User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 5 của 5

Chủ đề: COCC

 1. #1
  mona_lisavn
  Guest

  Mặc định

  Vấn đề đầu tiên đối với sinh viên sau khi ra trường là gì ?Tất nhiên là một công việc ổn định , lương cao , đúng chuyên ngành .Bạn sẽ tự mình làm đơn để dự tuyển vào các công ty hay tìm người quen để nhờ giúp đỡ?Tôi dám chắc đến 90% là bạn sẽ chọn cách thứ hai .Trong XH ngày nay , việc tìm cho mình một công việc phù hợp , nhàn nhã , lương cao là rất khó .hàng nhìn người cần việc nhưng việc cần người thì rất ít .Mình giỏi nhưng người khác còn giỏi hơn .Vì vậy hiện tượng COCC là tất yếu .Nhiều người may mắn có người nhà làm to trong các công ty lớn , nên qua 4 năm học , họ không mất thời gian suy nghĩ lo lắng đầu ra vì chắc chắn một điều với tư cách COCC , sau khi nhận tấm bằng tốt nghiệp họ sẽ có việc làm ổn định.Số còn lại hầu hết, ngay từ năm 2 năm 3 phải chạy vạy nhờ người quen xin cho con em mình vào một công ty nào đó có giá .Và số tiền " nhờ vả " đó không phải nhỏ .
  Cung-cầu luôn là hai yếu tố gắn liền với nhau , việc làm -COCC cũng vậy nhưng ý kiến của các bạn về hiện tượng này như thế nào .COCC chỉ là hiện tượng bình thường trong XH , sự tồn tại của nó không gây hậu quả gì hay sẽ là ung nhọt cần phải phá bỏ ?

 2. #2
  Quân Nhân Danh Dự Avatar của dihockhongdanhban
  Tham gia ngày
  Jun 2003
  Bài gửi
  3.579

  Mặc định

  Tôi đồng ý với ý kiến của mona nhưng mona nên biết rằng điều đó chỉ xảy ra ở những công ty nhà nước...còn đối với những công ty nứoc ngoiaf thì khó khăn và vất vả hơn nhiều đòi hỏi người dự tuyển phải có trình độ thực sự...
  Nhưng mà khi được vào làm nhờ COCC mà bạn không có khả năng người ta vẫn loại bạn như thường bởi bây giờ không như xưa nữa rùi....
  TÔI LUÔN QUAN NIỆM THỰC LỰC SẼ QUYẾT ĐỊNH TẤT CẢ.:6:
  .... Chính cô là thủ phạm... Cô đã đánh cắp trái tim tôi......


  MY BLOG

 3. #3
  bjet4
  Guest

  Mặc định

  Thực tế hiện nay cho thấy, đa phần bố mẹ chúng ta đều muốn chúng ta vào các công ty nhà nước với các lý do:
  - Công việc ổn định.
  - Lương tuy thấp nhưng lậu có thể cao.
  - Có khả năng thăng tiến trong con đường cả sự nghiệp và chính trị

  Các công ty liên doanh có thể có mức lương cao nhưng không ổn định do tính chất tạm thời của những công ty này. Với các tập đoàn lớn thì không sao nhưng với các công ty đến VN chỉ với mục đích thực hiện một số dự án sau đó "ra đi" thì đây là một vấn đề hiển nhiên thấy. Hơn nữa, khả năng thăng tiến về mặt sự nghiệp và chính trị sẽ là rất thấp. Những người lớn tuổi đã quá hiểu cái quy luật quyền sinh ra tiền còn giới trẻ chúng ta thì nghĩ đơn giản hơn nhiều.

  Con ông cháu cha, đó là do họ có phúc được sinh ra trong một gia đình có quyền thế. Xong, một xu hướng tất yếu hiện nay là cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước. Các DNNN sẽ quan tâm nhiều hơn đến lợi nhuận cũng như doanh thu của họ. Rõ ràng, họ đã để ý đến vấn đề nguồn nhân lực (như FPT, VDC, ...). Là con ông cháu cha, những người này có thuận lợi là khi ra trừơng họ sẽ có những "địa chỉ" mà bạn và tôi không có. Họ sẽ bước chân vào đó nhưng, quy luật chọn lọc tự nhiên sẽ buộc họ phải phấn đấu để nỗ lực vươn lên. Những người như thế ta cũng không trách được họ vì rõ ràng họ có năng lực. Còn với những người không có năng lực, sớm hay muộn cũng sẽ bị đào thải hoặc chuyển sang chuyên môn mới: TRÀ ĐẠO.

  Chúng ta không phải con ông cháu cha, và chúng ta đâu có quyền chọn cha mẹ, hãy chấp nhận thực tế ấy để vươn lên trong cuộc sống. Thế giới thì thật rộng lớn trong khi chúng ta quá nhỏ bé. NHưng thực tế, vẫn có rất nhiều cơ hội trước mắt chúng ta, chỉ có điều, chúng ta có năng lực và có dám đối mặt với thách thức không thôi.

  Cuộc sống vốn là thế, có bao giờ hoàn hảo và tuyệt đối đâu!

 4. #4
  Quân nhân danh dự Avatar của khannhachboa
  Tham gia ngày
  Aug 2005
  Bài gửi
  4.805

  Mặc định

  "Có đâu mà dễ thế!"
  ~ ~ ~ ' ' ' " " " " " ' ' ' ~ ~ ~
  T ố n h â n b ấ t k h ả h ữ u k h i n h n g ạ o t h á i

  N h i ê n b ấ t k h ả v ô k h i n h n g ạ o c ố t

  ---+++---
  ---+++---
  BLOG, BLOG...

 5. #5
  HUT's Student Avatar của ông trùm
  Tham gia ngày
  Sep 2005
  Bài gửi
  260

  Mặc định

  đúng là bây giờ con anh cháu ta vào hầu hết các chỗ ngon ăn lại nhàn hạ.nhưng ta cũng không vì thế mà nản phải cố gắng hơn nữa hy vọng nước ta thời kỳ hội nhập quốc tế thì tình trạng này sẽ giảm bớt ngừoi giỏi sẽ được trọng dụng

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube