User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/2 12 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 14

Chủ đề: cafe trung nguyên sô 1,2,3... nghĩa là gì?

 1. #1
  Quân Nhân Danh Dự Avatar của princess_in_pink
  Tham gia ngày
  Aug 2008
  Bài gửi
  781

  Icon7 cafe trung nguyên sô 1,2,3... nghĩa là gì?

  hic ! hỏi rất nhiều lần , rất nhiều ng vân chưa tìm đc câu trả lời chính xác . ai biết không?

 2. #2
  Quân nhân danh dự
  Tham gia ngày
  Oct 2004
  Bài gửi
  1.134

  Mặc định

  chia theo độ đậm của cafe, số càng to thì càng đậm, số 8 là chồn thì phải

 3. #3
  svBK's Member Avatar của person
  Tham gia ngày
  Jun 2006
  Bài gửi
  63

  Mặc định

  giá tiền có khác nhau nhiều k nhỉ

 4. #4
  Quân Nhân Danh Dự Avatar của princess_in_pink
  Tham gia ngày
  Aug 2008
  Bài gửi
  781

  Mặc định

  ko phải rùi
  chắc chắn không phải là theo độ đậm cafe hay giá tiền

 5. #5
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Aug 2008
  Bài gửi
  17

  Mặc định

  Nếu công chúa hỏi về trà, chắc love love đây có thể giúp được chứ coffee thì chịu. Bác nào quê ở Tây Nguyên nhảy vào giải đáp cho anh em cái.

 6. #6
  svBK's Member Avatar của person
  Tham gia ngày
  Jun 2006
  Bài gửi
  63

  Mặc định

  thế thì theo cái j đây
  chả nhẽ theo thái độ phục vụ à

 7. #7
  Quân nhân danh dự Avatar của Mr Đi Mô
  Tham gia ngày
  Sep 2007
  Bài gửi
  263

  Mặc định

  có lần tớ vào Daklak(hồi lớp 9) và có nghe về cái này.họ nói là khi thu hoạch cafe đem phơi rồi rang, trong quá trính này người ta phân ra 2 loại xấu và tốt.số 1 tương ứng với cafe được rang từ lạo hạt xấu và ngược lại cho số 8 (HN ko thấy số 10 ko biết có có ko).và giá tiền cũng tăng theo con số, số 4 thì 1 nửa của số 8 với 1 nửa của số 4.
  P/s : ko nhớ rõ lắm nhưng tớ uống cafe chưa qua trộn tạp chất thì mùi rất khác cafe mà anh em mình vẫn uống.
  còn cafe chồn thì lấy hạt cafe sau khi con chồn ăn quả cafe.
  Cánh chim bay _ ngỡ như là lá rụng
  Khói thuốc bay_ ngỡ như mái tóc dài
  Gió miệt mài, Gió đưa làn tóc rối
  Trôi nhanh đi cho ta gữi một lời.

 8. #8
  Quân Nhân Danh Dự Avatar của princess_in_pink
  Tham gia ngày
  Aug 2008
  Bài gửi
  781

  Mặc định

  đây rùi !
  1. Cà fê sáng tạo 1_Culi Robusta

  Culi là 1 thuật ngữ dùng để chỉ 1 loại hạt được hình thành từ trái cà fê 1 nhân có hình tròn bầu. Cà fê sáng tạo 1_Culi Robusta được chọn lọc từ những hạt cà fê tròn của giống cà fê Robusta. Sau khi fa chế, cà fê sáng tạo 1 _Culi Robusta có nước fa màu nâu đên, mùi thơm nhẹ, vị đắng hơi gắt đặc trưng của giống Robusta
  Hàm lượng caffein: 2,5%

  2. Cà fê sáng tạo 2_Robusta Arabica
  Cà fê sáng tạo 2_Robusta Arabica là 1 sản phẩm được kết hợp fa trộn giữa những hạt cà fê chọn lọc của 2 loại Robusta và Arabica để tạo 1 hương vị quyến rũ.Cà fê sau khi fa sẽ có nước màu đen nhạt, mùi thơm nhẹ nhàng, vị êm và hơi đắng.
  Hàm lượng caffein: 2%

  3. Cà fê sáng tạo 3_Arabica Sẻ
  Cà fê sáng tạo 3_Arabica Sẻ là loại cà fê Sẻ có những đặc tính rất riêng của người VN, kích thước hạt theo 1 tiêu chuẩn nhất định và được thông qua các quá trình sàng lọc đặc biệt. Điều đó tạo ra cho sản phẩm 1 sự khác biệt về hương vị và dễ dàng cảm nhận được ngay khi uống.
  Hàm lượng caffein: 1,7%

  4. Cà fê sáng tạo 4_Culi Thượng Hạng
  Là 1 loại cà fê ngon nhất được chọn lọc 1 cách kỹ lưỡng từ những hạt cà fê tốt nhất. Culi thượng hạng là 1 sản phẩm được kết hợp với 1 tỷ lệ thích hợp từ những hạt Culi loại 1 của tất cả các loại cà fê: Arabica, Robusta, Chari, Catimor. Có thể nói đây là 1 loại cà fê tổng hợp đặc biệt của các hạt Culi.
  Hàm lượng caffein: 2,4%

  5. Cà fê sáng tạo 5_Culi Arabica
  Cà fê sáng tạo 5_Culi Arabica được tạo ra từ những hạt cà fê Arabica rất đặc biệt của vùng đồi núi Lâm Đồng. Đây là loại cà fê nguyên chất và có giá trị cao. Cà fê có mùi rất thơm đặc trừng của Arabica, vị êm nhẹ, ít đắng.
  Hàm lượng caffein: 2%

  6. Cà fê sáng tạo 6_Robusta Brazil
  Robusta Brazil là 1 loại cà fê Robusta đặc biệt được lấy giống từ nước xuất khẩu cà fê hàng đầu thế giới: Brazil, hiện nay được trồng nhiều tại Daklak và Trung Nguyên, đã sử dụng những hạt cà fê này để tạo ra cà fê sáng tạo 6_Rubusta Brazil
  Hàm lượng caffein: 2,5%

  7. Cà fê sáng tạo 7_Arabica Eakmat
  Arabica là 1 giống cà fê rất khó trồng tại vùng đồi núi Trung Nguyên, do đó viện nghiên cứu cà fê Eakmat tại Daklak đã dày công nghiên cứu để tạo ra 1 loại cà fê thuộc giống Arabica thích hợp với vùng đất đỏ Bazan ở Cao Nguyên VN mà ko làm mất đi hương vị đặc trưng truyền thống của Arabica. Và Arabica Eakmat đã ra đời, được xem là 1 giống cà fê mới của VN
  Đặc trưng của Arabica Eakmat là nước fa có màu nâu cánh gián, hương nồng nàn của Arabica cho dù khi nước fa bị loãng. Vị chua ngọt, êm dịu nhưng nếu ko quen bạn sẽ có cảm giác cà fê hơi chua, và đôi khi cảm thấy chát.
  Hàm lượng caffein: 1,5%

  7. Cà fê sáng tạo 8_Chồn
  Bạn đã từng nghe huyền thoại về cà fê chồn? Truyền thuyết kể rằng những chú chồn đực Mija thích vào vườn cà fê, rồi chọn những quả cà fê chín nhất, ngon nhất để ăn lớp thịt bên ngoài. Trong quá trình tiêu hoá, những hạt cà fê bị tác động của men Enzym đường ruột của chồn và men tiếu hoá thấm sâu vào những hạt cà fê. Sau đó những hạt cà fê này được chồn thải ra qua đường tiêu hoá, người chủ vườn sẽ nhặt lại, rửa sạch, đem chế biến và chỉ dùng cà fê này để đãi khách quý trong nhà.
  Thế thì thực hư của cà fê chồn trên thị trường như thế nào? Biết được nhu cầu thưởng thức cà fê có chất lượng cao, TN đã dày công nghiên cứu tìm tòi và chế biến thành 1 công thức đặc biệt cho ra cà fê chồn. Dó là loại cà fê cho ra từ các hạt cà fê được chọn lọc kỹ lưỡng nhất từ các giống cà fê chính Arabica, Robusta, Chari. Bằng 1 công thức fức hợp và ủ hạt bằng men sinh học đặc biệt để cho ra 1 loại cà fê có mùi vị như loại cà fê chồn huyền thoại. Loại cà fê này có nước fa màu nâu sánh đậm, mùi thơm đặc biệt dễ chịu và vị êm. Khi ngửi sẽ thấy ít thơm, nhưng sẽ thơm lâu sau khi uống.
  Hàm lượng caffein: 2,2%

  9. Cà fê sáng tạo 9_Chari Arabica
  Từ trước đến nay ở VN, cà fê là 1 trong những sản phẩm được nam giới sử dụng nhiều hơn nữ giới. Nhưng qua nghiên cứu khảo sát và tìm hiểu nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, TN nhận thấy xu hướng thưởng thức cà fê ở nữ giới ngày càng tăng. Để đáp ứng nhu cầu này, TN đã nghiên cứu và chiế biến thành công 1 loại cà fê nhẹ dành cho nữ fái nữ. Cà fê sáng tạo 9 được chọn lọc và chế biến từ những hạt Chari và Arabica cho ra 1 hương vị cà fê rất thơm, rất nhẹ, vị êm và hơi chua. Nếu bạn thích vị chua chua ngọt ngọt của ô mai, vị đắng đậm đà của những viên chocolate, thì khi thưởng thức cafe sáng tạo số 9 này bạn sẽ cảm nhận được hương vị tuyệt vời kia lẩn khuất đâu đó trong ly cà fê TN.
  Hàm lượng caffein: 1,2%

  10. Cafe hỗn hợp
  Ngoài 9 sản phẩm đặc trưng riêng biệt trong nhóm cà fê sáng tạo, TN còn đặc chế thành công 1 số loại sản phẩm cà fê bột dưới dạng hỗn hợp, hiện đang được tiêu thụ trên toàn quốc. Tất cả những sản phẩm này đều được chế biến từ những hạt cà fê được chọn lọc tốt nhất của những giống cà fê Arabica, Robusta, Chari, Catimor.
  Hàm lượng caffein: 2%

 9. #9
  Quân Nhân Danh Dự Avatar của princess_in_pink
  Tham gia ngày
  Aug 2008
  Bài gửi
  781

  Mặc định

  khi nào phải thử hết các loại mới đc , chẳng biết có phân biệt nổi không?

 10. #10
  Quân nhân danh dự
  Tham gia ngày
  Oct 2004
  Bài gửi
  1.134

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi princess_in_pink Xem bài viết
  khi nào phải thử hết các loại mới đc , chẳng biết có phân biệt nổi không?
  gì chứ số 2 và số 5 uống là có sự khác nhau rõ rệt , cái đống mô tả trên chỉ mang tính chất tương đối thôi, số càng to thì độ đậm của cafe cũng càng tăng (uống ngon hơn ) và đương nhiên là giá tiền cũng tăng

  giá tiền thì số 5 vào khoảng 24k/phát

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/2 12 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube