Long kỳ huyền thoại
28/07/2008
Trong suốt hai năm vừa qua các cuộc huyết chiến hội đã được tổ chức đều đặn để tìm ra những người chủ nhân xứng đáng mang trên mình chiếc cờ Rồng huyền thoại. Đến hẹn lại lên, lần tổ chức Long kỳ lần này cũng không nằm ngoài mục đích tìm kiếm những chiến binh có đủ tài đức để có thể đứng dưới là cờ chính nghĩa này, tuy nhiên lần Long kỳ này còn có một ý nghĩa hết sức đặc biệt. Ngoài việc chọn ra những người đứng đầu tại mỗi server thì huyết chiến hội lần này còn là cơ hội để các chiến binh có cơ hội để luyện tập cọ xát cho trận chiến lớn hơn trong thời gian tới.

-----------------------------------------------------------------------------------Câu chuyện bắt đầu từ thuở xa xưa ….

Những người già cũng chỉ được nghe kể lại và có ý niệm rất mơ hồ về sự tồn tại của Long Kỳ. Không ai biết chính xác Long Kỳ đã xuất hiện như thế nào, sức mạnh của nó ra sao và tại sao nó lại được trao cho đội quân Long Kỳ Hội. Họ chỉ biết rằng Long Kỳ là đặc điểm nhận biết của Long Kỳ Hội.

Theo truyền thuyết kể lại rằng….

Trên đỉnh Hỏa Diệm Sơn có một khe núi nhỏ, người người qua lại không mấy ai để ý. Chỉ có một mình vua Uma, ông chủ của Hỏa Diệm Sơn biết rằng chỉ cần bước qua khe núi đó, cả một thế giới thần tiên sẽ mở ra. Và cũng từ đỉnh dãy Hỏa Diệm Sơn này, khi nhìn thấy lác đác hình bóng nhẫn nại của những thương nhân người Hồ mang sản vật tới Trường An buôn bán, Uma đã mường tượng ra khung cảnh tấp nập người mua kẻ bán, sự giàu sang trù phú và cũng không khỏi lo lắng tới những hiểm nguy thương nhân sẽ gặp phải. Đó là sự rình rập, đe dọa, cướp bóc đến trắng trợn của lũ đạo tặc, thổ phỉ. Chính điều đó đã thúc giục Uma ngày đêm tìm cách khắc chế những hoạt động của đạo tặc. Mặc dù ở thời điểm đó, đạo tặc chưa nhiều và chưa dám ngang nhiên lộng hành nhưng Uma nhìn xa trông rộng, đã tìm đến các vị thần tiên trong thế giới thần tiên giúp đỡ.

Ban đầu, Uma dự tính sẽ làm một bộ giáp đặc biệt và trao cho các thương nhân. Nhưng với lực lượng thương nhân ngày càng đông đảo, chắc chắn tặng giáp không phải là một kế sách tối ưu. Sau nhiều ngày đêm quan sát các thương nhân, Uma quyết định sẽ chế tạo một chiếc cờ thật giống với Hồng Thương Kỳ của thương nhân. Theo sự chỉ dẫn của 4 vị thần tiên, Uma đã lặn lội đi tìm nguyên liệu để tạo nên chiếc cờ thần bí.

Ban đầu, Người đi tìm đủ 1000 bộ vảy của Thái xà lân, một loài rồng sống dưới lòng đất nóng bỏng của sa mạc Gobi. Những chiếc vảy lấp lánh này sẽ được dùng để tạo nên lá cờ. Màu xanh ánh xà cừ chắc chắn sẽ làm lóa mắt kẻ thù dưới ánh mặt trời rực rỡ. Rồi Người lại trải qua một hành trình xa xôi, tới tận Karakoram băng giá tìm đủ 10 chiếc ngà của loài Bạch Cổ Tượng - những linh vật cai quản phần phía Tây của Karakoram quanh năm tuyết phủ. Không có gì có thể đẹp hơn, chắc chắn hơn ngà của loài linh vật này, nếu dùng nó để làm dóng cờ thì quả không gì sánh bằng. Vậy là hai nguyên liệu chính để tạo nên chiếc cờ huyền thoại đã được tìm ra. Tuy nhiên, làm cách nào để chiếc cờ có thể mang sức mạnh chế ngự được toán cướp? Uma anh minh đã nghĩ ra một cách, là thêu lên lá cờ những họa tiết hình rồng bằng loại tơ óng ả của loài Bạch Diện đại thù – loài vật sống ở khu vực sâu bên trong của Karakoram dưới một môi trường cực kỳ khắc nhiệt, với mong muốn sức mạnh của Bạch Diện đại thù sẽ lưu truyền vào trong lá cờ.

Mang những nguyên liệu đã mất công tìm được, Uma vào thế giới thần tiên mong nhờ sự giúp đỡ của các vị thần. Họ đã chỉ dẫn cho Uma tới làng SinKiu ở TaklaMakan, nơi có những người thợ lành nghề nhất nhưng nếu may mắn Uma mới có thể nhìn thấy ngôi làng đó. Lại nói về làng SinKiu, chỉ riêng sự bí ẩn của nó cũng đủ khiến những người khách bộ hành cũng như ai đi ngang qua khu vực TaklaMakan phải e sợ. Làng SinKiu cũng như những ngôi làng bình thường khác, tức là dân làng cũng làm nhiều nghề khác nhau để sinh sống. Tuy nhiên, không phải ai đi qua TaklaMakan cũng sẽ nhìn thấy làng SinKiu. Chỉ thỉnh thoảng ngôi làng mới được nhìn thấy trong mắt của những người đi du lịch ở sa mạc TaklaMakan và không ai biết sự thật về ngôi làng. Từ bao đời nay, người ta vẫn đồn thổi về ngôi làng ma SinKiu. Uma lên đường không chút ngần ngại, thẳng hướng TaklaMakan tiến bước, trong lòng thầm mong có duyên tới được ngôi làng kỳ bí. Trải qua biết bao ngày với cái nắng nóng ngột ngạt ban ngày cũng như cái lạnh buốt thấu xương ban đêm, thời tiết đặc trưng của sa mạc TaklaMakan, Uma cũng đã may mắn nhìn thấy ngôi làng SinKiu tưởng chừng chỉ xuất hiện trong những câu chuyện dân gian. Uma nói rõ ý định ghé thăm làng SinKiu và mong chờ những người dân ở đây giúp đỡ. Chỉ trong một tuần ngắn ngủi, từ những vật liệu Uma mang tới, dân làng SinKiu đã tạo nên một chiếc cờ tuyệt đẹp. Từng đường kim mũi chỉ điêu luyện tinh xảo không kém những thợ lành nghề nhất của Trường An. Đặc biệt là những họa tiết hình rồng, vừa thể hiện được sự uy nghiêm lại vừa thể hiện được nét uốn lượn mềm mại của loài linh vật này. Tuy nhiên, những người dân SinKiu đã cảnh báo với Uma rằng, chiếc cờ không thể giúp thương nhân chống lại bọn cướp bởi họ không đủ tài phép để đưa được phép thuật vào trong lá cờ. Nhưng họ đã yểm những lá bùa vào trong đó, những lá bùa sẽ khiến cho tất cả những ai sử dụng cờ sẽ một lòng đoàn kết, cùng nhau chiến đấu chống lại kẻ thù. Và theo họ, đoàn kết chính là sức mạnh ghê gớm nhất, có thể chống lại mọi thế lực.

Chính từ thực tế đó mà Uma đã quyết định cùng dân làng SinKiu chế tạo ra nhiều chiếc cờ và sẽ trao cho những người thực sự quên thân bảo vệ sự bình yên cho những ngả đường, bảo vệ cho những chuyến hàng nối đuôi nhau về tới đích. Ròng rã 10 năm trời, vừa cùng dân làng thu thập nguyên liệu vừa ngày đêm làm nên những chiếc cờ đặc biệt, cuối cùng 50 lá cờ đã ra đời. Vì lấy vảy của Thái lân xà làm cờ, lấy hình rồng làm họa tiết nên những chiếc cờ đã được đặt tên là Long Kỳ.

Từ giã dân làng SinKiu tốt bụng, Uma hoan hỉ trở về Hỏa Diệm Sơn với hi vọng sẽ tìm được những người xứng đáng để trao Long Kỳ. Tuy nhiên, Long Kỳ sẽ không phát huy tác dụng gắn kết nếu như nó chỉ được trao riêng lẻ cho từng cá nhân. Nhân chuyện Hoàng đế Trung hoa có ý sẽ tuyển mộ nhân tài, bảo vệ cho những tuyến đường giờ đây đã tấp nập thương nhân, ngựa xe dập dìu, hàng hóa tràn lan, Uma liền dâng vua 50 chiếc Long Kỳ với hi vọng Hoàng đế trao đúng người để Long Kỳ phát huy được hết tác dụng của nó. Cảm tạ ơn của Uma, Hoàng đế đã lấy tên Long Kỳ để đặt tên Long Kỳ Hội cho đội quân tinh nhuệ sau này.


Và cho tới ngày này, Long Kỳ vẫn được lưu truyền. Những anh hùng của 3 kỳ đại hội vừa qua đã nhận được Long Kỳ huyền thoại, và chắc chắn họ là người xứng đáng nhất với danh hiệu Long Kỳ Hội. Giờ đây, sau một thời gian dài chờ đợi thì các lữ khách lại có cơ hội để mang trên mình là cờ Rồng huyền thoại qua sự kiện “Cuộc chiến của Rồng”. Có lẽ đây là lần luyện tập qui mô cuối cùng của các bang hội trên Con Đường Tơ Lụa trước một cuộc chiến qui mô đang tới gần hơn bao giờ hết.

VDC-Net2E