User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 3 của 3

Chủ đề: Broker! Cơ hội nghề nghiệp

 1. #1
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Dec 2008
  Bài gửi
  0

  Mặc định Broker! Cơ hội nghề nghiệp

  Nếu bạn:

  - Muốn gia tăng thu nhập và có được nguồn thu ổn định trong tương lai.

  - Muốn có một công việc độc lập, không bị giới hạn về thời gian, không gian, các quy định thủ tục của các nhà quản lý.

  - Yêu thích và muốn tham gia vào ngành chứng khoán, tài chính

  - Có nhiều mối quan hệ, khả năng thuyết phục người khác ...

  Hãy tham gia chương trình Môi giới chuyên nghiệp của APECs!

  Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
  Bùi Mạnh Quân - 0982 804 888
  Tp.Phát triển khách hàng
  Công ty cổ phần chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương. (APECs)
  Tầng 8,VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội
  Tel: 844-3573 0200 – Ex 626/ Fax: 04-35771966/ Website:
  Email: YM: adayroi2006/ Skype: quanzod

 2. #2
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Dec 2008
  Bài gửi
  0

  Mặc định

  CHƯƠNG TRÌNH MÔI GIỚI CHUYÊN NGHIỆP APECs

  A/ Những lợi ích khi trở thành môi giới chuyên nghiệp APECs:

  * Thu nhập không giới hạn theo tùy theo năng lực thực tế của mỗi cá nhân
  * Một nghề nghiệp ổn định và chuyên nghiệp, giúp nâng cao uy tín cá nhân trong lĩnh vực tài chính.
  * Công việc độc lập, tự chủ về thời gian, không gian làm việc, không chịu các sức ép, ràng buộc về quản lý
  * Sẽ được APEC Securities đào tạo về kiến thức, nghiệp vụ về chứng khoán và các kỹ năng chăm sóc khách hàng.
  * Được hỗ trợ cung cấp các phương tiện làm việc như văn phòng, thiết bị ...
  * Những môi giới hoạt động tốt (sau sáu tháng đến 1 năm) sẽ có cơ hội được trở thành Trưởng nhóm, Trưởng phòng môi giới hoặc cổ đông của APEC Securities theo những chính sách ưu đãi của Công ty.

  B/ Mô tả công việc của môi giới chuyên nghiệp

  1. Phát triển khách hàng cho APECs: Tìm kiếm và thuyết phục khách hàng giao dịch chứng khoán tại APECs

  2. Hỗ trợ mở tài khoản cho khách hàng: Hướng dẫn mở tài khoản tại APECs; Thủ tục lưu ký chứng khoán; Hướng dẫn và hỗ trợ việc đóng tài khoản tại công ty chứng khoán khác và chuyển về giao dịch tại APECs;

  3. Hướng dẫn nhà đầu tư cách nộp rút tiền: Hướng dẫn thủ tục nộp rút tiền mặt tại APECs và vào tài khoản để giao dịch qua các ngân hàng; Hướng dẫn tra cứu số dư tài khoản

  4. Hướng dẫn và hỗ trợ giao dịch: Nhận và truyền lệnh giao dịch của khách hàng hệ thống giao dịch của APECs; Hỗ trợ huỷ sửa lệnh của nhà đầu tư; Thông báo kết quả khớp lệnh cho khách hàng; Kiểm tra và sửa lỗi giao dịch nếu có; Gửi sao kê tài khoản theo yêu cầu của khách hàng

  5. Cung cấp các bản tin và các thông tin khác cho khách hàng: Cung cấp các bản tin thị trường, các chương trình chăm sóc khách hàng của APECs qua email và các hình thức khác

  6. Hỗ trợ khách hàng thực hiện các dịch vụ tài chính (cầm cố, ứng trước, các hình thức vay khác)

  7. Theo dõi danh mục đầu tư và tư vấn cho khách hàng

  8. Phối hợp thực hiện các chương trình chăm sóc khách hàng của APECs

  9. Tham gia các khoá đào tạo do APECs tổ

  10. Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của cán bộ quản lý do APECs chỉ định

  C/ Điều kiện

  * Am hiểu, yêu thích về chứng khoán, thị trường chứng khoán.
  * Có kinh nghiệm đầu tư chứng khoán, có mối quan hệ rộng với các nhà đầu tư.
  * Phát triển được 50 tài khoản giao dịch trong 2 tháng đầu tiên hoạt động.

 3. #3
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Dec 2008
  Bài gửi
  0

  Mặc định

  Đức Hoàng, broker (môi giới chứng khoán), 25 tuổi của Công ty chứng khoán APECs thanh minh thanh nga ngay lập tức. “Gọi là “cò” tức là chuyên lân la để lừa đảo khách, còn chúng tôi lại bám sát để tư vấn có lợi cho khách hàng cơ mà! Nói thế, oan chết!”.

  Hoàng tốt nghiệp ĐH Kinh tế Quốc dân, làm broker được một năm. Công việc chính vẫn là tiếp khách và tư vấn cho khách. “Hiện nay, VN mình làm gì đã có phí tư vấn. Tư vấn trở thành trách nhiệm của broker với khách hàng và với công ty. Chính vì nhiều người cứ nghĩ bọn mình là “cò”, lại còn là “cò trẻ”, chắc sẽ “xơi tái” một khoản nào đó, thế nên các bác, các chú 45, 50 trở lên nghi ngờ lắm, chẳng mặn mà gì với sân chơi này đâu”.

  Một phiên giao dịch chứng khoán chỉ diễn ra khoảng 20 phút. Các phiên hiện nay chủ yếu kéo dài trong hai giờ đồng hồ buổi sáng. Sau đó, các broker trở về với công việc văn phòng là thu thập thông tin thị trường, các tài liệu về khách hàng, về phiên giao dịch... Nhưng việc tiếp cận và tư vấn đầu tư cho khách đúng với vai trò của một anh chàng môi giới chứng khoán thì diễn ra vào bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu.

  “Đã là môi giới thì phải bám sát khách hàng, tạo sự thân thiện để tìm thấy niềm tin ở khách hàng. Nhưng cũng có nhiều người khó tính lắm. Họ mù tịt về thị trường chứng khoán, nhưng lại cho rằng chỉ cần gặp broker một lần là hiểu hết! Về mặt này thì broker giỏi nhất cũng vừa cười vừa mếu! Mình chỉ có thể khuyên họ nên tìm hiểu trước một số kiến thức sơ đẳng, cung cấp nguồn tin cho họ rồi hẹn họ lần sau”.

  Broker trên sàn chứng khoán Mỹ: Họ là ai?

  Lực lượng broker tại VN chỉ bằng 1/100 so với broker Mỹ. Hiện nay, sàn chứng khoán New York là nơi duy nhất còn sử dụng hình thức đặt lệnh trực tiếp trên sàn với những broker ra lệnh mua, bán hoàn toàn bằng ngôn ngữ ngón tay – cách giao dịch cổ điển nhất trên sàn chứng khoán.
  Trên sàn chứng khoán này có tới hàng ngàn broker cho mỗi phiên giao dịch, thường là 1 kèm 1 với nhà đầu tư. Trong khi đó tại VN, các nhà đầu tư quen dùng hình thức đặt lệnh qua phần mềm phân tích, nhập lệnh của các công ty chứng khoán hơn là giao dịch trực tiếp tại sàn.

  Lần tư vấn đầu: Gặp phải “hàng tuyển”!!!

  “Khách hàng tư vấn đầu tiên của tớ là một “anh giai” cực có nghề. Ngôn ngữ tài chính mà anh ấy nói chính xác đến 100%. Tớ bị choáng nặng. Thì lúc ấy vừa chân ướt chân ráo ra trường, vào công ty, được đào tạo xong. Tự dưng tớ thấy run, không biết mình đang tư vấn cho họ hay họ tư vấn cho mình nữa.

  Cuối cùng thì sau cả buổi nói chuyện, tớ chẳng đưa ra được nhận định nào mang tính chủ quan của bản thân cả. Kết quả là anh ấy hướng dẫn cho tớ, còn tớ thì biết cái gì thật chắc mới dám nói. Thế nhưng chắc nhờ thái độ... Thành thật của tớ mà “anh giai” rất quý, bây giờ thỉnh thoảng anh em vẫn rủ nhau đi cà phê bàn chuyện chứng khoán đấy chứ!” Quý Đức, 23 tuổi, broker trẻ nhất của APECs nhớ lại.

  Còn kỷ niệm đáng nhớ nhất của Hoàng lại là một anh chàng cực mê chứng khoán, rất thích trao đổi với cậu về chứng khoán, nhưng lại thích tự quyết định. Chẳng hạn như theo Hoàng đánh giá thì thời điểm này cổ phiếu đang xuống và sẽ còn xuống nữa, vậy thì đừng nên giữ cổ phiếu A nữa mà bán đi, chấp nhận lỗ một chút để quay vòng sang mua cổ phiếu B, anh ta lại nhất định vẫn theo cách của mình.

  “Có đúng một lần nghe lời mình, thì anh ta thắng. Còn lại là chỉ có thua và thua, liểng xiểng. Khách hàng cứ máu mê thế, mình nói họ không theo thì cũng chịu! Được cái càng thua anh ấy càng hăng chơi. Cứ sau vài phiên lại rủ mình đi nhậu để... bàn bạc tiếp!”

  Trò chơi thử nghiệm bản thân

  “Môi giới chứng khoán cần nhất là cái duyên làm ăn. Gặp nhau, cảm thấy nói chuyện dễ và tin tưởng nhau được là họ thích mình chứ không ngại mình trẻ, mình ít kinh nghiệm. Phong thái thân thiện và tự tin lại là thế mạnh của dân 8X mình. Mình cũng phải nhập cuộc cùng với khách hàng. Nếu họ biết mình cũng đang là người chơi như họ, họ yên tâm hơn nhiều...”

  Một phương châm của broker trẻ: Thử nghiệm trên bản thân trước khi thử với khách hàng. Dẫu biết rằng “Bụt chùa nhà không thiêng”, có khi tư vấn cho khách trúng lớn, nhưng bản thân lại thua thậm tệ. Hoài Linh, một broker 8X của APECs tâm sự: “Luật cho phép chúng tôi mua bán cổ phiếu như một nhà đầu tư. Thường thì anh em nhờ vốn gia đình, ít thì 100 triệu, nhiều có khi đến 1 tỉ. Thời gian đầu khi thị trường đang xuống, lúc chúng tôi bắt đầu mua vào, giá đã chững rồi. Sau đó, giá xuống đến tận mức sàn. Mỗi ngày xuống một ít, anh em đến công ty gặp nhau cười méo mó: “Hôm nay lại mất một cái điện thoại rồi!” Có ngày mất đến 2 cái!

  Dân trẻ mình “máu”, nhưng nhiều khi lại “tỉnh” hơn những người tính toán thận trọng. Bọn tôi bảo nhau: “Sau 10 phút không quyết được là bán, mua hay giữ, coi như thất bại. Với nhiều người sợ lỗ, khi giá cổ phiếu xuống, nghĩ rằng rồi giá sẽ lên nên cố giữ lại. Không ngờ càng giữ, giá càng giảm. Còn chúng tôi thì phải tính đến chuyện bán ở thời điểm hiện tại, chấp nhận lỗ ít rồi quay vòng vốn sang mua cổ phiếu khác. Thà mạo hiểm như thế lại hay...”

  Vừa có cơ hội làm nghề, lại có cơ hội thử kinh doanh chứng khoán, các broker trẻ coi đây như một sân chơi mới của thử thách. Bạn mong muốn có một thu nhập tốt? Hoàn toàn có thể nếu bạn biết tự tìm kiếm khách hàng để tư vấn, thậm chí là ăn chênh lệch tương đối lớn giữa người mua và người bán trên thị trường tự do với các cổ phiếu chưa được niêm yết. Thêm vào đó nữa là vận dụng chính kiến thức mình có để thử sức với chứng khoán.

  Nhưng suy nghĩ của những 8X đang say nghề này lại khác. Hoàng tâm sự: “Thu nhập quan trọng, đương nhiên, nhưng điều mình nghĩ nhiều hơn là tìm được hình ảnh của mình trên một thị trường còn đang rất mới như ở VN. Không biết các bạn khác ra sao, nhưng mình luôn muốn khách hàng cần mình, và mình đủ khả năng về kiến thức, bản lĩnh để họ tin tưởng. Một broker trẻ chỉ có thể bứt phá khi anh ta là người đầu tiên nắm thông tin, là người đưa ra quyết sách tự tin và chính xác. Là chỗ dựa vững vàng cho mọi người, đó mới thực sự là ước mơ của những broker trẻ như mình...”

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube