User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/6 123 ... CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 52

Chủ đề: Tiêu cực ở trường ĐHBK

 1. #1
  svBK's Member Avatar của phoenixdown
  Tham gia ngày
  Dec 2002
  Bài gửi
  87

  Mặc định

  Sau khi có danh sách phân khoa, ngành, tôi - một sinh viên K47 - có đôi điều trăn trở như thế này:
  - Có nhiều sinh viên khá giỏi ( trên 7,0 ) đã phải ngậm ngùi vào những khoa như Dệt May, Luyện Kim, Sư Phạm Kỹ Thuật, ... Điều này có nhiều nguyên nhân, một trong những nguyên nhân chính là họ không đủ điểm cho nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 thì lại đúng phải những khoa không lấy nguyện vọng 2.
  - Cũng có không ít những sinh viên với học lực trung bình kém lại có tên trong danh sách những khoa lấy điểm cao như CNTT, Điện (TĐH), ... Họ đã và được khoa bằng những con đường không chính quy như quen biết, chạy vạy, ... Có ai biết vì sao Tự Động Hoá năm nay điểm vào ngành lại lên tới 7,79? Phải chăng có quá nhiều sinh viên giỏi đăng kí vào? Đây cũng là một nguyên nhân. Nhưng đến khi đi xem danh sách các lớp TĐH, tôi nghe mấy cậu sinh viên bàn tán với nhau là thằng này thằng nọ học thì dốt, lại lười mà sao lại vào Tự Động Hoá. Tôi nghe nói trung bình mỗi một lớp TĐH có khoảng 5 sinh viên không đủ điểm, thậm chí còn kém xa điểm chuẩn nhưng vẫn có tên trong danh sách. Thiết nghĩ nếu không có những người này điểm vào khoa, ngành sẽ thấp hơn và khi đó, những người có đủ thực lực sẽ không phải chịu sự bất công như vậy nữa.
  Không chỉ có khoa Điện, mà hầu như các khoa khác đều như vậy. Riêng khoa Toán ứng dụng thì có vẻ nghiêm chỉnh nhất. Khi niêm yết danh sách họ còn in cả điểm phẩy.
  Trước đây tôi cho rằng chỉ có các trường dân lập, Mở, Mỏ mới có những việc như thế, nào ngờ trường ta cũng vậy. Tôi cũng không loại trừ những việc như chạy điểm thi để qua, để lấy điểm giỏi, ...
  Xin mọi người cho biết ý kiến!
  _______________________
  www.nganhtudonghoa.com

 2. #2
  dtvt4@k45.fet.hut.vn
  Guest

  Mặc định

  Em ạ, khi vào năm học, em còn nhìn thấy những cảnh "trướng tai gai mắt" hơn thế nhiều. TĐH K45 chỉ tiêu là 2 lớp mà cuối cùng hiện là 3 lớp, mỗi lớp cỡ 45 chú. Hehehe! Đừng buồn vì đó là xã hội chúng ta đang sống. Hãy chấp nhận nó mà vươn lên thôi.

  Chúc chú em học giỏi!

 3. #3
  LionKing
  Guest

  Mặc định

  Với những trải nghiệm sau 3 năm đại học, tui chỉ xin có thêm 1 vài ý kiến:

  1. Thi vào trường: Có thể nói ĐHBK là trường thực hiện qui chế rất nghiêm túc --> đầu vào là những sinh viên giỏi cả về tri thức, nhận thức.

  2. Việc phân khoa: Hầu hết các khoa đều thực hiện nghiêm túc phản ánh đúng chất lượng.

  3. Việc chấm điểm thi Học kì ..: Phần lớn cũng thực hiện nghiêm túc và chặt chẽ

  Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa là 100% đều tốt, dù ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào bên cạnh những mặt tốt, những mặt mạnh thì cũng có nhũng mảng tối, nguyên nhân khách quan có, chủ quan có; từ phía giáo viên, từ phía sinh viên đều "đóng góp" vào đó.

  Chỉ có điều, những mảng tối nhiều hay ít và mức độ của nó đến đâu

  - Sinh viên đã tự làm gì để bảo vệ chính mình truớc những thứ "không lành mạnh" trong học tập, thi cử ?

  - Bạn có dám chắc những thông tin bạn nhận được là chính xác hay chỉ qua những lời kể?

  - Ngay cả đối với bản thân, bạn đã thực hiện nghiêm túc các qui chế, qui định ... của nhà trường ?

  - Bạn đã đóng góp được gì cho nhà trường?

  - Nếu gặp 1 trường hợp VD: Bạn thân của bạn xin điểm để vào 1 khoa nào đó. Bạn có đủ "bản lĩnh" để tổ giác và báo cáo với phòng thanh tra giáo dục của trường
  Lời kết: Người viết không mong muốn giải thích, bào chữa hay phản biện mà chỉ mong muốn bạn và tất cả các bạn khác có đủ bản lĩnh để vuợt qua tất cả cùng đôi lời khuyên:

  - Biết phê bình nhũng cái xấu nhưng cũng phải biết nhìn ra những cái đẹp, cái tốt trong cuộc sống
  - Đừng nghĩ rằng, đừng lầm tưởng rằng ta đang sống trong một môi trường thật là tồi tệ, và môi trường bên ngoài ta tốt đẹp hơn nhiều; mà phải biết nghĩ rằng ta sẽ làm đuợc gì cho: trước tiên là bản thân --> gia đình -->xã hội-môi trường xung quanh ta.

  ----------------------------------------------------------------------------------------------
  Có nhiều sinh viên khá giỏi ( trên 7,0 ) đã phải ngậm ngùi vào những khoa như Dệt May, Luyện Kim, Sư Phạm Kỹ Thuật, ...
  điều này cũng tốt chứ sao, chẳng nhẽ bạn nghĩ rằng những khoa đó là không hay, là kém, chỉ dành cho những sinh viên dổt ???

 4. #4
  ô kìa
  Guest

  Mặc định

  Hè hè, đời là thế mà các chú. 2+2 có phải lúc nào cũng bằng 4 đâu. Yên tâm đi, mấy cái này chưa nhằm nhò gì đâu...

 5. #5
  obie
  Guest

  Mặc định

  Hì, có các lớp "Địa chỉ" thi đầu vào dưới điểm chuẩn mà vẫn học như thường đấy thôi :-D

 6. #6
  pippo_querido
  Guest

  Mặc định

  Hehe , năm nay lớp HTD Pháp của pippo ko được học cùng giảng đường với các lớp HTD khác mà phải học chung 3 lớp TDH. Để xe, trình độ của các chú ra sao. Pippo ko nghĩ ngành TDH lại đắt giá hơn HTD cơ đấy.
  Mọi người bảo vì cái trò Cầu mây chinh phục không gian trường ta thắng lớn nên mấy chú tỉnh lẻ đổ xô vào học TDH , điểm cao là phải.
  Còn chuyện tiêu cực như thế cũng bình thường, năm ngoái điểm vào lớp của pippo là 24+2( ưu tiên giỏi) ,vậy mà gần chục chú vào "đặc cách" , trong đó có những chú 21+0 ( vưa bằng điểm vào trường năm ngoái).Phải biết chấp nhận thôi, một trường DH lớn như trường BK ta thì có vô vàn những mối quan hệ ngoại giao mà!

 7. #7
  Owlmain
  Guest

  Mặc định

  <!--QuoteBegin-pippo_querido+Aug 17 2003, 09:14 AM--></div><table border='0' align='center' width='95%' cellpadding='3' cellspacing='1'><tr><td>QUOTE (pippo_querido @ Aug 17 2003, 09:14 AM)</td></tr><tr><td id='QUOTE'><!--QuoteEBegin--> Hehe , năm nay lớp HTD Pháp của pippo ko được học cùng giảng đường với các lớp HTD khác mà phải học chung 3 lớp TDH. Để xe, trình độ của các chú ra sao. Pippo ko nghĩ ngành TDH lại đắt giá hơn HTD cơ đấy.
  Mọi người bảo vì cái trò Cầu mây chinh phục không gian trường ta thắng lớn nên mấy chú tỉnh lẻ đổ xô vào học TDH , điểm cao là phải.
  Còn chuyện tiêu cực như thế cũng bình thường, năm ngoái điểm vào lớp của pippo là 24+2( ưu tiên giỏi) ,vậy mà gần chục chú vào "đặc cách" , trong đó có những chú 21+0 ( vưa bằng điểm vào trường năm ngoái).Phải biết chấp nhận thôi, một trường DH lớn như trường BK ta thì có vô vàn những mối quan hệ ngoại giao mà&#33; [/b][/quote]
  Anh Cú là dân Tự động hóa xịn 100% K42. Những cảnh kỳ lạ mà ở ngành Tự động hóa thì chuyện này xưa như Kim Tự Tháp.. Mà ở đâu cũng vậy thôi...
  Con Pippo à, cũng đừng khẳng định ngành nào danh giá hơn ngành nào.Không thể chối bỏ một điều hiện là sự thật: Số lượng kỹ sư Tự động hóa ra trường thành đạt và kiếm được các công việc ngon lành hơn ngành Hệ thống điện là đúng. Kỹ sư Tự động hóa có thể có mặt trong mọi ngành kinh tế và sản xuất (đó là bề rộng) nhưng kiến thức chuyên môn không sâu bằng kỹ sư HTĐ trong ngành điện lực (sản xuất phân phối và truyền tải điện năng). Chính vì thế mọi sự so sánh đều khập khiễng...
  Hơn nữa, một thực tế rõ ràng của sinh viên khoa Điện là ngành TĐH và HTĐ luôn luôn có số lượng sinh viên dẫn đầu khoa Điện trong kết quả học tập cũng như học bổng..

 8. #8
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Mar 2003
  Bài gửi
  19

  Mặc định

  hic, đấy là ĐH, còn cao đẳng của Khoa còn tệ nữa.. hic. ?????? :angry:
  Cầu chúa cho các bài của con ko còn bị xóa nữa. Cảm ơn &#33;&#33;&#33;

 9. #9
  svBK's Member Avatar của phoenixdown
  Tham gia ngày
  Dec 2002
  Bài gửi
  87

  Mặc định

  Xin hỏi phòng thanh tra giáo dục của trường ở đâu?

 10. #10
  ô kìa
  Guest

  Mặc định

  Thằng em phượng hoàng còi vẫn cay cú hử, chú có biết thế nào là vừa đá bóng vừa thổi còi không bà hỏi lắm thế. Mấy cái này thì bố ai mà giải thích cho chú hài lòng được.

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/6 123 ... CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube