Mình về quê chơi nhà ông chú làm nghề bún, thấy nước thải mùi hôi thối lắm, có cách nào đơn giản giúp em phát các bác, cầu kỳ quá chắc ko chơi được. Em có tìm lung tung trên mạng thấy cái Odor removal (Uyama enzyme) của Công ty TNHH Thái Dương (Long An) mà không biết mua với sử dụng như thế nào.
Search dc một cái "Nước làm bún chứa hàm lượng chất hữu cơ cao chủ yếu là các saccharide, các protein tan. Để giảm hàm lượng chất hữu cơ có giá trị COD cao bạn nên xây 1 bể yếm khí sau đó dẫn sang bể hiếu khí. Với lượng bùn sinh học đủ và thời gian lưu khoảng 6-10h cho mỗi bể nước ra trong và hết mùi. Trước khi vào hai bể có thể bổ sung một bước kết tủa thu chất rắn lơ lửng có thể dùng làm biogas". Nói chung là vẫn mù mờ, có ai chỉ hộ phát: làm bể này ntn, có mất nhiều tiền ko, hay chỉ cần thả bèo vào là dc.