User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/6 123 ... CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 58

Chủ đề: cách học ở đại học

 1. #1
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Aug 2008
  Bài gửi
  4

  Icon9 cách học ở đại học

  Em là sinh viên BK86-k53.Em muốn hỏi các pác xem cách học ở đại học có khác hơn nhiều so với học ở cấp 3 ko . VÀ để học tốt thì làm thế nào .
  Có phải là ở trường thầy cô giáo giảng về nhà mình phải tự học ko ạ.

 2. #2
  svBK's Member Avatar của tommy
  Tham gia ngày
  Jul 2008
  Bài gửi
  32

  Mặc định

  khác nhiều lắm. do chương trình DH nặng hơn cấp 3 rất nhiều nên nhiều lúc cứ loạn cả lên nhưng các bạn cứ chăm chỉ là đạt kết quả cao. Kiến thức hầu hết do mình tự học, thầy cô chỉ hướng dẫn là chính

 3. #3
  Quân nhân danh dự Avatar của baohuy_pla
  Tham gia ngày
  Sep 2006
  Bài gửi
  1.411

  Mặc định

  Theo mình bạn nên chú ý mấy điểm sau:

  1)Tuần đầu tiên ngồi nghe giảng mà có không hiểu thầy đang nói cái gì thì đừng hoang mang nghĩ là mình dốt, ai cũng thế thôi. Sức ép của mấy tuần đầu căng thẳng có thể khiến bạn nản. Nghe trên lớp không hiểu thì về nhà ôm sách đọc lại. Thực ra số người nghe đến đâu hiểu đến đấy khi học ĐH ít lắm.

  2) Phát huy tối đa tinh thần tự học. Các thầy ở ĐH không làm bảo mẫu như khi học phổ thông, không ai nhắc bạn "chép bài đi" đâu.

  3) Giáo trình và chương trình dạy có thể không khớp nhau, thuật ngữ, kí hiệu giữa các cuốn sách và cái mà thầy dùng có thể khác nhau, do đó bạn nên linh hoạt trong việc nghe giảng, chép bài và sử dụng sách, đừng nghĩ như hồi phổ thông chỉ có mỗi cuốn Ét Dê Ca cho tất cả mọi người.

  4) Không có kiểm tra miệng, 15 phút, 1 tiết,... đâu, chỉ có 1 bài giữa kì và 1 bài cuối kì, do đó, một lần nữa nhắc bạn ý thức tự giác, kẻo đến khi thi cày khổ sở mà không xong.

  Chúc học tốt!

  When a scientist thinks of something, he asks: "Why?"
  When an engineer thinks of something, he asks: "Why not?
 4. #4
  Quân nhân danh dự Avatar của baohuy_pla
  Tham gia ngày
  Sep 2006
  Bài gửi
  1.411

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi Reid Barton Xem bài viết
  học xong vứt hết cả
  Chú giống anh đấy, học xong vứt hết, giờ học lại chết nhục!!!

 5. #5
  svBK's Member
  Tham gia ngày
  Jul 2008
  Bài gửi
  39

  music

  Điều quan trọng nhất khi học ở Bách Khoa đó là trong học tập, thi cử, em nên tin ở chính mình, đừng hoang mang dao động khi nghe bạn bè bàn tán về các môn học, các anh chị khóa trên dọa. Học kỳ 1 em phải cố gắng hết sức vì 2 mục đích: để đạt kết quả cao, và để có được sự tự tin bước vào học kỳ 2. Nếu khối chiều của em học môn triết học Mác Lênin trước thì sẽ có lợi hơn. Nếu kỳ 1 kết quả của em không tốt lắm thì cũng không nên nản chí, vì phần lớn các môn học kỳ 2 đều được cho là nhẹ nhàng vì không yêu cầu suy luận nhiều, chỉ cần chăm là chính.
  Học kỳ 1 em nên đầu tư nhiều nhất cho môn giải tích 1, đại số. Môn hình họa không khó khăn như các anh chị khóa trên kêu đâu, điều quan trọng là em phải luyện tập nhiều. Môn đại số hơi trừu tượng, khó tiếp thu so với kiến thức cấp 3 nhưng nếu em chịu khó giải bài tập trong sách bài tập, tính toán cẩn thận thì việc đạt điểm 8 không khó. Còn môn tiếng Anh thì nếu em có nền tảng kiến thức tốt từ cấp 3 thì học năm đầu Bách Khoa sẽ chẳng có khó khăn gì.
  Môn lịch sử đảng thì chỉ cần nghe bài giảng trên lớp, cố gắng nhớ. Trước khi thi học kỳ bỏ ra khoảng 5 ngày ôn là ổn. Môn tin đại cương nhiều người kêu khó nhưng thực tế nếu em chịu khó thực hành, nắm vững lý thuyết (lý thuyết môn này khá ít), thì việc đạt điểm 8,9 cũng không có gì khó khăn. Môn kinh tế chính trị em cũng cần chăm một chút. 3 môn Mác Lê nin (triết học, lịch sử đảng, kinh tế chính trị) khi ôn thi học kỳ em chỉ cần học trong quyển sách tóm tắt của bộ môn là đủ.
  Học kỳ 2 có 2 môn giải tích 2 và môn phương trình vi phân chỉ cần em chịu khó thì việc đạt điểm cao không khó, thậm chí anh thấy 2 môn này còn dễ hơn giải tích 1 và đại số đã học ở kỳ 1.
  Môn vẽ kỹ thuật cũng như hình họa cần luyện tập nhiều, nó không đòi hỏi nhiều trí tưởng tượng.
  Môn lý là môn khó xơi nhất năm đầu học đại học nên sẽ đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn. Em phải chịu khó học thuộc cả lý thuyết (rất nhiều và khó) và thật chăm chỉ làm bài tập.
  Và lời khuyên cuối cùng, khi đã vào học Bách Khoa, em đừng chơi điện tử. Bạn anh có vài người học rất thông minh, nhưng vì ham điện tử quá nên học kỳ 2 kết quả sút kém thảm hại. Em cần phải tạo cho mình thói quen học tập ngay từ những ngày đầu của học kỳ. Vì nếu em bỏ bê quá nhiều, khi đến cuối kỳ mới bỏ ra học thì sẽ không gánh nổi đâu.
  Cuối cùng, anh chúc các em sẽ giành được kết quả thật cao, đưa trường đại học Bách Khoa trở lại thời kỳ của K45, K46, K47, những năm mà điểm phân ngành các ngành lớn và nổi tiếng của trường (công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, điện), không dưới 6 phẩy.


 6. Tớ cảm ơn hut_ff đã chia sẻ.


 7. #6
  HUT's Student Avatar của vộ gian đạo
  Tham gia ngày
  Jun 2008
  Bài gửi
  270

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi lequanglien Xem bài viết
  Em là sinh viên BK86-k53.Em muốn hỏi các pác xem cách học ở đại học có khác hơn nhiều so với học ở cấp 3 ko . VÀ để học tốt thì làm thế nào .
  Có phải là ở trường thầy cô giáo giảng về nhà mình phải tự học ko ạ.
  bạn muốn điểm cao thì chú ý đến cái cách tính theo thang 4 ấy.ví dụ bạn được 6 ktế giuẵ kỳ thì cuối kỳ ôm chắc con C đi,khỏi phải học nhiều,cứ cố 5d thui,cố 7d cũng chỉ được C.mấy bài giuẵ kỳ(nhất là các môn MÁC)cố gắng đạt 7 để ăn điểm B.nói chung phải học nhưng nên tính toán thiệt hơn,ko nên học theo sở thích.về mấy môn toán cứ làm trong BT giải sẵn của TRẦN BÌNH,dạng bài thi năm nào cũng thế.vlý thì có tờ ôn của VIỆN VẬT LÝ gồm 31 câu lý thuyết và khoảng 60 câu trắc nghiệm đó,thi ra chủ yếu trong đó,triết học và ktế,lsử cũng có tờ ôn rùi đó,riêng môn l sử cứ ôn mấy câu in đậm là điểm B trở lên ngay.triết thì trắc nghiệm ra gần như hoàn toàn trong tờ bán ở D6.

  NỮ CẢNH SÁT V-PHIM TRUYỀN HÌNH HAY NHẤT HỒNG KÔNG 2004

 8. #7
  HUT's Student Avatar của vộ gian đạo
  Tham gia ngày
  Jun 2008
  Bài gửi
  270

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi Reid Barton Xem bài viết
  Chả biết chú muốn học tốt hay muốn điểm tốt
  Nếu muốn điểm tốt thì học nên tính toán 1 chút ví dụ như em giữa kì có 8 điểm môn Triết,8 điểm môn Anh thì cuối kì nên dành hết thời gian ôn triết cố gắng giành 3 đ hoặc 5 điểm còn TA giữa kì 8 rất khó cuối kì 9 em à đầu tư ôn Triết là tốt nhất đó

  Mà nói thật học tốt làm wai gì mấy cái thứ hỗn đón đó học tốt làm gì chứ học xong vứt hết cả đương nhiên nên học tốt TA 1 chút
  mình được A đại số mà bây giờ cũng chỉ nhớ nó có cái ma trận,còn lại quên sạch.học đeaij học vui thật đấy

 9. #8
  HUT's Student Avatar của Reid Barton
  Tham gia ngày
  Nov 2007
  Bài gửi
  472

  Mặc định

  Thực ra cũng kô hẳn là mất hết lý thuyết có thể chả còn tí gì trong đầu nhưng giá trị tinh thần (khá là mường tượng )mà ta kô để ý đựoc tăng lên rất nhiều ví dụ như học toán khả năng tư duy tăng lên ,học LSĐ biết chút ích kiểu như Lê Duẩn Lê nin kô phải 2 anh em ấy ,..

 10. #9
  HUT's Student Avatar của vietanh_k52
  Tham gia ngày
  Jun 2008
  Bài gửi
  192

  Mặc định

  học xong rồi quên là tất nhiên rùi nhưng mà đến lúc cần học lại thì giở sách đọc lại 1 lúc là ngon lành
  chú thích ký thì anh chiều

 11. #10
  HUT's Student Avatar của vộ gian đạo
  Tham gia ngày
  Jun 2008
  Bài gửi
  270

  Mặc định

  thế học vẽ kt để rèn luyện cái gì thế các bác.có ai trượt môn này ko

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/6 123 ... CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube