User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 3 của 3

Chủ đề: Hỗ trợ xây dựng thông tin hướng nghiệp của Bách Khoa Hà Nội

 1. #1
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Jul 2008
  Bài gửi
  3

  Mặc định Hỗ trợ xây dựng thông tin hướng nghiệp của Bách Khoa Hà Nội

  Thân chào các bạn của trường Bách Khoa Hà Nội. Tụi mình đang thực hiện xây dựng thông tin Hướng Nghiệp (Dự án Hướng Nghiệp).

  www.giaoducvn.net/huongnghiep

  Xin giới thiệu sơ qua một chút:
  Đầu tiên Dự án Hướng Nghiệp sẽ xây dựng cơ sở dữ liệu hướng nghiệp giới thiệu thông tin về đào tạo của tất cả các trường (giới thiệu từng ngành trong trường, học gì, học như thế nào, đào tạo ra sao...); và giới thiệu về các ngành nghề lĩnh vực (cái này thuộc về lý thuyết: cơ sở khoa học, đặc trưng riêng của ngành).

  Cá nhân những người thực hiện cũng có tiếp xúc với một số giáo viên phụ trách hướng nghiệp tại các trường trung học, họ nói rằng tư vấn nhưng không có chút thông tin gì về mấy cái trường cả, nhiều ngành nghe rất lạ, không biết tư vấn làm sao, chỉ còn cách là nghe tên ngành và tưởng tượng. Và sắp tới, khi dự án Hướng Nghiệp hoàn thành, những người thầy, học sinh và phụ huynh... sẽ có nguồn tham khảo tốt, không phải tưởng tưởng hay suy đoán nữa.
  Đó là giai đoạn đầu, kế tiếp Dự án Hướng Nghiệp sẽ cùng các nhà giáo dục hướng nghiêp xây dựng quy trình hướng nghiệp dành cho các đối tượng, tức là mang thông tin tiếp cận đến đối tượng cần hướng nghiệp sao cho hiêu quả nhất. Còn rất nhiều công việc khác nữa. Nếu muốn tìm hiểu chi tiết xin đọc "DỰ ÁN HƯỚNG NGHIỆP".
  www.giaoducvn.net/huongnghiep Dự án Hướng Nghiệp
  www.giaoducvn.net/news Thông tin Giáo dục & Hướng Nghiệp
  http://www.giaoducvn.net/diendanDiễn đàn Hướng nghiệp & Giáo dục

 2. #2
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Jul 2008
  Bài gửi
  3

  Mặc định

  Hiện tại tụi mình đang tìm thông tin đào tạo tuyển sinh của trường Đại học Bách khoa Hà Nội, nhưng không có nhiều thông tin. Vì vậy, mình post bài này nhờ các bạn cung cấp thông tin về các ngành đào tạo của các ngành nghề của trường ĐH.Bách Khoa Hà Nội:

  Cụ thể:
  XÂY DỰNG THÔNG TIN VỀ TỪNG NGÀNH NGHỀ ĐÀO TẠO CỦA TRƯỜNG
  - Mục tiêu đào tạo của ngành: đào học viên có khả năng chuyên môn ra sao
  - Chương trình đào tạo (phân tích hướng đào tạo chuyên sâu của mỗi ngành luôn, vì mỗi trường sẽ có hướng đi riêng của ngành, không trường nào đào tạo giống trường nào)
  - Môi trường học tập: cơ sở vật chất, giảng viên, điều kiện học tập...
  - Nhu cầu nhân lực: nhu cầu nhân lực của ngành nghề trong hiện tại và tương lai (cụ thể đến từng địa phương thì càng hay)
  - Cơ hội khi ra trường: khi ra trường học viên có thể đáp ứng công việc cho những công ty nào, triển vọng tương lai trong công việc
  - Những thông tin liên quan khác:...

  XÂY DỰNG THÔNG TIN CHUNG VỀ LĨNH VỰC, NGÀNH NGHỀ
  Giới thiệu thông tin giới thiệu về cơ sở khoa học, lý luận của từng ngành nghề, đặc trưng ngành nghề, là thông tin chung của ngành, không đề cập đến ngành nghề cụ thể của bất cứ trường nào.

  Về nội dung: các bạn xây dựng thông tin ngay trên diễn đàn svbkol.org luôn, tụi mình sẽ tìm, giới thiệu và đăng tải lại trên website Dự án Hướng Nghiệp www.giaoducvn.net

  Công việc khá khó khăn, rất mong được sự giúp đỡ, hỗ trợ của các bạn.

 3. #3
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Jul 2008
  Bài gửi
  3

  Mặc định

  Đây là bài giới thiệu cơ sở khoa học, đặc trưng của ngành Cơ Điện Từ, các bạn xem qua, lấy cái này làm khung sườn để xây dựng bài viết.

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube