User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 5 của 5

Chủ đề: Một Game không cần cấu hình cao, máy mạnh mà chỉ cần có mạng.

 1. #1
  nhuyeuanh5
  Guest

  Mặc định Một Game không cần cấu hình cao, máy mạnh mà chỉ cần có mạng.

  Nắm bắt được thị hiếu của các bạn hôm nay mình sẽ cho các bạn biết vài thông tin về những tính năng có trong game Đế Quốc Quật Khởi.

  1./Theo thông tấn xã chúng tôi được biết hiện nay thì 1 số game online như TLBB, VLTK I & II, Ran online,v.v…. phải bắt người chơi phải cày thường xuyên để lên level mà chưa kể phải túc trực hàng ngày trên máy vi tính để còn giữ được mức độ cày level là bao nhiêu, chưa kể là nhiều bạn phải nhịn ăn nhịn uống để chơi games. Kể vậy các bạn cũng biết là games cũng là môn giải trí và chúng ta phải phân bổ thời gian sao cho hợp lí. Game Đế Quốc Quật Khởi thì khác những game kia vì sao ?

  -Không bắt buộc các bạn ngồi trên máy thường xuyên, có thể chơi mọi lúc mọi nơi vì nếu có điện thoại di động bạn cũng có thể chơi ở quán café, quán nước,v.v… Chơi game này không cần cấu hình cao, RAM mạnh mà chỉ cần có mạng là đủ. Bạn cũng có thể làm việc khác trong khi thành bạn đang xây, võ tướng đang luyện công sau khi bạn hoàn thành công việc khác của bạn thì võ tướng của bạn cũng lên cấp và thành cũng được xây xong không cần bạn canh đâu. Khác các game online khác là không cần bạn nhanh nhẹn trong khi chơi, chỉ cần là 1 bộ óc biết tư duy hay không và cách bày binh như thế nào thôi. Trong games này bạn có thể giao tiếp với nhiều người vì mình nói tiếng Việt nên chúng ta dễ hiểu nhau hơn là chúng ta chơi những games nước ngoài như Travian chẳng hạn.

  -Và sau đây mình sẽ cùng tìm hiểu 1 phần nào về game . Tính đặc sắc trong game Đế Quốc Quật Khởi không thể bỏ qua là Binh chủng. Chúng ta biết là trong game này chúng ta có 3 nước là Ngụy - Thục - Ngô, các nước này có 1 đội quân hùng hậu như kị binh, 1 quân đoàn voi và nhiều nữa. Nhưng tùy theo trường hợp có quân giỏi về tấn công, cướp bóc chẳng hạn. Ngoài ra còn có 1 chi tiết khá thú vị là chúng ta không phải dùng quân người, ngựa đi đánh để công thành mà còn có thêm những phương tiện công thành giúp bạn công phá những công trình kiến trúc xây dựng của nước khác mạnh hơn dùng người. Nhưng muốn như vậy không phải bạn mới vào là có 1 đội quân mạnh đâu nha mà bạn còn có phần chiêu mộ anh tài khắp nơi trên địa đồ (không phải thế giới đâu nha) về cống hiến cho mình. Các bạn còn nhớ chuyện Tam quốc chí không họ phải chiêu binh mới được Trương Phi, Gia Cát Khổng Minh,v.v...

  -Tiếp theo là gì ta, àh nhớ rồi là Sơn Trại vì game này không giống Travian là đi đánh thú bình thường nó còn có hệ thống Sơn Trại xung quanh thành bạn tùy theo cấp độ mà bạn có thể đi train cho Võ Tướng bạn lên cấp (nhớ phải khéo léo nha không thì chết oan lắm đó). Thông qua những lần đi đánh những Sơn Trại mà chúng ta có thể kiếm thêm bảo ngọc, item, hoặc 1 viên Võ Tướng xịn sao. Nói đến Võ Tướng mình lại đề cập lại 1 chút nha là Võ Tướng có 2 loại là : Nam và Nữ, có 3 loại năng lực :Tấn công, phòng thủ và trí lực. 2 Võ Tướng khác phái cũng có thể kết hôn với nhau được và có thể sinh con ra như Phù Đổng Thiên Vương ấy. Còn 1 cái không thể thiếu được là Chợ (còn gọi là Market) bạn có thể buôn bán , trao đổi, giao dịch hàng hóa trong đó có thể bán thằng tướng cũ mua thằng tướng mới mạnh hơn (tùy thích nha tôi không xúi đâu đó). Chợ rất có ích cho các bạn về sau vì khi lên cao sản lượng làm không kịp thì bạn “bay” vào chợ mua để cân bằng tài nguyên của mình như mua lúa, gỗ gì gì đó. Bạn cũng có thể vào chợ sưu tầm những viên ngọc về ép đồ. Ép đồ có thể giúp mình có thêm vũ khí mới mà còn nâng thêm khả năng chiến đấu cũng như phòng thủ cao giúp Võ Tướng của ta mạnh để đánh các nước khác nhanh hơn thời gian dự định.

  Nếu muốn biết thêm thông tin nữa thì các bạn hãy truy cập vào website:www.webgame.vn vào diễn đàn ngày 28/7/2008 sẽ mở cửa.

  Ngày 2 & 3/8/2008 sẽ cho đăng ký account miễn phí nhớ vào nha.

 2. #2
  nhuyeuanh5
  Guest

  Mặc định Thông tin cập nhật thêm về kiến trúc đồ sộ.

  -Với 1 bề dày lịch sử lâu đời về những trận chiến, thành trì và đặc sắc hơn là kiến trúc xây dựng của Trung Quốc như vạn lý trường thành, tử cấm thành,v.v... và để có 1 đất nước như thế thì ta không thể không đề cập đến nền kinh tế đất nước, vì phải ổn định chúng ta mới có thể giữ vững đất nước và thống trị nữa chứ đúng không nè.Sau khi vào trò chơi, bạn sẽ nhìn thấy một bản đồ tài nguyên, ngoài thành có 14 khu tài nguyên bao gồm: Gỗ, thép thô và lương thực. Thông qua trò chơi Đế Quốc Quật Khởi (DQQK) bạn có thể hiểu thêm về kiến trúc xây dựng của Trung Quốc đó.

  -Một số kiến trúc chỉ có thể khởi công khi đủ điều kiện yêu cầu. Dưới đây là sơ đồ kiến trúc trong Tam Quốc.  -Đầu tiên chúng ta cần khai thác phải có khu vực và địa điểm thích hợp như:

  -Trước tiên là tài nguyên: Lâm trường dùng để khai thác gỗ, sau khi khai thác xong bạn còn có 1 xưởng gỗ (chặt cây xong phải cưa, đục, đẽo nữa chứ:GT au đây là kiến trúc nâng cao hiệu quả khi mình lấy gỗ thô về thì phải gia công (cái này là tính năng đặc sắc của DQQK đó). Tiếp theo là mỏ thiếc dùng để khai thác đá sau khi khai thác xong bạn có thể đưa về lò luyện thép để nâng cao sa3n lượng đá lên cao hơn như khai thác thường. Theo sau đó không thể thiếu trong đời sống hằng ngày là lúa, chúng ta sẽ khai hoang ruộng đất và song song đó bạn có thể tăng sản lượng lúa bằng cách xây nhà xay lúa trong thành để làm việc nhanh hơn bình thường. Vì sao các bạn phải xây dựng nhiều đến thế khi mình xây 1 cái là xong rồi? câu hỏi này mình nghĩ là khi bạn cần có 1 lượng binh lính

  -Khi khai thác xong phải có gì để chứa chứ đúng không ? Vì vậy Thương Khố ra đời công dụng của nó là dùng để chứa những gì mình khai thác đó. Dung lượng của thương khố sẽ tăng lên khi bạn thăng cấp cho nó vì khi thăng cấp thương khố thì sản lượng thu hoạch của bạn cũng tăng theo và sẽ có nhiều hơn. Một phần không thể thiếu mà ở webgame khác không thể có là hầm ngầm dùng để giấu phần vật tư như gỗ, đá, lúa, vàng bạc gì đó. Vì khi bạn bị đánh bạn có thể giấu đi để không bị cướp, nhưng nó cũng có dung lượng để chứa nó chứ không phải "bất tử" muốn chứa bao nhiêu cũng được đâu nha ^^. Nếu bạn sản xuất ra mà dư hoặc thiếu cái gì muốn đổi thì hãy xây dựng 1 cái chợ, ở đó bạn có thể mua những gì mình cần và bán những gì mình còn dư, nếu thích bạn có thể vào đó để sưu tầm những viên ruby đẹp mắt hay có thể mua những vũ khí mạnh mẽ nhất.

  -Thứ hai, không thể thiếu trong quốc gia mỗi nước là quân sự:GT pd::GT pd:. Quân sự càng mạnh thì quốc gia càng vững mạnh, mới vào chúng ta sẽ có 1 quan phủ, ở đây là nơi quản lý và lãnh đạo thần dân của quân chủ, quản lý các hoạt động về kinh tế, chính trị, xây dựng, quân sự của thành thị. nơi đây bạn có thể thấy võ tướng mình và những tình hình của võ tướng đó. Theo đó là Binh Trường nơi tập kết và điều động quân đội. Bạn có thể xem chi tiết chiến báo trong Binh trường. Từ đó, bạn có thể phái quân chi viện:GT help::GT help:, tấn công, điều động, mở thành thị mới, v.v... Sau khi có binh trường thì mình đâu có lính nào đâu mình phải xây thêm trại lính để chiêu mộ anh tài hào kiệt vào làm cho mình. Nếu bạn thăng cấp cao thì sẽ tăng lên độ hành quân tới chỗ mình cần cho nhanh. Nhưng có lính rồi chẳng lẽ cho nó đi đánh mà không biết tí võ nào (chắc ra trận tiền dùng 36 kế, kế hay nhất là "bảy trọ" đúng không nào hay " vung đao nhát khỉ" chẳng hạn:GT cc::GT off.

  - Mình sẽ xây dựng nên Võ đường dùng để luyện võ, cũng là nơi nghiên cứu phát triển binh chủng mới, đẳng cấp khác nhau cũng có thể luyện ra binh chủng khác nhau. Tất cả binh chủng mới ngoài bộ binh cơ bản ra mình phải cần tu luyện "bí kíp" trong Võ Đường, sau đó ta mới có thể sản xuất ra hàng loạt những kiến trúc quân sự như trại lính, xưởng, mã trường,v.v...

  -Tiếp theo là Mã trường là nơi chiêu mộ kỵ binh (lính cưỡi ngựa đó nha mình tưởng cho ra "nhân mã" không à hì hì ^^), nếu thăng cấp càng cao thì tốc độ hành quân và chiêu mộ binh lính có thể rút ngắn lại hơn so với ban đầu sơ khai. :GT pd: Một cái nữa mà bạn có thể thấy trong phần này khác với những trò khác nhiều là thêm phần Xưởng Pháo Binh nơi sản xuất ra những phương tiện pháo binh dùng cho việc công thành, cũng giống như kỵ binh bạn thăng cấp cao thì tốc độ hành quân và chiêu mộ nhanh hơn lúc thuở ban đầu.

  -Trong game DQQK có thêm tính năng chùa miếu vì thời xưa người ta thường suy nghĩ có thần thánh thì mình sẽ bình an thì trong trò chơi này bạn có thể xây chùa miếu để nâng cao độ phòng thủ của thành thị, cấp độ chùa miếu càng cao thì độ phòng thủ càng chặt chẽ hơn nhiều. Tiệm thợ rèn dùng để nâng cấp vũ khí, lực tấn công, phòng thủ của quân đội. Đẳng cấp Tiệm thợ rèn quyết định đẳng cấp phòng ngự và tấn công có thể đạt được của quân đội. Ở Tiệm thợ rèn, bạn có thể dùng bảo thạch để thăng cấp trang bị cho Võ tướng, Võ tướng càng mạnh là nhờ vào vũ khí có mạnh hay không. Dịch Quán là nơi ngoại giao giữa các các nước láng giềng với nhau, trong Dịch Quán bạn có thể thấy những chức năng như liên minh, hảo hữu, sát nhân, hay đại loại là lưu giữ thông tin của các nước mình muốn tham gia liên minh chung.

  -Ngoài ra có Ngự y phòng dùng để trị liệu khi võ tướng bạn bị giết hay mất máu, khi thiên tai bão bùng, lũ lụt, dịch bệnh tràn lan thì có ngự y phòng dân chúng sẽ khỏe lại (giống thuốc tiên quá ha hihi). À quên giới thiệu các bạn còn 1 cái mà không có nó là người chết sẽ tràn lan (nói phóng đại quá ha) đó là Tường Thành (Trung Quốc gọi là Tử Cấm Thành). Tường thành xây dựng có thể nâng cao toàn bộ lực phòng ngự của đội quân trú đóng trong thành (Cái này quan trọng lắm đó).

  -Những cái trên là mình biết được trong diễn đàn, nếu các bạn muốn biết thêm thì hãy vào webgame.vn để biết thêm thông tin chính xác nữa nha. Ngày 2-3/8/2008 sẽ ra đăng ký account thử nghiệm test game bạn có thể vào đó bàn luận và chờ ngày đăng ký nha.

 3. #3
  nhuyeuanh5
  Guest

  music Kiến trúc binh chủng hùng mạnh chỉ có trong DQQK

  Hôm nay mình xin giới thiệu sơ lược chi tiết về Binh Chủng trong Đế Quốc Quật Khởi nha. Binh Chủng là một phần không thể thiếu trong đất nước hiện nay, đây là phần không thể thiếu và quan trọng rất lớn. Vì muốn thể hiện thực lực của người chơi thì phải dựa vào nền quân sự có vững mạnh hay không, cái này thể hiện sự phát triển vững mạnh hay sự vong tàn của đất nước người chơi.Trong game binh chủng được chia ra như: bộ binh, kỵ binh và vũ khí công thành. Hiện nay thì không có phân biệt về đẳng cấp trong các loại binh chủng mà có quân thì giỏi về tấn công, có quân giỏi về phòng thủ và có quân thiên về mưu trí. Phát triển tài nguyên, xây dựng và huấn luyện quân binh, tăng độ thống trị của mình, tích trữ ngân khố… Đừng do dự đừng chần chừ hãy bắt đầu xây dựng cho mình 1 quốc gia và nền quân sự vững chắc với những nhà nghiên cứu binh lính tài giỏi đi nào.

  Trong game Đế Quốc Quật Khởi chúng ta có 3 nước là Ngụy - Thục - Ngô, trong mỗi nước có những binh chủng khác nhau. Đầu tiên mình giới thiệu về quân Ngụy :

  -Đây là một nước hùng mạnh với thủ lĩnh vô cùng hùng mạnh là Tào Tháo. ưu thế hơn các nước khác của phe Ngụy là những Võ Tướng hồi phục sinh lực rất nhanh, lực tấn công mạnh nhất và cao nhất rất thích hợp cho phần tác chiến tấn công đối thủ (quánh ì xèo luôn không sợ die cái này tui nói đại thôi chứ hên xui à nha ), đánh cận chiến thì không sợ gì hết. Nhưng khuyết điểm của nó lại là vận chuyển lương thực đi đánh lâu lắm và thời gian tạo ra lính mới thì lâu nữa nhưng được cái là càng về sau thì càng mạnh hơn nhiều đó (cái này mình nghĩ vậy thôi vì ai chơi Emprise cũng biết là càng về sau nâng cấp nhà cao thì lính càng mạnh đúng không). Ví dụ cho các bạn dễ hình dung nha như: lúc đầu mình được 1 thằng lính có công là 30-40 chẵng hạn nhưng khi bạn xây võ đường lên, nâng cấp rồi thì bạn sẽ được nghiên cứu thêm vài tên nữa, có thể là có thêm phương tiện phá thành giúp bạn đánh nhanh hơn như phóng thạch xa chẳng hạn (vì khi bạn chơi thì 3 nước nước nào cũng có hết cứ yên tâm không phải mình Ngụy có đâu nha).

  -Tiếp theo là quân Ngô nước này thuộc chủ quyền của thủ lĩnh Tôn Quyền. Nước này ngày xưa nổi tiếng về mưu trí với tường thành cao vút dễ dàng giúp cho quân phòng thủ trong thành rất cao, phòng thủ vững trải. Thêm một cái nữa là hầm ngầm của nước này rất nhiều và có sức chứa lớn nhất hơn các nước khác. Nhưng bất lợi cho nước này ở chỗ là tường thành cao nhưng cũng dễ bị công phá, tiền chiêu mộ binh lính thì rẻ rất thích hợp cho việc tranh đoạt quyền lợi ( Ví dụ như cướp báu vật, lật đổ triều cương cướp ngôi vua chúa thấy ghê không) nhưng năng lực tấn công phòng ngự không nổi trội lắm, thời gian tốc độ tương đối chậm.

  - Cuối cùng các bạn cũng đã biết rồi chứ gì đó là Thục, thủ lĩnh của nước Thục là Lưu Bị. Ưu thế của phe Lưu Bị là sức vận chuyển của thương buôn mạnh nhất, độ bền của tường thành là cao nhất. Về binh chủng, có binh chủng phòng ngự mạnh nhất, Kỵ binh hành quân nhanh nhất; giá tạo binh trung bình, thuộc binh chủng dễ tấn công dễ phòng thủ.

  -Sau đây là bảng so sánh đội quân của 3 nước Ngụy Thục Ngô các bạn xem thì sẽ hiểu rõ hơn và chọn nước nào để mình độc bá thiên hạ nha:(dưới đây là mình lấy 1 con cấp đầu tiêu biểu cho các bạn xem thử coi ai mạnh ai yếu nha)  -Và những thế mạnh về phương tiện công thành như: Liên nỏ xa (LNX) hay phóng thạch xa (PTX).  -Nếu các bạn muốn biết thêm chi tiết thì hãy cùng tham gia diễn đàn webgame.vn và cùng khám phá những điều bất ngờ nha àh mà nhắc lại lần nữa nha là 9h ngày 2-3/8/2008 là sẽ cho đăng ký account thử nghiệm nên các bạn đón đợi và đăng ký sớm để có cơ hội test game nha.

 4. #4
  nhuyeuanh5
  Guest

  Mặc định

  Mình xin bổ sung vào phần phao đề thi nha.
  15.Tây Hồ nằm ở thành phố nào?: Hàng Châu
  16.Tử Kim Đơn có thể nâng bao nhiêu điểm sinh lực?: 75
  Và sau đây là 1 chút kiến thức thương buôn trong khi giao chiến.
  Cách này giúp các bạn chưa có khả năng tự phòng thủ hoặc không muốn tốn lính nhưng vẫn có thể bảo vệ tài nguyên của mình khi bị tấn công. Đó là sử dụng chợ (Cách này chỉ áp dụng khi chợ của bạn có nhiều thương buôn) kết hợp với hầm ngầm.

  Mình giả sử như sau:

  Tài nguyên hiện có : Gỗ 800, Đá 1300, Lúa 1000

  Hầm ngầm của các bạn có sức chứa 300.

  Vậy giả sử nếu thành hiện tại không có lính phòng thủ (hoặc có lính mà không muốn giao chiến - ko chỉnh tướng thủ thành). Bạn có thể ra chợ và đặt bán 500 Gỗ với 1 cái giá trên trời nào đó(vd:1500 Đá chẳng hạn), tương tự đặt bán 1000 Đá và 700 Lúa. Sau khi quân địch đánh xong, ta sẽ không bị tốn bất kỳ quân nào, mà địch sẽ ra về trong thất vọng vì không thu được gì (Bạn cũng có thể nhân cơ hội này đánh úp ngược lại phe định, nếu đoán rằng địch không có quân phòng thủ ở nhà và dĩ nhiên không biết áp dụnh cùng cách này).

  Sau khi xong việc thì ra chợ hủy việc buôn bán.
  Bạn cũng có thể sử dụng cách này khi tài nguyên quá nhiều, mà bạn chưa tìm ra cách nào giải quyết trong ngắn hạn.
  (trích từ webgame.vn)
  Lần sửa cuối bởi nhuyeuanh5; 05-08-2008 lúc 04:00 PM

 5. #5
  nhuyeuanh5
  Guest

  Mặc định  Đây là bảng hướng dẫn xây dựng kết cấu các tòa nhà trong thành thị mỗi nước. Mới đầu vào bạn sẽ được cho 1 quan phủ, binh trường và chợ chưa xây 2 cái này là mặc định nên các bạn yên tâm không sợ quên vị trí. Cái này mình post lên cho các bạn nghiên cứu có gì không hiểu hỏi mình nha. Nếu bạn nào chơi rồi thì cũng biết cách xây dựng theo thứ tự, còn bạn nào chưa chơi được mà muốn tìm hiểu thêm cách xây thì xin mời các bạn vào diễn đàn webgame. Ở đó các bạn sẽ kiếm được thông tin về cách xây dựng theo kết cấu từng nước. Ví dụ: như quân Ngụy chẳng hạn thì các bạn thiên về quân mạnh nên xây tài nguyên vừa phải và nâng cấp lúa lên để nuôi lính. Nguyên liệu hao tổn nhiều nhất khi tạo lính đó là gỗ. Còn công dụng các tòa nhà này mình sẽ post lên sau cho các bạn tìm hiểu thêm nha.

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube