User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 7 của 7

Chủ đề: hiện tượng ko ổn

 1. #1
  Love[4]Ever Avatar của Mr Kelvin
  Tham gia ngày
  Jul 2008
  Bài gửi
  855

  Mặc định hiện tượng ko ổn

  Có lẽ khi Việt Nam có quan hệ tốt đẹp với Mỹ,"ai đó" ko vui và đã có 1 số lời chém gió.
  Bài viết được trích từ BBC.  VN phản đối bài viết trên mạng TQ


  Theo 'Phương án A' Trung Quốc chỉ cần 31 ngày là thôn tính Việt Nam
  Việt Nam đã chính thức gửi phản đối tới phía Trung Quốc về một kế hoạch dùng quân sự để xâm lược Việt Nam hiện đang được đăng tải trên một số trang mạng của Trung Quốc.
  Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng xuất bản tại Hong Kong cho hay Hà Nội đã hai lần triệu tập quan chức ngoại giao cao cấp của Trung Quốc để bày tỏ quan ngại về tài liệu mà, tuy không phải chính thức, cũng đã khiến giới ngoại giao và quân sự Việt Nam cảnh giác vì xuất hiện với tần suất cao trong thời gian vừa qua.

  Bài viết có nêu chi tiết quá trình xâm lược kéo dài 31ngày, khởi đầu bằng năm ngày tấn công bằng tên lửa rồi tới cao trào là việc tiến quân bằng đường bộ với 310.000 lính tràn vào Việt Nam từ Vân Nam, Quảng Tây và Nam Hải.

  Kế hoạch xâm lược Việt Nam được đăng trên trang mạng Sina.com và một số trang khác dưới tựa đề ‘Quân Đội Trung Quốc hãy dùng Phương án A để tấn công VN!’ viết: “Việt Nam là mối đe dọa chủ yếu nhất đối với an ninh lãnh thổ Trung Quốc, là trở ngại lớn nhất đối với sự trỗi dậy của Trung Quốc”.

  “Việt Nam cũng là đầu mối và trung tâm chiến lược của toàn bộ khu vực Đông Nam Á. Muốn kiểm soát lại Đông Nam Á cần chinh phục Việt Nam."

  “Từ mọi khía cạnh, Việt Nam là cái xương khó nuốt.”

  ’Có hại cho quan hệ song phương’

  Trong một thông cáo gửi tới tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng, phát ngôn viên bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Dũng xác nhận rằng phía Việt Nam đã yêu cầu quan chức Bắc Kinh “có hành động ngăn chặn các bài viết nội dung xấu như vậy vì chúng có hại cho quan hệ song phương”.


  Việt Nam cũng là đầu mối và trung tâm chiến lược của toàn bộ khu vực Đông Nam Á. Muốn kiểm soát lại Đông Nam Á cần chinh phục Việt Nam.


  Bài trên Sina.com

  Ông Dũng nói: “Đây là thông tin không thích hợp, đi ngược lại xu thế hòa bình, hữu nghị và hợp tác vì phát triển trong khu vực và trên thế giới cũng như lợi ích của quan hệ tốt đẹp sẵn có giữa Việt Nam và Trung Quốc.”

  Ông nói thêm rằng Trung Quốc đã tiếp nhận yêu cầu của Việt Nam và tuyên bố bài viết này “không phản ánh quan điểm của Chính phủ Trung Quốc”.

  Bài viết về 'Phương án A' hiện vẫn nằm trên Sina.com.

  Ông Tống Hiểu Quân, một chuyên gia quân sự ở Bắc Kinh được trích lời mô tả kế hoạch xâm lược Việt Nam ‘Phương án A’ là một trò đùa.

  Ông nói: "Đây chỉ là trò chơi mang tính nghiệp dư và không có giá trị quân sự nào cả”.

  Tuy nhiên ông Tống cũng nói ở hai nước vẫn còn nhiều người chưa quên được các hiềm khích cũ.

  "Trung Quốc và Việt Nam có hệ thống chính trị tương đồng và cần đoàn kết để chống lại Hoa Kỳ, là kẻ thù chung của cả hai nước. Rõ ràng Mỹ đang chơi kế ly gián Việt Nam và Trung Quốc”.

  Đánh Việt Nam?

  Chuyên gia quân sự Tống Hiểu Quân nhận định: “Người biết suy nghĩ ở cả hai nước đều hiểu rõ rằng Trung Quốc và Việt Nam là đồng minh. Trung Quốc không có lý do gì để nghĩ tới việc xâm lược Việt Nam vì cần làm bạn với các nước láng giềng, đặc biệt là Việt Nam và Bắc Triều Tiên”.

  Ông nói chính phủ Bắc Kinh cần rút kinh nghiệm từ việc này và phải có trách nhiệm hướng dẫn dư luận đồng thời giải thích quan điểm chính thức một cách rõ ràng.

  “Chính quyền không nên để những kẻ gây rối có cơ hội đồn đoán gây hại.”


  Trung Quốc và Việt Nam có hệ thống chính trị tương đồng và cần đoàn kết để chống lại Hoa Kỳ, là kẻ thù chung của cả hai nước. Rõ ràng Mỹ đang chơi kế ly gián Việt Nam và Trung Quốc.


  Chuyên gia quân sự Bắc Kinh Tống Hiểu Quân

  Bài ‘Quân Đội Trung Quốc hãy dùng Phương án A để tấn công VN!’ xuất hiện trên mạng từ đầu tháng Tám trên một số trang mạng bàn về chủ đề quân sự tại cả Trung Hoa lục địa và Hong Kong.

  Tuy nhiên nó gây sự chú ý nhất từ khi được đăng tải trên trang sina.com có lượng truy cập lớn. Đây là diễn đàn trao đổi không chính thức, tuy về nguyên tắc nhà nước Trung Quốc kiểm duyệt nội dung.

  Mới đây có tin chừng 280 nghìn người được Bắc Kinh trả tiền để vào các diễn đàn nhằm đăng các ý kiến có lợi cho đảng Cộng sản.

  Ngoài bài viết kể trên, trong thời gian gần đây, cũng có nhiều bài khác mang nội dung khơi gợi chiến tranh với Việt Nam lưu hành trên các trang mạng và blog của Trung Quốc.

  Một số bài mang tựa đề khiêu khích như: ‘Chiến tranh với Việt Nam, sự lựa chọn chiến lược’ hay ‘Chúng ta cần gấp chiến tranh’.  --------------------------------------------------------------------------------

 2. #2
  svBK's Member Avatar của Con-Vịt
  Tham gia ngày
  Aug 2008
  Bài gửi
  30

  Mặc định

  - Tiếp nhận thông tin
  - Phân tích thông tin
  - Hãy tỉnh táo đừng để địch chia rẽ nội bộ
  - Chúc Đồng Chí vui!!!!!!!!!!!!

  -.. -.. .- -. --. ;-.-. --- --- .- -. --.; ... .- -. .-.; ...- -.; -- ..- --- --- -.; -. .- .-- --; !!!

  Vì Tổ quốc Xã Hội Chủ Nghĩa
  Vì lý tưởng of Bác Hồ vĩ Đại....
  Sẵn Sàng!!!!!!!!!

 3. #3
  Pooh Avatar của quyet_tv
  Tham gia ngày
  Oct 2007
  Bài gửi
  992

  Mặc định

  Nhìn nhận về 1 vấn đề chính trị không hề đơn giản và cũng không thể nhanh chóng đưa ra luận điểm của mình,hãy suy nghĩ kỹ trước từng lời nói,hành động
  Vui ăn chơi chớ quên học tập!

 4. #4
  HUT's Student Avatar của auldlangsyne
  Tham gia ngày
  Sep 2005
  Bài gửi
  104

  Mặc định

  Nó đòn "gió" thôi, anh em không nên quá lo lắng làm gì. Hãy tập trung học tập và xây dựng đất nước giầu mạnh đi thì chúng ta sẽ lấy được những gì đã mất.

  Đúng là "Khựa", bựa thật.

 5. #5
  Quân nhân danh dự Avatar của baohuy_pla
  Tham gia ngày
  Sep 2006
  Bài gửi
  1.411

  Mặc định

  Đòn gió của Tàu mà không cẩn thận là thành bão chết người lúc nào không biết ấy.

  When a scientist thinks of something, he asks: "Why?"
  When an engineer thinks of something, he asks: "Why not?
 6. #6
  svBK's Member Avatar của Con-Vịt
  Tham gia ngày
  Aug 2008
  Bài gửi
  30

  Mặc định

  - Thứ nhất các pạn nên nhớ rằng Việt Nam có một vị trí quan trọng tại Đông Nam Á,
  CÓ ĐƯỢC VIỆT NAM CŨNG CÓ NGHĨA LÀ CÓ THỂ KHỐNG CHẾ ĐƯỢC ĐÔNG NAM Á.

  - Thứ 2 không fải riêng khựa bỉn muốn cóa Việt Nam mà nhiều đứa khác trên thế giới cũng mún......
  Vì thế Khựa bỉ nó không ngu xuẩn đến mức độ phá vỡ tình giao hảo sẵn có của nó với Việt Nam để rồi có cớ cho những kẻ khác cướp món lợi của nó đâu.

  - Thứ 3 hiện tại có rất nhiều kẻ mún thừa nước đục thả câu, nếu ko bình tĩnh suy xét mà cân nhắc thiệt hơn thì không sớm thì muộn đất nước ta sẽ vào tay nhiều kẻ khác chứ chả riêng gì khựa bẩn.

  Chúc các pạn vui vẻ,

  Chào Thân ái và quyết thắng

 7. #7
  Love[4]Ever Avatar của Mr Kelvin
  Tham gia ngày
  Jul 2008
  Bài gửi
  855

  Mặc định

  mọi người đọc và bạn luận thoải mái .mìnhko "thừa nước đục thả câu" đâu .chỉ là copy từ BBC thui mà

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube