Đó chính là thời khắc nguy hiểm cho những cuộc vui quá trớn, cho những bất cẩn trong đêm Giáng Sinh.

Chắc hẳn rất nhiều teen đang háo hức mong chờ đến giờ đêm Giáng Sinh với những hồi chuông và bài hát Noel vang lên rộn rã khắp mọi nẻo đường để tận hưởng giây phút quây quần bên bạn bè, giây phút được hoà vào dòng người tấp nập trong cái lạnh của đêm Giáng Sinh. Thế nhưng đó cũng là thời khắc nguy hiểm cho những cuộc vui quá trớn, cho những bất cẩn để lại bao nỗi buồn đáng tiếc trong đêm Giáng Sinh.

1. Bàn tay của quỷ

Tuy tiết trời đã trở lạnh nhưng rất nhiều bạn gái vẫn thích diện váy ngắn hay quần shorts để đi chơi Noel. Năm ngoái, ở khu xóm đạo Quận 8, một bạn gái mặc váy đã khóc thét giữa đám đông khi có một bàn tay ai đó chạm vào "chỗ nhạy cảm". Vì quá đông đúc và chen lấn nhau nên không ai biết con "yêu râu xanh" đó từ đâu đến. Lợi dụng sự đông đúc,"bàn tay của quỷ" tấn công hết người này đến người khác, nhiều bạn gái đã vô cùng bực bội, sợ hãi và phải bỏ về nhà ở nửa chừng cuộc vui.

Ngoài ra, nhiều nạn nhân tuổi teen đã ngậm ngùi chứng kiến điện thoại, bóp, ví bay vèo vèo trước mắt mà không biết làm gì hơn. Thủ phạm trà trộn vào đám đông rồi lặn mất tăm trong dòng người tấp nập, để lại nỗi ngán ngẩm cho các nạn nhân tội nghiệp.

Lời khuyên dành cho bạn: Đối với các bạn gái, đừng nên ăn mặc quá hở hang, để giữ ấm và cũng là giữ mình cho bạn đấy. Còn nếu muốn diện những bộ cánh mát mẻ đó, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ không bị nuốt chửng giữa đám đông. Nếu thế thì hãy chọn một địa điểm nào đó không quá đông đúc và nên đi kèm với hai ba bạn trai bảo vệ nhé. Noel cũng là dịp để bọn cướp giựt lộng hành và hái ra tiền từ...bạn. Do đó hãy cẩn thận, không nên đem theo quá nhiều tiền và đừng bao giờ rút điện thoại ra nghe nhé.

2. Khôn ba năm- dại một giờ

Mỗi năm chỉ có một ngày lễ Giáng Sinh duy nhất, nên các teen thường viện cớ này để được tận hưởng trọn một đêm vui. Nhưng thay vì đi lễ, đi chơi với bạn bè thì một số bạn lại...mướn khách sạn và chui tọt vào trong ấy để..."giữ ấm".

T.Phương (19 tuổi) cho biết: "Noel hai năm trước, mình đã uống quá say đến nỗi không thể làm chủ được mình và đã đánh mất đời con gái với một thằng bạn thân cùng lớp. Đó mãi là một điều đáng tiếc mà mình không bao giờ muốn lặp lại lần nữa!"

Lời khuyên dành cho bạn: Tuyệt đối không nên đi khách sạn, nhà nghỉ hay những nơi vắng vẻ với người khác phái. Rượu bia sẽ làm bạn mất hết lý trí và tỉnh táo để nhìn nhận vấn đề, vì vậy hãy hạn chế dùng những thứ này trong mỗi cuộc vui nếu không muốn xảy ra nhiều chuyện đáng tiếc!

3. Đùa với tử thần trên xa lộ

Năm ngoái, một nhóm teenboy không đội mũ bảo hiểm, chỉ đội nón và đeo râu ông già Noel để thực hiện màn lạng lách gây sự chú ý trên đường. Kết quả là đã có hai trong số rất nhiều teen trong nhóm đua xe đó phải nhập viện vì trong một cuộc chạy trốn các chú cảnh sát giao thông, hai bạn đó đã đâm sầm vào một hẻm cụt và bất tỉnh cùng với...chiếc xe chiến. Các teen còn lại tất nhiên cũng bị kỷ luật và phạt nặng rồi.

Lời khuyên dành cho bạn: Mặc dù rất vướng víu nhưng bạn cần luôn đội nón bảo hiểm khi điều khiển hoặc ngồi trên xe máy. Khi lệnh đội mũ bảo hiểm được ban hành, bệnh viện Chợ Rẫy đêm 24/12 năm ngoái có 60 ca tai nạn giao thông nhập viện, 30 ca chấn thương sọ não trong đó có 5 ca phải mỗ cấp cứu, 2 ca tử vong, giảm 50% so với cùng thời điểm năm 2006. Ngoài ra, không bao giờ nghe lời rủ rê ngon ngọt của bạn bè mà tham gia đua xe bởi không chỉ vi phạm pháp luật mà bạn còn đang mang tính mạng của mình ra đùa giỡn đó!

Theo Mực Tím