User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 9 của 9

Chủ đề: Hỏi về ngôn ngữ C/C++

  1. #1
    svBK's Newbie
    Tham gia ngày
    Oct 2008
    Bài gửi
    9

    Mặc định Hỏi về ngôn ngữ C/C++

    Các anh ơi! Em là sinh viên khoá K53. Em đang bắt đầu học về ngôn ngữ C. Đây la lần đầu tiên em tiếp xúc với ngôn ngữ lập trình. Em thấy khá phức tạp và thường gặp các lỗi. Có anh nào hay chị nào có kinh nghiệm thì giúp em với. Làm thế nào để tiễp xúc với C++ đơn giản hơn?

  2. #2
    Commander of Adamantine ! Avatar của Tử Phong
    Tham gia ngày
    Sep 2005
    Bài gửi
    3.442

    Mặc định

    để tiếp xúc với C++ đơn giản hơn thì hãy tiếp xúc với C trước.............,làm các bài từ dễ đến khó.

    Một người thông minh giống như một dòng sông ...
    ... càng sâu càng ít ồn ào ...

  3. #3
    svBK's Newbie Avatar của dalovent
    Tham gia ngày
    Sep 2008
    Bài gửi
    22

    Mặc định

    nên đọc cuốn "Kĩ thuật lập trình C-Cơ bản và nâng cao" của Phạm Văn Ất,NXB Thống Kê.Cuốn này rất dễ hỉu,nhìu ví dụ minh họa ^^ Welcome 2 C ^^

  4. #4
    svBK's Newbie
    Tham gia ngày
    Oct 2008
    Bài gửi
    9

    Mặc định

    hôm qua em chạy thử mọt ví dụ trong sách giáo khoa. đã nhập chính xác rồi thế mà không hiểu sao chương trình lại báo lỗi ngay ở hàm chính include là :unable to open include file 'stdio.h'
    các anh xem giúp em thế là vì sao và em phải sửa cái gì để không gặp lỗi ấy.

  5. #5
    svBK's Newbie
    Tham gia ngày
    Mar 2007
    Bài gửi
    17

    Mặc định

    Cái này là do ko tìm thấy thư viện ! Nếu bạn dùng turbo c thì phải cần chỉ ra thư viện của nó thì nó mới chạy được !

  6. #6
    HUT's Student Avatar của shmvllcm
    Tham gia ngày
    Sep 2008
    Bài gửi
    259

    Mặc định

    Quote Nguyên văn bởi kennguyen Xem bài viết
    hôm qua em chạy thử mọt ví dụ trong sách giáo khoa. đã nhập chính xác rồi thế mà không hiểu sao chương trình lại báo lỗi ngay ở hàm chính include là :unable to open include file 'stdio.h'
    các anh xem giúp em thế là vì sao và em phải sửa cái gì để không gặp lỗi ấy.
    đó là lỗi không tìm thấy thư viện.Bạn có thể chỉnh lại bằng cách:
    click:options > Derectories...>(bạn thấy một cái bảng trong đó có 4 dòng link)
    Thông thường các ô đó có chứa các link như sau:
    Include Derectories : C:\TC\INCLUDE
    Library Derectories :C:\TC\LIB
    và hai cái link dứới cũng tương tự và đều bắt đầu từ ổ C
    bạn có thể chỉnh lại bằng cách thay đổi các đường link đó về đúng đường link mà bạn đăt TURBO C:
    VD :bạn đặt TURBO C tại ổ D thì thay đổi nó như sau:
    D:\TC\INCLUDE
    D:\TC\LIB
    hoặc cách đơn giản hơn:bạn thấy 4 cái link đó bắt đầu từ ổ nào thì copy TURBO C vứt vào ổ đó là ngon liền
    (áp dụng cho cả TURBO và BORLAND)
    cố gắng học C nhé ! rất quan trọng đó
    Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui
    Chọn những bông hoa chọn những nụ cười
    Mỗi ngày tôi chọn ngồi thật yên
    Nhìn rõ quê hương ngồi nghĩ lại mình
    Tôi chợt biết rằng vì sao tôi sống vì đất nước cần một trái tim


  7. #7
    svBK's Newbie
    Tham gia ngày
    Oct 2008
    Bài gửi
    9

    Mặc định

    cảm ơn anh nhiều
    hôm qua cô ra mấy bài đơn giản cho em, em đã làm được 1 bài rùi. nhưng gặp bài nhập 3 số rùi tìm số lớn nhất thì em không hiểu lắm. em tìm hướng dẫn thì trong chương trình có lệnh dấu "?" mà em không biết nó có ý nghĩa như thế nào. anh giải thích một chút và lấy ví dụ cho em thì tốt quá

  8. #8
    HUT's Student Avatar của shmvllcm
    Tham gia ngày
    Sep 2008
    Bài gửi
    259

    Mặc định

    mình viết chương trình đó nhưng không phải dùng "?" mà dùng toàn câu lệnh if ...else cho nó dễ hiểu:
    #include<conio.h>
    #include<stdio.h>
    void main(){
    int a, b, c, min, max;
    clrscr();
    printf("Nhap a:"); scanf("%d", &a);
    printf("Nhap b:"); scanf("%d", &b);
    printf("Nhap c:"); scanf("%d", &c);

    /*if (a>b) {
    max = a;
    min = b;
    } else {
    max = b;
    min = a;
    }

    if (max<c) {
    max = c;
    } else if (min > c){
    min = c;
    }
    */


    if ((a>=b) && (a>=c)) {
    max = a;
    } else if ((b>=c) && (b>=a)){
    max = b;
    } else
    max = c;
    if ((a<=b) && (a<=c)) {
    min = a;
    } else if ((b<=c) && (b<=a)){
    min = b;
    } else
    min = c;



    printf("Gia tri lon nhat cua 3 so %d, %d, %d la %d", a, b, c, max);
    printf("\nGia tri nho nhat cua 3 so %d, %d, %d la %d", a, b, c, min);


    getch();
    }

  9. #9
    svBK's Newbie Avatar của dalovent
    Tham gia ngày
    Sep 2008
    Bài gửi
    22

    Mặc định

    @shmvllcm : code của bạn kinh khủng quá,bài này rất đơn giản mà

    #include<conio.h>
    #include<stdio.h>
    void main()
    {
    int a, b, c, min, max;
    clrscr();
    printf("Nhap a:"); scanf("%d", &a);
    printf("\nNhap b:"); scanf("%d", &b);
    printf("\nNhap c:"); scanf("%d", &c);
    max=a>b?(a>c?a:c)b>c?b:c);
    min=a<b?(a<c?a:b)b<c?b:c);
    printf("\n max 3 so la :",max);
    printf("\n min 3 so la :",min);
    getch();
    }


    câu lênh (biểu thức)?a:b có tác dụng:
    -nếu biểu thức đúng(khác 0) thì biểu thức nhận giá trị a
    -nếu biểu thúc sai(=0) thì biểu thức nhận giá trị b

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

    Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube