User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề: một sự bực mình khác

 1. #1
  uông tôn bảo
  Guest

  Mặc định

  Đối với những người lướt wed ai cũng bực mình khi hộp mail của mình bị.....bởi những thứ gọi là bomb mail
  Vậy làm cách nào để phòng chống nhưng bức thư sâu bọ đó
  Có vô số cách nhưng tôi chỉ giới thiệu ra đây một cách mà tui cho là hữu hiệu nhất
  Và để chống bị người khác Bomb khi đang chat trong Yahoo,các bạn chỉ cần nắm được bản chất vấn đề, sau đó tự các bạn sẽ rút ra cho mình một phương pháp thích hợp.
  Nguyên Tắc Của Những Kẻ Phá Hoại :
  Mục tiêu của các Spammer là hòm thư đến của bạn ( thư mục Inbox ) , điều may mắn là các trình tiện ích gửi và nhận đều có tiện ích chống Spam , bằng cách thiết lập các qui luật , các điều lệ riêng , dựa theo đặc tính email , bạn có thể chuyển chúng vào sọt rác , hay loại hẳn chúng ra khỏi các thư nghiêm túc khác , những kẻ phá hoại này , thường dùng những trình ném bom , hay những trang ném Bomb có sẵn . Như vậy các bạn đã hiểu rồi chứ , bây giờ chúng ta bắt đầu , thiết lập khả năng phòng thủ của riêng mình !
  Cách Phòng Thủ :
  Với chúng tôi , thì chỉ có những cách như thế này thôi , các bạn tham khảo , nếu các bạn có cách mới hay hơn , thì cứ việc trao đổi với chúng tôi . Còn việc này nữa , chúng tôi chỉ trình bày cách phòng chống trong Yahoo Mail , vì hiện nay cái này à thịnh hành nhất , có nhiều người sử dụng , và cũng thường bị Bomb Mail nhất.
  1*> Biện pháp thứ nhất lọc tên người gửi :
  Loại Spam ngốc nghếch này được gửi từ một tên người duy nhất ( Sender ) , có thể bị loại dễ dàng bằng cách sử dụng bộ lọc thư . Nếu bạn không thể rút tên mình ra khỏi một Mail List hay một đồng nghiệp cũ cứ gửi đến bạn những email vô bổ , bạn nên thiết lập một bộ lọc thư để loại các thư đến từ tên người gửi này.
  Trong Messenger chọn Edit , Messenger Filtes . Hãy chắc chắn là Inbox có trong trường "Filters For" , rồi click New . Đánh dấu vào ô "Match any of the following" , chọn Sender trong trường thứ nhất và Is trong trường thứ hai , gõ địa chỉ Email của người gửi trong trường thứ ba . Chọn "Move To Folder" và chọn Trash . Đặt tên cho bộ lọc thư này ở phần trên cùng và chọn OK.
  2*> Lọc thư từ một Domain :
  Khi một tay Spammer cứ liên tục gửi Bomb thư cho bạn từ một Domain (phần tên sau kí tự @ , phổ biến nhất hiện nay là dạng : 456732@microsoft.com , hoặc 45629236@458559560.com...) , bạn có thể lọc bó thư đến từ Domain này . Tuy nhiên điều này cũng không ngăn chặn hết các spam vì tác giả của nó sẽ liên tục nguỵ trang các địa chỉ mới . Chỉ trong trường hợp bạn biết chắc chắn tên của Domain gốc thực sự thì bạn có thể phong toả lộ trình của nó.
  Trong Messenger bạn chọn Edit.Message Filters . Đảm bảo là Inbox có trong trường "Filter For" và nhấn New . Trong hộp hiển thị kêts quả , đánh dấu chọn "Match any of the following" . Trong hai trường kế tiếp chọn Sender rồi Contains . Trongg trường thứ ba , nhập tên Domain của tác giả bức thư , chọn "Move to the folder" rồi Trash , đặt tên cho cách lọc thư này , rồi nhấn OK
  3*> Nếu họ không biết tên bạn.
  Kiểm tra lại thư Bomb gửi đến cho bạn trong Inbox , rất ít thư có điền địa chỉ email của bạn trong Trường To :... đúng không ? Các tay Spammer lập một danh sachs thư tín (mailing list) chứa các địa chỉ thật , rồi thực hiện động tác Send To theo danh sách này . Khi đó các thư gởi đến sẽ không có gì trong phần To:... , hoặc một cái tên vô bổ như anhyeu@public.com chẳng hạn . Còn các thư tín thật sự đứng đắn luôn có địa chỉ người nhận.
  Cho nên bạn lợi dụng đặc tính này để lập một bộ lọc bỏ các thư không có địa chỉ người nhận . Sau đó bạn tuỳ ý chọn cách xoá bỏ hẳn , hay xem lại tuỳ . Đây thực sự là cách hữu hiệu để tránh cho Inbox của bạn thoát khỏi các nụ hôn Bomb thư của người yêu . Bắt đầu thực hiện :
  Chọn Edit.Message Filters trong Messenger , chắc chắn là Inbox hiện diện trong trường "Filter for", nhấn New . Trong hộp thoại xuất kết quả , đánh dấu "Match any of the following" , trong hai trường tiếp theo , chọn to or CC rồi isn't . Trong trường thứ ba nhập địa chỉ email của bạn . Chọn "Move to folder", rồi Trash hay một folder nào khác do bạn lập ra.
  Biện pháp phản công :
  Nếu bạn đã quá mệt mỏi , vì những nụ hôn Bombmail mà người yêu dành cho mình rồi , thì bắt đầu lên tiếng phản công lại :
  1*> Điều dễ dàng nhất mà ai cũng thực hiện được là , phải giữ kín địa chỉ email gốc của bạn , đừng nên phô bày ở bất kì trang web nào , và thậm chí đừng cho người yêu biết luôn ( làm vậy thì làm sao nói chuyện với gười yêu hén ) , khi bị Bomb thư , đừng nên replay lại , vì như vậy các bạn sẽ nhận được nhiều nụ hôn hơn nữa đấy.
  Bạn cần chọn thông số khi Connection :
  2*> Tích cực than phiền :
  Than phiền với nhà cung cấp dịch vụ Internet ISP của bạn . đồng thời gửi bản sao các thư độc hại nhất đến địa chỉ : abuse@your-ISP-here.com , postmaster@your-ISP-here.com hay root@your-ISP-here.com ( your-ISP-here = tên ISP của bạn ) , Thông thường phần tiêu đề mở rộng và các dòng đầu tiên của tiêu đủ để xác định lai lịch của người gửi . Kèm theo thư là yêu cầu ISP của bạn loại bỏ các Bomb thư này giúp bạn.
  Cách phân tích tiêu đề :
  Chọn View.Headers.All trong Messenger , rồi mở thư bất kì để xem phần tiêu đề mở rộng . Quan sát dòng Received trên cùng , nó chứa tên Domain của người gửi , hay các chứng cứ để dò ra Domain này , làm cơ sở để bạn gửi thư khiếu nại , ví dụ như sau :
  Received: from himsin.nobreak.com
  ([210.105.79.20]) by relay1.mailsrvcs.net
  (InterMail v03.02.04 118 119) with ESMTP
  id <19990706061918.ZKOY13171 @himsin.nobreak.com>;
  Tue, 6 Jul 1999 01:19:18 -0500
  Received: from pftvr.3dmail.com (hosted.prometeus.com [209.150.128.101])
  by himsin.nobreak.com (8.8.7/8.8.7) with SMTP id
  OAA28899; Tue, 6 Jul 1999 14:16:27 +0900
  Truy xét dòng Received sau chót , vì nó chứa Domain gốc hay địa chỉ IP . Lưu ý , thông tin ngoài dấu ngoặc có thể là giả mạo , phần trong ngoặc tương đối chính xác , đây là địa chỉ để bạn gửi thư khiếu nại , cụ thể trong trường hợp này là :
  abuse@hosted.prometeus.com
  postmaster@hosted.prometeus.com , hay
  root@hosted.prometeus.com.
  Truy tìm nguồn gốc Domain:
  Tiêu đề thư thường giả mạo , vì thế chúng ta cần xác định thêm nguồn gốc Domain , tại địa chỉ :Spam-Tracking 101 và dụng cụ là : The ACME Address Digger , chỉ cần cung cấp một số thông tin như : email , website , domain , IP thì có thể xác định domain chính của nó . Ví dụ , khi yêu cầu ACME truy tìm hosted.prometeus.com , cho kết quả như sau :
  Registrant:
  Salvatore Sciacco (PROMETEUS-DOM)
  Via C. Ferrini 49
  S. Macario di Samarate, VA 21010
  Domain Name: PROMETEUS.COM
  Administrative Contact, Technical Contact, Zone Contact: DNS, Tech (SS6776)
  doris@ACCGLOBAL.COM
  250 555-1212 (FAX) 250 555-375-2121
  Billing Contact:
  Agro?, Daniela (DA2881) dani@PROMETEUS.COM
  +39 555 123456 (FAX) +39 555 654321
  Record last updated on 13-Nov-97.
  Record created on 24-May-97.
  Database last updated on 31-Jul-99 04:16:51 EDT.
  Domain servers in listed order:
  NS.HOST4U.NET 209.150.128.30
  NS2.HOST4U.NET 209.150.129.3
  Từ kết quả này , có thể biết được nơi gửi khiếu nại chính là doris@ACCGLOBAL.COM , bộ phận quản lí và phụ trách kĩ thuật của Domain này.
  3*> Báo cáo về các cuộc tấn công bằng Bomb thư
  Nếu biết chính xác địa chỉ Domain gốc , bạn chuyển nó về : The Network Abuse Clearinghouse http://www.abuse.net/. Nơi này sẽ chuyển đến các địa chỉ báo cáo về Bomb thư tốt nhất . Nhưng trước hết bạn nên đọc kĩ "How does abuse.net work?" trước khi chuyển các thư bày tỏ sự tức giận của mình.
  4*> Nếu các bạn không muốn rườm rà , thì chỉ cần chọn : This is Spam--------&#62; Block.... , chỉ cần Block nó là xong thôi.
  5*> Dùng các phần mềm hỗ trợ như :
  Spammer Slammer 1.3
  SpamKiller 2.63
  Spam Hater ( Công cụ này rất mạnh ).
  6*> Cách cuối cùng , tôi muốn nói đến các bạn ( cách này xem ra rất hiệu quả ).
  Các bạn không cần bậm tâm tới ISP , email , hay IP gì cả , cái này chỉ mang hình thức như một thư tố cáo có sẵn vậy , hiệu quả của nó thật sự bất ngờ đó bạn , hãy thử nghiệm.
  Sau đây là toàn bộ thư tố cáo , gởi đến Topica ( dạng như bố mẹ của người yêu , kiểu này thì người yêu hết Bomb mình nữa rùi , hì hì hì )
  ...............................................
  Nội dung thư gửi đến cho Topica ( abuse@get.topica.com )
  ..................................................
  Dear Sirs, I don&#39;t want to receive anymore mails from gioithieu@topica.com. or gioithieu(xxxxx)@topica.com. Someone (TroubleMaker) added my email address in this list without my consent. I can&#39;t unsubcribe by mail to unsubcribe-gioithieu@topica.com. Please help me get out of gioithieu@topica.com . He changes the add from "gioithieu@..." to "gioithieuiii@...", "gioiithieuii@..." . . . to avoid the block from us. Pls stop him soon if not all the world has bad feeling of this add. Thanks and wait for your action
  .................................................. ......
  Nội dung thư trả lời của Topica
  .................................................. ...
  Hello, You have been unsubscribed from the list. We apologize for the inconvenience. We wanted to let you know that Topica&#39;s terms of service prohibit "spam, chain letters, junk mail or any other type of unsolicited mass e-mail to people or entities who have not agreed to be part of such mailings." We are currently investigating this matter and will take appropriate action as necessary. Thank you for your patience. Chris Abuse Team Lead
  6*> Tôi còn một cách cuối cùng là : năn nỉ người yêu đừng thả Bomb , hay đi tìm người yêu khác vậy ( Lập hộp thư mới vậy ) hì hì hì.

 2. #2
  suzukikudo
  Guest
  Spam mail thi cung co the khac phuc duoc thoi neu cac ban biet cach su dung het cac chuc nang cua nha dich vu va mot so truong trinh ho tro chong spam thoi
  Hien náypam thong dung nhat la truong trinh E-mail bomber-1002 .MCSpamer (Malevolence Crew ....)
  Neu gap phai thi tot nhat cac ban dung hoi am lai neui khong no se gui cho ban hoai ma hay xoa quach no di,va su dung chuc nang chong Spam cua yahoo,chuc nang loc thu ...
  Neu ban nao chua ro cac su dung hay lien he minh se mail cho cac ban cach dung
  Webweb

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube