Tổ chức VFCD tuyển Tình nguyện viên tham gia “ Chương trình Tình nguyện & Thực tập sinh Quốc tế ” sẽ diễn ra trong thời gian tới, cụ thể như sau :
Các Chương trình tại Việt Nam:


1, Chương trình tìm hiểu thiên nhiên & tham gia các hoạt đông Cộng đồng tại Khu Dự trữ Sinh Quyển Thế Giới ( Giao Thuy-Nam Định, Vươn Quốc Gia Cúc Phương & các cộng đồng ven biển Thái Bình )

2, Chương trình Du lich Tình nguyện & Hoạt động Cộng đồng dân tộc thiểu số tại Sapa, Bắc Hà-Lào Cai ; Mai Sơn-Hòa Bình)

3, Chương trình Du lich Tình nguyện & Hoạt động Cộng đồng tại các Làng Văn hóa vùng Đông Bắc : Cao Nguyên đá-Hà Giang, Ba Bể- Bắc Cạn, Thủ đô xanh Tân trào-Tuyên Quang…


Đối vơí cả 3 chương trình trên

Thời gian: Mỗi chương trình kéo dài từ 4 → 12 ngày và mỗi chương trình bắt đầu vào ngày 1 và 15 hàng tháng.
Nội dung hoạt động: Hoạt động diễn ra trong một môi trường đa Văn hoá là cơ hội cho các TNV được chia sẻ những khó khăn vất vả với những người dân miên núi và trân trọng thành quả lao động của họ. Đồng thời chúng tôi muốn đem đến cho các thành viên một Chương trình tình nguyện thiết thực gắn kết với du lịch sinh thái, nghỉ ngơi, giao lưu. Tất cả các TNV Việt nam và Quốc tế sẽ ăn, ở và sinh hoạt cùng với người nhà của người dân địa phương hoặc dựng trại, phối hợp với Tổ chức Đoàn thanh niên địa phương để tiến hành các công việc.
Lịch trình chuyến đi và các thông tin chi tiết sẽ được thông báo sau.(Chương trình đầu tiên cua năm 2009 sẽ bắt đàu từ ngày 15/1/2009


4, Chương trình Thực tập sinh Quốc tế tại Văn phòng Tổ chức.

Thời gian: part-time or full-time.
Nội dung công việc: Phối hợp với các Điêu phối viên Quốc tế trong các hoạt động quan hệ Quốc tế với các Tổ chức đối tác trên thế giới.

5,Trợ giảng tiếng Anh cùng TNV Quốc tế cho TT ngoại ngữ tại Hà Nội,

Thời gian: Y/C các TNV VN tham gia ít nhất 1buổi/tuần.
Công việc : Phối hợp vơí các TNV QT thực hiện thành công dự án chương trình xây dựng Qũy ủng hộ các TTBTXH & Nạn nhân chất độc da cam thông qua việc dạy tiếng Anh tại các Trung Tâm ngoại ngữ.

6, Sự kiện trao đổi văn hoá tại Quốc Tử Giám; Trúc Lâm Thiền Viện-Tam Đảo & cac hoạt động tình nguyện cuối tuần.

Thời gian: thứ 7, chủ nhật hàng tuần.
Tham gia Chương trình tại các nước Anh, Mỹ, Ân Độ, Tây Ban Nha, Peru, Nhật Bản…
Thời gian: Từ 1 tuần →12 tháng
Các Chương trình Gap year, Youth camp, Summer camp, Cultural Exchange , Short-term Training, World Peace Scholars …Đây là cơ hội tuyệt vời cho nhung người trẻ tuoi được sống trong cộng đồng đa sắc tộc và cùng học nhiều kỹ năng khác nhau, khám phá và phát triển bản thân; tham gia thuyết trình, gặp gỡ từ chính khách, doanh nhân, người làm công tác cộng đồng đến những người nghèo khổ, bần hàn. Giới trẻ ở các nước thương tham gia“Gap-year, Summer camp, international work camp..” để refresh lại bản thân và cần một thời gian, khoảng lặng để xem lại bản thân thật sự cần, muốn gì ở tương lai và “định dạng” ước mơ.

QUYÊN LỢI.
Được tham gia vào tất cả các dự án tình nguyện của tổ chức, được đóng góp ý kiến xây dựng Được nhận giấy chứng nhận và thư giới thiệu (cho hồ sơ du học) khi hoàn thành nhiệm vụ của mình trong mỗi dự án.
Những tình nguyện viên có thành tích xuất sắc sẽ được khen thưởng và chọn tham gia vào chương trình trao đổi tình nguyện viên, đào tạo kỹ năng và thực tập sinh ở nước ngoài thông qua các tổ chức đối tác. Đây là chương trình được tài trợ hoàn toàn từ các đối tác của VFCD.

ĐIỀU KIỆN THAM GIA & THỦ TỤC ĐĂNG KÝ

Tất cả các học sinh, sinh viên các trường THPT, CĐ, ĐH hoặc đã đi làm có trình độ tiếng Anh cơ bản, năng động, nhiệt tình, tham gia các công việc cộng đồng, thích khám phá và giao lưu học hỏi trong môi trường đa văn hóa. Nếu quan tâm và mong muốn tham gia các hoạt động trên yêu cầu đến văn phòng của Tổ chức để làm thủ tục đăng ký như sau :

Điền vào Application form ( theo mẫu đơn có sẵn tại văn phòng của Tổ chức )

2 ảnh 3*4 để làm thành viên ( thẻ thành viên cấp ngay sau khi làm thủ tục đăng ký )
Thời hạn đăng ký: Vào giờ hành chính vào các ngày trong tuần.
Mọi thắc mắc xin liên hệ:
Mr Jeremy hoặc Ms. Thùy Dương Điều phối viên quốc tế
Địa chỉ: Phòng 611 Nhà G9, Ngõ 40 ,Đường Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội.
Điện thoại: 04 22425931.
Email: club@vfcd.org
Liên hệ trực tiếp: Thùy Dương
Email: Thuyduong.ht@gmail.com