). Kết quả thi không đánh giá bạn đỗ hay trượt mà sẽ công nhận bạn đạt mức điểm đó. Bạn có thể thi lại khi tự tin và đạt mức điểm cao hơn. Kết quả cao nhất sẽ được Cambridge ESOL và ACCA công nhận và có giá trị vĩnh viễn.


  Kỳ thi thử ICFE đầu tiên ở VN đã diễn ra vào 10/10/2007 do hội đồng Anh kết hợp với công ty CFM tổ chức. Chi phí thi: Miễn phí. Kỳ thi thử đầu tiên của năm nay dự kiến diễn ra vào tháng 3 hoặc tháng 4 và cũng sẽ free. Để có thêm thông tin, các bạn có thể truy cập trang web: http://www.britishcouncil.org/vi/chi...e-headline.htm

  II. Tại sao bạn nên có chứng chỉ ICFE:

  - ICFE đã được chấp nhận tại 1 số công ty kiểm toán hàng đầu thế giới như: KPMG, Ernst & Young...

  - Những bạn đã có kiến thức nền tảng về chuyên ngành (đang theo học CAT hoặc là SV tài chính - kế tóan, hoặc những người đã đi làm hướng tới công việc ở các công ty có yếu tố nước ngoài) muốn củng cố và nâng cao vốn Tiếng Anh chuyên ngành.

  - Những người đang có ý định hoặc đang là học viên của ACCA nên học thêm ICFE bởi vì ICFE giúp cho các bạn phát triển khả năng ngôn ngữ và kỹ năng mô tả, giải trình các vấn đề về tài chính 1 cách tốt hơn.

  - Những bạn muốn theo đuổi chương trình ACCA nhưng chưa đủ tự tin và bố trí được thời gian hoặc còn khó khăn về kinh tế (chi phí cho khoá học luyện thi + lệ phí thi ACCA xấp xỉ 6000$) và những bạn đang học, làm việc trong lĩnh vực tài chính kế toán thì nên học ICFE. Xin nhắc bạn, ICFE không phải là 1 chứng chỉ hành nghề, mà nó là 1 chứng chỉ ngôn ngữ tiếng anh chuyên ngành tài chính, nó giúp bạn hiểu rõ hơn bản chất các vấn đề tài chính, giúp bạn phát triển kỹ năng, nghe, nói, đọc, viết các báo cáo, kỹ năng giải trình các vấn đề liên quan đến kế toán, tài chính trước ban lãnh đạo công ty.

  - ICFE đi sâu vào lĩnh vực Kế toán – tài chính – ngân hàng, nó cải thiện cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết, trong khi TOEIC chỉ là chứng chỉ kiểm tra Anh ngữ trong Giao tiếp quốc tế nhằm đánh giá sự lưu loát về tiếng Anh của những người không phải người bản xứ làm trong các văn phòng, trụ sở quốc tế.

  III. Học và luyện thi ICFE ở đâu?

  Tại HN, 1 trong những trung tâm đi đầu trong việc luyện thi ICFE là công ty CP tư vấn đầu tư và quản trị kinh doanh CFM.

  - CFM là công ty hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, là đơn vị cung cấp các khóa học chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính, kế toán và kiểm toán.

  - CFM là 1 trong 4 đơn vị tại HN được Hiệp hội kế toán công chứng Anh ACCA công nhận là đơn vị chính thức cung cấp các khóa học ACCA tại VN.

  - CFM được Cambridge ESOL Examinations, ĐH Cambridge -Anh quốc công nhận là đơn vị tổ chức kỳ thi Tiếng anh tài chính quốc tế ICFE duy nhất tại VN.

  - Nhằm giúp các bạn sinh viên, những nhân viên đang làm việc trong lĩnh vực tài chính - kế toán - ngân hàng nâng cao khả năng ngoại ngữ chuyên ngành và tìm kiếm cơ hội làm việc tại các tập đoàn tài chính hàng đầu VN hoặc tham gia thi lấy chứng chỉ ICFE, CFM đang tổ chức các khoá học TA chuyên ngành Tài chính - Kế toán – Ngân hàng. Để có thêm thông tin về CFM, các bạn có thể truy cập tại trang web: www.cfm.edu.vn.

  Chương trình học TA chuyên ngành được CFM xây dựng ở 2 cấp độ:

  Level 1: Khoá học chuyên sâu về ngữ pháp chuyên ngành (Intensive Grammar). Học phí là 1.250.000đ. Thời gian học: 50h. Giáo viên Việt Nam.

  Level 2: Khoá học về tiếng anh chuyên ngành, gồm 2 lớp:

  * Accounting and Financial English course.

  * Banking and Finanicial English course.

  Giáo viên nước ngòai: Học phí mỗi khóa là $190. Thời gian học: 50h. Giáo viên nước ngòai.

  Hoặc bạn có thể lựa chọn giáo viên Việt Nam: Thời gian học: 50h. Học phí mỗi khóa là 1.850.000đ.

  CFM sẽ có bài test đầu vào (biết kết quả sau 15 phút) và tư vấn cho bạn nên bắt đầu từ level nào, sẽ hỗ trợ bạn từ khâu đăng ký, học tập đến khi thi và hỗ trợ khi tốt nghiệp.

  (Có ưu đãi đặc biệt dành cho Sinh viên, đăng ký cùng lúc hai khóa học, đăng ký theo nhóm).


  Khai giảng các khoá học trên từ 10/10/2007.

  Địa chỉ: CFM - Tầng 5 Nhà khách Bộ Tài chính

  Số 7 Phan Huy Chú, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

  Bạn nào quan tâm đến khóa học Tiếng anh chuyên ngành Tài chính - Kế toán – Ngân hàng, cũng như cần cung cấp thêm thông tin về CFM, về các khoá học TA và các dịch vụ hỗ trợ từ CFM hãy liên hệ với tớ. Hiện tại tớ đang học CAT ở CFM, và cũng dự định học thêm level 2 của ICFE nữa .

  Vân Anh Nguyễn

  ID: harpy_va

  Cell phone: 090 479 4366

  Email: harpy_va@yahoo.co.uk / harpy.va@gmail.com
  Lần sửa cuối bởi harpy_va; 03-02-2009 lúc 11:59 PM
  ____*hug*hug*________*hug*hug*_
  ___*hug*___*hug*____*hug*__*hug*__
  _*hug*______*hug*_*hug*______*hug*_
  *hug*_________*hug*__________*hug*_
  _*hug*________Welkưm 2______*hug_
  __*hug*______Meo's blog____*hug*_
  ____*hug*________________*hug*_
  ________*hug*________*hug*_
  ___*hug*__*hug*___*hug*_
  _*hug*_____*hug*_*hug*_
  *hug*_________*hug*_

 2. #2
  svBK's Newbie Avatar của harpy_va
  Tham gia ngày
  Jan 2009
  Bài gửi
  6

  Mặc định

  Hi. ICFE đã có lịch học sau Tết nhé:

  Intensive Grammar - IG12 19/02/2008 18h00 - 20h00 1,250,000vnđ
  English for Finance and Accounting – FA9 28/02/2008 18h00 – 20h00 190$
  English for Finance and Banking – FB2 26/02/2008 08h30 - 10h30 190$
  Đăng ký sớm và đký theo nhóm sẽ được discount. Bạn nào có nhu cầu học đkí với tớ để lập team nhé.

  Vân Anh Nguyễn

  ID: harpy_va

  Cell phone: 090 479 4366

  Email: harpy_va@yahoo.co.uk / harpy.va@gmail.com

 3. Tớ cảm ơn harpy_va đã chia sẻ.


 4. #3
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Nov 2007
  Bài gửi
  4

  Mặc định

  Meo hâm post mãi mà ko lôi kéo dc ai à .
  mỗi tớ mắc câu thoy à
  thế ko hiểu có lịch học buổi tối lớp finance-banking chưa nhảy cưng

 5. #4
  svBK's Newbie Avatar của harpy_va
  Tham gia ngày
  Jan 2009
  Bài gửi
  6

  Mặc định

  Lịch đã có 1 chút thđổi rùi: Lớp TC-NH kia học tối cơ chứ, trùng lịch CAT của tớ!!! Hichic...
  19/2 này kgiảng nhé. Hum nay là hạn cuối đóng xiền để đc dis 5% đóng sớm

 6. #5
  svBK's Newbie Avatar của harpy_va
  Tham gia ngày
  Jan 2009
  Bài gửi
  6

  Mặc định

  Lịch khai giảng tớ đưa trên kia là dự kiến. Về ICFE, các bạn đkí trong tháng này thì sẽ tiết kiệm chi phí hơn vì từ tháng 3 học phí sẽ tăng lên. Lịch dự kiến đã có nhưng các chị bên CFM còn cần căn cứ vào số học viên và nhu cầu về thời gian học để fix lịch cụ thể. Có thắc mắc gì các bạn để lại đ/c hòm thư nhé, khi nào có thtin khác tớ sẽ mail :g080:.

 7. #6
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Feb 2009
  Bài gửi
  3

  Mặc định

  Mọi người cho mình hỏi.Mình đang lựa chon học tiếng Trung và Nhật ko biết nên chon hoc tiếng j`
  Ai biết giúp mình với

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube