User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 5 của 5

Chủ đề: Đề án xây dựng chuẩn tiếng Anh đầu ra cho sinh viên Bách khoa nên chăng??

 1. #1
  HUT's Student Avatar của nhomuathu_hanoi
  Tham gia ngày
  Apr 2007
  Bài gửi
  110

  Mặc định Đề án xây dựng chuẩn tiếng Anh đầu ra cho sinh viên Bách khoa nên chăng??

  Tớ vừa đọc trên hanoimoi có bài viết về việc tổ chức áp dụng thi TOEIC cho sinh viên khu vực miền trung và đồng bằng sông cửu long. Chợt nghĩ tới sinh viên trường mình.

  Theo tớ biết thì hiện tại ở Hà nội có HNU (Hà Nội University) đã áp dụng chuẩn này, đối với sinh viên hết năm 2 bắt buộc phải qua mức ngưỡng IELTS 6.0 thì phải. Tuy rằng chỉ là cấp độ Institute nhưng mặt bằng tiếng anh của HNU ở đầu ra rất khá.

  Ngẫm thấy sinh viên BK ra trường được đánh giá khá cao, nhưng tiếng anh thì còn chưa được quy chuẩn. Trong khi đó bây giờ ra trường đi làm người ta ở đâu cũng đòi. Những người luyện TOEFL, IELTS thì không nói, nhưng tớ trộm nghĩ cũng nên có cái gọi là mức tối thiểu cho anh em khi ra trường chứ nhỉ?

  Trong khi tớ thấy các doanh nghiệp hiện tại thường đòi mức TOEIC cỡ 500 thì phải. Nếu áp dụng cái này làm chuẩn tiếng anh đầu ra cho sinh viên khoa mình chẳng hạn các bạn thấy sao? Có nên không? Như thế thấp hay cao?

  Thiết nghĩ một khi có quy chuẩn thì chất lượng sẽ được nâng cao hơn đúng không? Vả lại khi đã bắt buộc một mức tối thiểu như vậy, sinh viên ra trường giả sử như là sinh viên khoa mình chẳng hạn thì một khi doanh nghiệp đụng đến thì họ ko cần suy nghĩ về trình tiếng anh của mình nữa, vậy cũng tốt.
  Các bạn thấy thế nào?
  ..mùa hoa Sữa về, thơm từng con gió, mùa Cốm Xanh về, thơm bàn tay nhỏ, Cốm Sữa vỉa hè thơm bước chân qua..

 2. #2
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Oct 2006
  Bài gửi
  6

  Mặc định

  Mình cũng nhận thấy hình như dân BK mình vẫn chưa chú trọng lắm đến việc trau dồi kỹ năng Tiếng Anh của mình trong 5 năm học đại hoc. Chỉ đến khi ra trường, đi xin việc lúc đó mới nhận thấy tầm quan trọng của nó. Khi mình tự tin với khả năng tiếng Anh của mình các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội tốt sau khi ra trường.
  Học tiếng Anh là cả 1 quá trình lâu dài, nên mình càng ý thức được tầm quan trọng của nó càng sớm càng tốt. Một số thày cô trong khoa mình đã có các slide bài giảng và tài liệu môn học bằng tiếng Anh cho SV, mình nghĩ đó là cơ hội cho SVBK mình tập thói quen đọc tài liệu chuyên ngành bằng tiếng Anh, nó rất có ích cho công việc của các bán sau khi ra trường.
  Hi vọng mọi người sau khi ra trường đều có thể tự tin với các kỹ năng tiếng Anh của mình.

 3. #3
  HUT's Engineer Avatar của black ice
  Tham gia ngày
  Dec 2004
  Bài gửi
  654

  Mặc định

  biết sao.
  Lớp học mấy chục nguời, điểm danh cũng lúc có lúc ko, cả lớp đc vài nguời học còn lại đâu có để ý mấy, đơn giản bởi vì chương trình chán ngắt, học TA mà đâu có cơ sở vật chất gì phục vụ đâu, mấy chục con nguời nhìn thầy (cô) giáo một lúc thì chán, đâu có học đuợc.

  Đời còn dài, gái còn nhiều

 4. #4
  svBK's Member Avatar của bichkhe
  Tham gia ngày
  Aug 2007
  Bài gửi
  33

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi autumnbk Xem bài viết
  Một số thày cô trong khoa mình đã có các slide bài giảng và tài liệu môn học bằng tiếng Anh cho SV, mình nghĩ đó là cơ hội cho SVBK mình tập thói quen đọc tài liệu chuyên ngành bằng tiếng Anh, nó rất có ích cho công việc của các bán sau khi ra trường.
  Cái mà học trên trường là tiếng anh chuyên ngành kĩ thuật, công nhận là có ích thật , nhất là khi đọc tài liệu! Nhưng khi mà ra trường thiết nghĩ cái tiếng anh giao tiếp mới quan trọng hơn để đi xin việc. Phỏng vấn này nọ người ta cũng chẳng mang cái kiến thức búa tạ chuyên ngành mà hỏi đâu! Trên tivi hôm trước có mấy cái phóng sự, sinh viên học đua nhau đi học English giao tiếp. Bởi lẽ có vẻ như là kiếm việc cái đã, có gì vào tính sau! Nói chung là không qua được vòng gửi xe thì có cao siêu chuyên ngành cũng chẳng ăn thua!
  Còn chuẩn tiếng anh thế kia áp dụng cũng có cái lợi như là tạo sức ép để sinh viên phấn đấu! Cách dạy vẫn chỉ thế thôi, không khác hơn, cái khác là sinh viên nỗ lực phấn đấu do bị gây sức ép! (Tất nhiên đ là kết quả có tích cực). Nhưng mà với tình hình học tập các môn trâu bò khác, e là đúng là phải bỏ chơi mà ở nhà suốt ngày mà cày thôi! Ra trường không biết có còn là người bình thường không nữa!

 5. #5
  svBK's Newbie Avatar của ruaconbk@
  Tham gia ngày
  Dec 2008
  Bài gửi
  1

  Mặc định

  các anh ơi giúp nhok với được không ? ai học giỏi môn ĐTu cho CNTT hok giup nhok với nhok có mấy bài không làm được ai làm được thì giải giúp nhok được không ??? hãy liên lạc qua email nhok sẽ gửi bài các anh giúp nhok giải cho nhok đc hok ?? emailcuar nhok naz thienanhv@gmail.com hoac nick yahoo là nguoicodondtvh2005 cac anh giup nhok nhe nhok cảm ơn rất nhiều mong nhận được câu trả lời của các anh , chị người đi trước sẽ giúp nhok đúng không hjjjj

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube