Vừa qua, nhóm S.M.S đã phát triển và cho ra đời sản phẩm “Hệ thống tìm kiếm thông tin đa phương tiện trực tuyến Socbay Mobile Search” . Sản phẩm đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi Mobilelab 2008.
Hệ thống tìm kiếm thông tin đa phương tiện trực tuyến Socbay mobile search hiện đã hoàn thiện các chức năng Tra từ trực tuyến, Thông tin rao vặt và Hình ảnh. Kết quả tìm kiếm được trả về nhanh chóng, dữ liệu trả về được định dạng nhỏ gọn giảm chi phí truy cập mạng cho người dùng. Ngoài ra giao diện hệ thống được thiết kế đẹp mắt, chuyên nghiệp, tiện lợi cho người sử dụng.
Socbay Mobile Search là sản phẩm mobile search đầu tiên thuần Việt từ engine backend cho đến giao diện frontend. Sản phẩm có tiềm năng thương mại hóa cao.
Ưu điểm của hệ thống là nguồn dữ liệu tìm kiếm phong phú, thông tin trả về sát với từ khóa tìm kiếm của người sử dụng và hỗ trợ hiển thị tiếng Việt trên các dòng mày không hỗ trợ tiếng việt.
Sản phẩm không dùng mã nguồn mở
Chức năng hệ thống.
Hệ thống “Socbay Mobile Search” là một hệ thống tìm kiếm, tra cứu thông tin đa phương tiện trực tuyến mang tính thực tiễn cao. Giao diện được thiết kế khá đẹp mắt, tiện dụng cho người sử dụng.
Ngay lúc khởi động chương trình sẽ cho phép bạn chọn loại bàn phím phù hợp với máy của bạn. Có 2 chế độ: ABC-123 và QWERTY. Socbay Mobile Search hoạt động tốt nhất với bàn phím ABC-123.

Menu chính của chương trình

2. Tìm kiếm thông tin rao vặt.
Nhập thông tin rao vặt cần tìm theo từ khóa bạn muốn. Ấn phím Phím chọn giữa để thực hiện tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng phím nóng là 1”.
Thông tin trả về sẽ được phân trang và hiển thị (4 kết quả cho 1 trang)

* Sử dụng Lên/Xuống để di chuyển đến các thông tin kết quả

* Sử dụng Trái/Phải để chuyển đổi giữa các trang

* Sử dụng Phím chọn giữa khi lựa chọn kết quả để xem chi tiết hơn

Với chức năng tìm kiếm hình ảnh, bạn có thể download trực tiếp hình ảnh mà mình muốn về máy điện thoại của bạn với thời gian rất ngắn, bạn chỉ chịu phí GPRS đối với nhà cung cấp dịch vụ.
DOWNLOAD, CÀI ĐẶT VÀ HỖ TRỢ

* Do mới chỉ là bản Demo nên SMS còn tồn tại khá nhiều điểm chưa hoàn thiện cũng như các lỗi trong quá trình sử dụng. Rất mong các bạn đóng góp ý kiến.

* Cài đặt: Các bạn download file tương ứng cho điện thoại của mình và tiến hành cài đặt như các ứng dụng Java bình thường

* Download:

Để download sản phẩm về sử dụng, các bạn có thể nhắn tin tới số 8013 với cú pháp: MBL08A01 gửi đến 8013 với chi phí cho 1 tin nhắn là 500 đồng. Hoặc các bạn có thể download tại: http://mobilelabs.com.vn/35.mbl