User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/2 12 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 17

Chủ đề: 10 tiêu chuẩn chọn vợ - các bạn nữ thấy thế nào?

 1. #1
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Sep 2008
  Bài gửi
  1

  Mặc định 10 tiêu chuẩn chọn vợ - các bạn nữ thấy thế nào?

  Mình tình cờ đọc được bài viết ở một trang web về 10 tiêu chuẩn chọn vợ và thấy nhiều điều cũng đúng. Muốn hỏi ý kiến các bạn nữ trong diễn đàn về 10 tiêu chuẩn này, các bạn thấy có đúng không, có cần bổ sung thêm tiêu chuẩn nào quan trọng nữa không ví dụ như tính nết, học thức?

  10 tiêu chuẩn chọn vợ


  Nhiều người lấy vợ lấy chồng vì những lý do đơn giản như: “Cô ấy dễ thương”, “Anh ấy ân cần, hào hoa”. Liệu “dễ thương” hay “ân cần, hào hoa” đã đủ để chúng ta đi đến quyết định hôn nhân - một quyết định có thể nói là quan trọng nhất trong cuộc đời - hay chưa? Bài viết này bàn về 10 yếu tố cần cân nhắc khi chọn vợ. Tôi sẽ viết về 10 yếu tố cần cân nhắc khi chọn chồng trong một dịp khác.

  1. Khỏe mạnh

  Hạnh phúc của con người được xây dựng dựa trên 2 yếu tố: khỏe mạnh về thể chất và khỏe mạnh về tinh thần. Người có khỏe mạnh về thể chất và khỏe mạnh về tinh thần mới không là một cái nợ cho xã hội và mới lo được cho người khác. Chưa mang lại được hạnh phúc cho chính mình thì làm sao có thể mang lại hạnh phúc cho người khác? Người vợ nếu là một "lọ nghiền thuốc" sẽ là một gánh nặng rất lớn đối với chồng.

  2. Suy nghĩ tích cực - lạc quan

  Suy nghĩ tích cực, lạc quan chính là sự khỏe mạnh về tinh thần. Cuộc sống luôn có những khó khăn và không ai biết trước những khó khăn gì sẽ đến với mình trong tương lai. Có lẽ không một ai muốn chung sống với người bạn đời có những suy nghĩ tiêu cực, chán nản, khóc lóc, bi quan... mỗi khi gặp khó khăn.

  Người vợ có suy nghĩ tích cực, lạc quan sẽ giúp hai vợ chồng có thêm nghị lực vượt qua những khó khăn trở ngại trong cuộc sống.

  3. Biết đủ

  Trong những cái họa, có lẽ không có cái họa nào lớn bằng không biết đủ.

  Mọi thứ trong cuộc đời này đều có cái giá của nó. Người vợ lý tưởng là người không tham lam: không tham tiền, không tham công danh, không tham sự nghiệp. Người vợ biết đủ sẽ không so bì chồng mình với người khác, không đứng núi này trông núi nọ, biết hài lòng với những cái mình có. Biết đủ cũng có nghĩa là biết điểm dừng khi cần thiết.

  Để quan sát người phụ nữ có biết đủ hay không cần để ý cô ấy có phải là người thích đi siêu thị (shopping), thích thay điện thoại di động, thích bàn về các kiểu xe ô tô đời mới, hay luôn so sánh hoàn cảnh của mình với hoàn cảnh của người người khác hay không…

  4. Nhường nhịn, biết nghĩ đến người khác


  Một điều nhịn, chín điều lành. Người vợ khôn là người biết trùng xuống khi chồng đang nóng giận và sẽ nhẹ nhàng trao đổi với chồng khi cơn nóng giận đã qua. Nhường nhịn là biết cho trước khi nhận, biết vui lòng chấp nhận phần thiệt, hy sinh, chịu đựng ở mức có thể về mình để được những lợi ích về lâu dài. Nhường nhịn cũng bao hàm không nóng tính, không dễ bị kích động làm cho nổi giận.

  Người vợ lý tưởng cũng là người biết nghĩ đến lợi ích của người khác, không ích kỷ, có lòng nhân hậu, vị tha và có khả năng cảm thông với hoàn cảnh của người khác.

  5. Làm tốt công việc nội trợ, chăm sóc gia đình


  Muốn làm tốt việc gì phải yêu thích và có trách nhiệm với công việc đó. Muốn làm tốt công việc chăm sóc gia đình thì phải yêu thích và có trách nhiệm với công việc chăm sóc gia đình. Người chồng nào cũng đánh giá cao một người vợ biết chăm sóc nhà cửa gọn gàng sạch sẽ, chăm sóc con cái khỏe mạnh.

  6. Hợp nhau trong quan hệ chăn gối vợ chồng

  Có 2 điều quan trọng trong số những điều mang lại hạnh phúc cho con người trong cuộc sống thế tục này đó là: (1) thỏa mãn trong quan hệ tình dục và (2) ăn ngon. Không hợp nhau trong sinh hoạt vợ chồng là mất đi một sự hòa hợp rất lớn trong gia đinh. Thỏa mãn về tình dục là rất quan trọng đối với cả hai vợ chồng. Nếu vợ không đáp ứng được trong quan hệ tình dục thì có thể người chồng sẽ đi tìm sự thỏa mãn ở nơi khác. Nếu chồng không thỏa mãn được người vợ cũng sẽ là một thiệt thòi rất lớn cho người vợ.

  7. Hợp nhau trong chuyện ăn uống

  Có câu danh ngôn: “Đường đến trái tim người đàn ông đi qua dạ dày”. Trong sâu thẳm tâm hồn đàn ông ai cũng muốn được ăn ngon. Người vợ lý tưởng là người biết nấu ăn ngon cho chồng con. Nếu vợ nấu ăn không ngon thì mâu thuẫn rất có thể xảy ra trong bữa ăn, chồng sẽ cằn nhằn về chuyện nấu ăn không ngon.

  Một điểm khác cần lưu ý là hai người cũng cần phải hợp với nhau về chuyện ăn uống. Ví dụ, nếu chồng thích ăn rau, cá, tôm... mà vợ thích ăn thịt thì mâu thuẫn đã ngầm chứa ngay trong chuyện ăn uống rồi.

  8. Có duyên trong mắt chồng

  Vợ có duyên trong mắt chồng mình là đủ, không cần xinh đẹp với tất cả mọi người. Thậm chí người vợ được tất cả mọi người nhìn nhận là xinh đẹp sẽ là một mối họa cho hạnh phúc gia đình. Nếu vợ không có duyên thì cũng nên biết cách ăn mặc, trang điểm. Được như vậy chồng cũng cảm thấy tự hào, hãnh diện với bạn bè.

  9. Có kinh nghiệm sống


  Có trải qua đau khổ, cay đắng con người ta mới biết nâng niu, quý trọng cái mình đang có, mới nghiệm ra được những điều mà nếu sống êm đềm, hạnh phúc ta không thể nhận ra.

  Vợ lớn tuổi sẽ già hơn, nhưng thông thường cũng hiểu biết hơn, biết cách chăm sóc nhà cửa, gia đình, và biết chiều chồng hơn. Nếu lấy vợ trẻ thì người chồng sẽ hãnh diện với bạn bè hơn (vì lấy được vợ trẻ), nhưng bù lại người chồng cũng phải chiều người vợ trẻ hơn. Cuộc đời là vậy, được cái này thì sẽ mất cái kia. Điều quan trọng là mỗi chúng ta sẽ lựa chọn cho mình được cái nào và chấp nhận mất cái nào.

  “Có phúc lấy được vợ già
  Sạch cửa sạch nhà lại ngọt cơm canh
  Vô phúc lấy phải trẻ ranh
  Nó ăn nó bỏ tan tành nó đi”


  10. Gắn bó với nhau qua nhiều kỷ niệm, ân tình, ân nghĩa

  Đối với người phụ nữ chữ ân thường đi với chữ tình, ân càng sâu thì tình càng nặng. Người đàn ông cũng thường yêu thương người mà mình bao bọc, che chở. Những kỷ niệm, ân tình, ân nghĩa là sợi dây gắn bó hai người. Càng có nhiều kỷ niệm, ân nghĩa, ân tình, hai người càng có khả năng gắn bó với nhau.

  Tiêu chuẩn nào quan trọng, tiêu chuẩn nào không quan trọng?

  6 tiêu chuẩn đầu tiên (từ 1 đến 6) là nền tảng cho hạnh phúc gia đình. Nếu thiếu 1 trong 6 tiêu chuẩn này hạnh phúc gia đình sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. 4 tiêu chuẩn cuối (từ 7 đến 10) mang tính bổ sung làm cho hạnh phúc gia đình được trọn vẹn hơn.

  Những tính xấu tối kỵ không nên có ở người phụ nữ

  Có những tính xấu có thể bỏ qua, có những tính xấu là tai hoạ cho hạnh phúc gia đình. Người vợ mắc một hay nhiều trong số 12 tính xấu dưới đây (đặc biệt các tính xấu từ 1 đến 6) là mang một mối họa lớn cho hạnh phúc và sự yên ấm của gia đình:

  1. Sức khỏe kém (không phải tính xấu nhưng không nên có)
  2. Suy nghĩ tiêu cực, bi quan
  3. Tham lam (tham tiền, tham công danh, tham sự nghiệp)
  4. Ích kỷ (chỉ biết nghĩ sướng cho bản thân mình)
  5. Lẳng lơ (đa tình)
  6. Nóng nảy
  7. Ham chơi (ham vui)
  8. Nói nhiều
  9. Hiếu thắng (thích tranh luận)
  10. Hay khóc lóc (mau nước mắt)
  11. Hay tự ái (lòng tự ái quá lớn)
  12. Hay ghen tuông (ghen tuông bóng gió)

  Nguồn: BaiHocThanhCong.com

 2. #2
  HUT's Student Avatar của vivaforever_225
  Tham gia ngày
  Nov 2006
  Bài gửi
  110

  Mặc định

  Làm gì có người phụ nữ ko nói nhiều nhỉ?
  No signal

 3. #3
  svBK's Member Avatar của pippi_tất_dài
  Tham gia ngày
  Aug 2008
  Bài gửi
  65

  Mặc định

  Cái bác ước mơ 1 đem bài này đi chinh chiến nhiều nơi nhỉ, lần trước em đọc đã cười lăn ra rồi. Giờ thôi, ko bình luận nữa. Ai cũng thế này thì em ế chắc

 4. #4
  HUT's Student Avatar của zero_t_89
  Tham gia ngày
  Aug 2008
  Bài gửi
  108

  Icon10

  Quote Nguyên văn bởi pippi_tất_dài Xem bài viết
  Cái bác ước mơ 1 đem bài này đi chinh chiến nhiều nơi nhỉ, lần trước em đọc đã cười lăn ra rồi. Giờ thôi, ko bình luận nữa. Ai cũng thế này thì em ế chắc
  Sao ế dc em !!! Còn anh mà Cho em làm vợ bé số 3 Oke ???
  Lặng lẽ ... Spam

 5. #5
  svBK's Newbie Avatar của go^c'_ca^y
  Tham gia ngày
  Sep 2008
  Bài gửi
  20

  Mặc định

  hờ hờ!!
  cứ tuân theo cái tiêu chuẩn này í mà
  thì chỉ có mấy pác đực dựa đi chơi mới nhau đc thoai
  thô nhưng mà thật
  già thì nhanh mà trưởng thành thì lâu

 6. #6
  HUT's Student Avatar của cuongphan
  Tham gia ngày
  May 2008
  Bài gửi
  266

  Mặc định

  Bạn này mới lạc vào thế giới thần tiên àh, hay mới ngủ dậy thế.
  Đặt cái tên nick rất là hợp với 10 tiêu chuẩn chọn vợ nhá.
  Mình á, không đui què mẻ sứt không thiếu bộ phận gì, trời mưa biết chạy vào nhà mà trời không mưa thì cũng đừng có mặc áo mưa.Đấy, tiêu chuẩn chỉ thế thôi.

 7. #7
  HUT's Student Avatar của shmvllcm
  Tham gia ngày
  Sep 2008
  Bài gửi
  259

  Mặc định

  hay ghê ta mình tháy mấy cái tiêu chuẩn đó quá kinh .Nếu ai mà được như thế thì không còn gọi là con gái (vợ cũng được) mà phải gọi là supperwomen (or supper wife)

 8. #8
  svBK's Member Avatar của blackpearl_on_the_rock
  Tham gia ngày
  Aug 2008
  Bài gửi
  70

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi uocmo1 Xem bài viết
  1. Sức khỏe kém (không phải tính xấu nhưng không nên có)
  2. Suy nghĩ tiêu cực, bi quan
  3. Tham lam (tham tiền, tham công danh, tham sự nghiệp)
  6. Nóng nảy
  8. Nói nhiều
  9. Hiếu thắng (thích tranh luận)
  10. Hay khóc lóc (mau nước mắt)
  11. Hay tự ái (lòng tự ái quá lớn)
  giống mình ghê
  Ta chỉ muốn cưỡi cơn gió mạnh, đạp luồng sóng dữ, chém cá kình biển Đông...
  chứ ta không chịu khom lưng làm tì thiếp cho người !

 9. #9
  Love[4]Ever Avatar của Mr Kelvin
  Tham gia ngày
  Jul 2008
  Bài gửi
  855

  Mặc định

  e hèm!thế này thì gái bk có gần hết tiêu chuần rùi.Cứ vào bách khoa mà chọn anh em ạ.

 10. #10
  svBK's Member Avatar của Hiếu_yêu_nhóc
  Tham gia ngày
  Sep 2008
  Bài gửi
  48

  Mặc định

  Chọn vợ thì chọn ai ngoan hiền nếu ko dc thì chọn người nào nấu ăn ngon vào đừng chọn ai ko biết nấu ăn sau này ăn quán khổ tâm lắm
  Anh yêu em và không ai có thể cản được dù đó là Pa mẹ anh.Anh muốn hét lên để mọi người biết rằng
  "Anh yêu em nhiều lắm Nhóc ơi"

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/2 12 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube