User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/2 12 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 19

Chủ đề: Chém gió - Vấn nạn và hệ lụy!!!

 1. #1
  Quân nhân danh dự Avatar của baohuy_pla
  Tham gia ngày
  Sep 2006
  Bài gửi
  1.411

  Mặc định Chém gió - Vấn nạn và hệ lụy!!!

  Trước tiên, tôi xin được phép nêu định nghĩa từ chém gió trong phạm vi topic này nghĩa là bốc phét, khoa trương.

  Vừa rồi, khi có kết quả phân khoa của trường và sau đó là phân ngành của các khoa, đặc biệt là khoa Điện, có rất nhiều người đã phải thốt lên tiếc nuối "biết thế thì đăng kí vào abc". "abc" ở đây là các khoa, ngành được các bạn sinh viên chú ý như CNTT, ĐTVT, Điện, TĐH, DKTD,... Rất nhiều người có kết quả học tập tốt, khả năng có thể vào được các khoa, ngành mà họ mong muốn, tuy nhiên, sau khi lên diễn đàn BKF, thấy các "cao nhân" chém gió ác quá, họ run tay, không dám đăng kí những ngành được dự đoán những mức điểm "trên trời", đành phải đăng kí những ngành mà họ ít hứng thú hơn. Để rồi, đến khi xem kết quả mới ngã ngửa ra. Ở trước cửa văn phòng khoa Điện, chat qua Y!M và ngay trên BKF, tôi nghe được không biết bao nhiêu những lời than vãn tiếc nuối.

  Điều đáng trách ở đây là, có người nói với tôi rằng, phần nhiều các "cao nhân" phán những mức điểm dự đoán "trên trời" lại là những người có kết quả học tập không cao, thậm chí kém!!! Vậy tại sao các bạn lại "hét" to đến vậy??? Vì vô ý thức hay có mục đích nào khác??? Các bạn có biết rằng cái sự vô trách nhiệm với lời nói của mình đã ảnh hưởng đến sự nghiệp học hành của không ít người hay không??? Những người vì thông tin trên BKF mà lỡ dở cơ hội, họ sẽ nghĩ gì, nói gì về BKF của chúng ta???


  Lúc đầu, tôi định mở topic này ở box Giảng đường đại cương, nhưng sau đó lại quyết định đưa vào đây, bởi tôi muốn có lời tới không chỉ các bạn SV K52 mà là tới tất cả mọi mem và khách: Môi trường là ảo nhưng ảnh hưởng, và do đó, trách nhiệm là thật. Chúng ta nói cái gì, nhất là khi lời nói mang tính ước đoán, truyền kinh nghiệm, nhận định,... hãy chú ý đến tác động của nó, đừng chỉ nói cho sướng miệng mình.

  Sắp tới K53 nhập học và đã có một số tham gia vào BKF, những sinh viên K52 mới bước vào khoa, những sinh vièn khóa trước muốn học hỏi khóa trên,... những đàn anh đàn chị nào muốn truyền kinh nghiệm cho các em, muốn nhận định về các môn học, các thầy cô giáo trong trường Bách Khoa và các vấn đề khác, mong các bạn hãy thực sự nghĩ cho mọi người.

  Thân ái.

  When a scientist thinks of something, he asks: "Why?"
  When an engineer thinks of something, he asks: "Why not?
 2. #2
  Quân nhân danh dự Avatar của afoolchild
  Tham gia ngày
  Mar 2004
  Bài gửi
  3.219

  Mặc định

  Hờ, chưa thực sự hiểu ý định của chú là hướng vào ai, nhưng có một đôi điều có thể chia sẻ thế này!

  Anh công nhận về ý kiến của chú về một số mem đã phát biểu trên diễn đàn mang ý nghĩ "chém gió" là nhiều! Nhưng cũng phải xem xét lại về khía cạnh bản chất vấn đề để đưa ra cái nhìn đúng đắn nhất!

  Theo anh được biết thì K52 là khóa đầu tiên tính điểm theo cách mới, cách học cũng không giống như các khóa trước, chính vì thế việc hỏi ý kiến những lớp người đi trước về vấn đề chọn ngành, chọn khoa dựa vào điểm số không phải bao giờ cũng hợp lý! Thậm chí đôi khi anh dám khẳng định là nó có thể sẽ thành sai lầm!

  Hơn nữa, anh nhắc chú điều này phải luôn luôn nhớ: Mọi ý kiến tham gia đóng góp, kể cả trên diễn đàn BKF này, hay ngoài cuộc sống, đều chỉ có tính THAM KHẢO, mọi sự nhận định về điểm số phân ngành trước khi có kết quả chính thức đều chỉ mang tính PHỎNG ĐOÁN! Không ai bắt các chú phải nghe theo, thậm chí phải làm theo cả, huống hồ như lý do ban đầu đã nói ở trên, cách học, cách tính điểm của khóa mới giờ rất khác!
  Nếu anh ko nhầm thì chú cũng thuộc lớp "đi trước" so với K52, nếu đúng như thế thì bản thân chú cũng có thể sẽ thấy rằng những nhận định và thông tin mang tính định hướng về điểm số mà chú có ý định tư vấn cho các em khóa sau ko còn chính xác và hợp lý nữa!
  Sau cùng, anh cũng chỉ muốn nói một điều, sống trên đời phải có lập trường, và đôi khi, thậm chí nhiều khi cũng phải biết mạo hiểm! Nếu thật sự muốn có được những gì mình mong ước thì ko cách gì là hãy nhìn nhận ở góc độ chủ quan về khả năng thực sự của mình. Mọi ý kiến đóng góp ở diễn đàn chỉ mang tính tham khảo, nó có thể đúng, có thể sai, cái này thì ko ai kiểm chứng hết được!
  Đã nồng nàn, đã hoá đá, đã lặng im
  Đã xây xước, đã lịm mình khao khát
  Bùng cháy thế để nhận vào bỏng rát
  Ôm một đời không hết những tàn tro


 3. #3
  HUT's Student Avatar của Reid Barton
  Tham gia ngày
  Nov 2007
  Bài gửi
  472

  Mặc định

  Cái này em đã cảnh báo các bạn đừng vội gì tin mấy tin đồn vớ vẩn ấy công nhận hồi trước em cũng chém kô ghê tay dọa cho mấy tên nhát gan 1 phen hú vía chả có gì đâu anh : mất cái này được cái kinh nghiệm để đời

 4. #4
  Quân nhân danh dự Avatar của baohuy_pla
  Tham gia ngày
  Sep 2006
  Bài gửi
  1.411

  Mặc định

  Anh đọc kĩ đi anh. Em có nói là những dự đoán, định hướng đều phải đúng đâu. Nhưng khi người ta dự đoán, định hướng với một cái TÂM và đúng theo kinh nghiệm mà mình có (mặc dù có thể họ không có nhiều kinh nghiệm) thì những dự đoán, định hướng ấy là có giá trị. Tuy nhiên, việc các chú K52 vừa rồi chém lia lịa rõ ràng mang tính tung hỏa mù, nói sướng mồm chứ không phải có ý dự đoán, xây dựng.

  Ai cũng biết mọi ý kiến cá nhân, đặc biệt là trên 4rum đều có tính tham khảo, nhưng nghe dọa thế ai chả run. Có phải ai cũng có nhiều bản lĩnh đến thế đâu. Nói nhăng nói cuội song rồi bảo "chú có bản lĩnh thì tự mà lo, anh nói chơi đấy chứ" ah???

  Em nói thế cũng là có ý muốn thông tin của BKF nhà ta trở nên đáng tin cậy hơn, diễn đàn được yêu mến hơn thôi, chứ cũng không có ý nhằm vào ai cả.

 5. #5
  Em vẫn như ngày xưa Avatar của cáo đeo nơ
  Tham gia ngày
  Nov 2003
  Bài gửi
  3.932

  Mặc định

  Nói chung theo chị thấy thì việc chém gió thì bất kì diễn đàn nào cũng có. Diễn đàn BKF mình cũng không phải là tiếng nói chính thức của khoa hay của trường BK HN. Đơn giản đây chỉ là 1 diễn đàn của sinh viên ĐH BKHN, vừa là nơi giao lưu giữa khóa trước và khóa sau, giữa SV trong và ngoài trường BK. Do đó mọi người cũng nên coi mọi thông tin đều chỉ là mang tính chất tham khảo. Tất nhiên ở diễn đàn nào cũng có 1 số phần tử không mang tính chất tích cực đóng góp, chém gió, tuy nhiên bên cạnh đó cũng là ý kiến đóng góp thực sự của những kinh nghiệm của các anh chị đi trước. Mà nhiều khi như AFC nói, nó có thể ko hợp thời.
  Việc phân khoa, trước hết phải tìm hiểu về điểm phân khoa của các khóa trước, dựa vào khả năng của mình rồi mạnh dạn đăng kí, chứ nếu mà nói chỉ vì vài lời chém gió mà không dám đăng kí rồi giờ hối tiếc, thì cái đó phải nói: Tiên trách kỉ, hậu trách nhân.
  Dù sao, đây cũng là bài học rút kinh nghiệm không chỉ cho người liên quan trực tiếp mà cho tất cả các bạn, và cả BQT nữa để tránh lập lại những điều này. BKF chúng ta đang cố gắng xây dựng diễn đàn trở thành 1 kênh thông tin thực sự bổ ích với những thông tin hữu ích và cần thiết cho các mem mới.
  Rgds
  Mặc kệ cuộc đời, mặc nắng mưa
  Mặc kệ yêu thương, mặc dối lừa
  Mặc kệ tình ai, mặc tình tôi
  Mặc kệ vấn vương trói buộc đời
  Mặc kệ thị phi, mặc tiếng đời
  Mặc kệ danh lợi , mặc kệ vui
  Cứ buông tất cả vào trong gió
  Để chút lòng cười với thảnh thơi
  .....

 6. #6
  HUT's Student Avatar của cuongphan
  Tham gia ngày
  May 2008
  Bài gửi
  266

  Mặc định

  cái này cũng rất khó mấy anh à. Anh em vì thiếu thông tin nên mới đưa ra những phỏng đoán sai lầm như thế, đành rằng số đông chém gió cũng nhiều. Nhưng lý do chủ yếu nhất vẫn là chưa có đủ thông tin, hoặc tin tức tổng hợp được chưa chính xác .
  Như vụ giá dầu vừa rồi, Rất nhiều chuyên gia dự đoán có thể lên đến 200, 250 USD , Tổng thống Venezuela Hugo Chavez còn chơi hẳn con số 300 USD. Vậy thì đấy là họ chém gió hay phỏng đoán nhầm.

 7. #7
  Commander of Adamantine ! Avatar của Tử Phong
  Tham gia ngày
  Sep 2005
  Bài gửi
  3.442

  Mặc định

  Em tưởng bác kêu gọi tại bọn nó chém gió ác quá loãng hết cả 4rum ai dè ...

  Ôi giời ... có điểm rồi ngồi bốc phét với nhau ... mình làm mình chịu ... chả nhẽ tư vấn xong lên bắt đền ...

  Vấn đề chém gió ở đây đáng nói đến là những sự bốc phét và khoa trương đến ko tưởng làm nhiều ng khó chịu ... làm loãng các box và nhạt toẹt cái tiêu đề topic ... em nghĩ sẽ phải làm nặng tay hơn ... hôm qua vừa cầm dao thử chém phát thằng bên box Kết bạn bốn phương ... chém thử xem sao tại nó ko ở box mình quản lý ... ai dè bụp phát nó lên pưn ...

  Một người thông minh giống như một dòng sông ...
  ... càng sâu càng ít ồn ào ...

 8. #8
  CNNer-Amser-HUTer Avatar của Binhjuventus™
  Tham gia ngày
  Sep 2003
  Bài gửi
  570

  Mặc định

  Nhìn tên topic của chú Huy anh cứ tưởng vụ chém gió gì liên quan đến gái mú. Tưởng chú chém gió ác quá giờ cả bầy kéo đến nhà chú ép cưới

  Thứ nhất, chú học khoa điện mà lại kô hiểu (hay chú cập nhật thông tin cho anh nhé) Điện bao gồm Hệ thống Điện, ĐKTĐ, TĐH, Đo lường Tin học và Thiết bị điện. Sao chú lại tách Điện với ĐKTĐ, TĐH, etc. ra riêng thế?

  Thứ hai, thông tin thì đa dạng, nhiều chiều. Có người thế nọ, có người thế kia, anh yếu bóng vía, yếu bản lĩnh thì phải chấp nhận thôi. Với lại, anh lên anh hỏi người ta về phân khoa phân ngành, anh cũng hiểu là thông tin người ta cung cấp là nằm trong hệ quy chiếu của người ta, được "chỉnh sửa bổ sung" cho phù hợp với lối tư duy của người ta. Anh phải biết chọn lọc thông tin, phải biết phán đoán và ra quyết định chứ khi xong rồi, anh còn trách ai, có trách thì trách bản thân anh đã kô dám, thiếu bản lĩnh để làm điều mình muốn làm!!!

  Thứ ba, chân thành mà nói, topic này kô có tính thảo luận lắm!

 9. #9
  svBK's Member
  Tham gia ngày
  Jul 2008
  Bài gửi
  36

  Mặc định

  Trai BK vẫn mang tiếng là gà gà ít nói mà vao BKF thấy mấy anh mấy chị ồn ào ko thua ai .hô hô.nhưng cung phải nói một câu chân thành là điểm năm nay thấp một cách bất ngờ ko ai lương trước hết dc.nêu lấy điểm phan nganh của K51 quy sang điểm hệ 4 của K52 thi cntt phai khoang 3,1-3,2;dtvt khoảng 3; điên. khoảng 2,8; cơ khí khoảng 2,2...vv nói chung là cao hơn điểm trường công bố rất nhiều.nhưng cách tính điểm của PĐT năm nay làm cho rất nhiều người thiệt thòi so với cách tính điểm theo hệ 10 năm ngoái!lại còn thêm cái khoản điểm tích lũy nữa.vậy nên chuyện mọi người thông kê điểm của bản thân và các bạn mình thì có thể một số là chém gió(hoặc chọn toàn hàng tuyển để thông báo điểm), nhưng việc dự đoán điểm thì theo em nhìn chung là mọi người khách quan(nếu so với điểm hệ 10 năm ngoái). cũng là 1sv K52 nên góp mấy lời để các anh chị đi trước hiểu hơn phần nào về việc dự đoán điểm phân khoa năm nay mà đừng nói oan cho các đàn em quá. còn tất nhiên cái quyết định run tay của mỗi người thì phải "tiên trách kỉ "đã .báo cáo hêt.

 10. #10
  svBK's Member Avatar của sunsaudoi
  Tham gia ngày
  Jan 2008
  Bài gửi
  41

  Mặc định

  chém gió cũng vui mà vui thì mới nhiều người tham gia chứ^^

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/2 12 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube