User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/2 12 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 15

Chủ đề: Sự thực dụng trong giới trẻ Việt Nam

 1. #1
  pakito
  Guest

  Mặc định

  Nhận xét về giới trẻ bây giờ nhiều ý kiến nói “Họ quá thực dụng, ích kỉ trong cuộc sống, thường đòi hỏi hưởng thụ quá sớm mà thiếu sự hi sinh và rèn luyện như thế hệ cha ông.
  Ý kiến trên chắc không được đa số các bạn trẻ đồng ý nhưng chung ta không thể hoàn toàn loại bỏ nó bởi vì nhiều biểu hiện trong xã hội hiện nay cho thấy điều đó là có cơ sở.
  Mỗi người chúng ta hãy thử tự nhìn nhận lại chính mình và đưa ra những quan điểm thẳng thắn qua một giả thiết dưới đây.
  Qua một tài liệu về quân sự tôi đã đọc từ lâu có thống kê về thiệt hại giữa Mĩ và Việt Nam trong cuộc chiến tranh tại VN(lâu rồi nên không nhớ chính xác các con số lắm) thì nếu ta lấy số tiền Mĩ đã chi phí vào đây chia cho số người Việt Nam đã thiệt mạng trong cuộc chiến (cả quân đội và thường dân) thì bình quân là 30.000USD/1người (khoảng 450 triệu VND). Vậy chúng ta hãy thử đặt ra giả thiết đứng trước số tiền đó bạn, một đại diện cho thế hệ trẻ VN hiện tại sẽ có quyết định, hành động như thế nào ???
  Hãy nói lên những ý kiến thật trung thực của chính mình ban nhe!!!

 2. #2
  bjet4
  Guest

  Mặc định

  Sự thực dụng là kết quả của quá trình "tài chính hóa" xã hội. Và đó là thực tế không thể phủ nhận. Khoảng cách giàu nghèo, lối sống xa hoa giả dối của phương tây, ... đã khiến một bộ phận thế hệ trẻ quên mất rằng, họ là người VN của một đất nước VN đang được liệt vào những nước chậm phát triển và còn nghèo.

  Số tiền 30.000 US$ cho một con người có đáng là bao so với những gì họ tạo ra cho xã hội? Điều quan trọng bên cạnh tiền là bạn phải có một ước mơ. Nếu không có nó, bạn khác nào kẻ đi trong đêm tối mà không có đèn. Rồi thì 30.000 hay 300.000 đi chăng nữa, cũng sẽ đổ xuống sông xuống biển mà thôi!

 3. #3
  pippo_querido
  Guest

  Mặc định

  Thực dụng thì là tốt.......chỉ tội thực dụng quá thì càng tốt thui haha

 4. #4
  nguyenhanhphuc
  Guest

  Mặc định

  gioi' tre? VN bay gio` khac xua rat nhieu` ,dac biet la` nhung~ con nha` giau` toi cam? tuong nhu* ho. chi? biet huong? thu. thoi kho^ng biet lam` ,hay noi' den' tien` ho. tieu chi? trong 1 buoi toi' di bay vai` tram bac. la` chuyen binh` thuong` ,ma` so^" tien` do' bang` ca? 1 thang' luong cua? bo^" me.,ket luan la` 1 so^' thanh nien con` tre? bay gio` da~ bi tha ho'a do chinh' xa~ hoi dang phat trien nhu* hien nay

 5. #5
  svBK's Member Avatar của son go ku
  Tham gia ngày
  Jul 2003
  Bài gửi
  88

  Mặc định

  Thực dụng không hẳn đã là xấu !Vấn đề là chúng ta đặt nó trong trường hợp nào mà thôi !Thử hỏi trong nền kinh tế thị trường hiện nay mỗi người chúng ta ai mà không thực dụng.Bây giờ đã qua cái thời kì mà mọi người cùng chắt chiu từng hạt gạo để cùng kháng chiến chống Mĩ.Nếu bây giờ không có chút thực dụng trong con người,anh sẽ không thể tồn tại,chúng ta phải sống theo qui luật phát triển của xã hội.
  Vấn đề này cũng giống như quả trứng và con vịt mà thôi !

 6. #6
  hiengic
  Guest

  Mặc định

  THỰC DỤNG!
  Cái chủ đề này khá hấp dẫn để chúng ta bàn luận đây
  tôi thấy có rất nhiều ý kiến khác nhau về nó. đúng là giới trẻ ngày nay đa phần là thực dụng ,nhưng chúng ta phải đứng trên lập trường của từng vấn đề để có ý kiến, có thể trên lĩnh vực này thực dụng là tốt , nhưng o lĩnh vực khác thi sự thục dụng là có hại ,trước đây trong chiến tranh cuộc sống còn nhiều thiếu thốn , còn nhiều hạn chế nên rèn luyện cho con người ta nhiều đức tính tốt: cần kiệm,liêm chính...nhưng ngày nay đúng là xã hội đã khác rất nhiều , phát triển hơn nhiều , nên chúng ta phải nhìn nhận , nhận xét thoáng hơn lên, thời nay bên cạnh những:" cô chiêu, cậu ấm " chỉ biết ăn chơi , tiêu tiền của bố mẹ mà ko phải là tiền mồ hôi nước mắt mình làm ra , thì vẫn còn có những người sống có lí tưởng , vẫn rèn luyện để trang bị tri thức, mặc dù có thể họ cũng thực dụng đấy , nhưng chung ta cũng ko nên vì vậy mà phê phán họ bởi tất cả chỉ vì cuộc sống , nhu cầu sống cả . Ai chẳng có lí tưởng , chỉ có điều là họ có điều kiện để thực hiện nó hay ko mà thôi
  Nói về điều này tôi còn nhiều ý kiến lắm, ai có y kiến gì về những ý kiến của tôi ko vậy?

 7. #7
  cogaihieudong
  Guest

  Mặc định

  Thực dụng chưa hẳn là gắn bó suốt với giới trẻ ! Chúng ta đã nói nhiều về những cậu ấm cô chiêu , vậy còn những thành phần khác thuộc về giới trẻ thì như thế nào ?
  Theo tôi , giới trẻ Việt Nam cũng đáng tự hào chứ , ai đã hoạt động tình nguyện một lần rồi hẳn tư thực dụng không xứng đáng với chữ tình nguyện ! Tuy là học sinh phổ thông , nhưng 2 đợt thi đại học vừa rồi , tôi đã tham gia tình nguyện ở câu lạc bộ " Tri thức xanh " trực thuộc thành đoàn Hà Nội , va tôi tự hào vì tôi đã không lạm dụng 2 chữ thực dụng ! Ở đâu thì cái tôi ở trong bạn cũng sẽ bộc lộ rõ con người bạn ! Bạn chỉcầm suy nghĩ kĩ một chút thôi !

 8. #8
  lazygaugau
  Guest

  Mặc định

  Thực dụng + Tốt bụng = Thực tế.

 9. #9
  teppi
  Guest

  Mặc định

  Sống thì lay lắt, chết thì lại tiếc mình.
  Sao cũng được! Cần gì dư luận xã hội, những gì có thể tránh được thì tránh còn không thì đạp đổ luôn.
  Chủ nghĩa bạo loạn muôn năm!

 10. #10
  Dkqdiep
  Guest

  Mặc định

  Sống mà không thực dụng thì không phải là đang sống (mà là đang lơ lửng trên mây, hay nói cách khác là "ngớ ngẩn"), nhưng sống mà chỉ biết nghĩ đến lợi ích của mình, chỉ quan tâm đến mỗi vấn đề lợi ích của mình mà hại người khác thì đó là "độc ác".

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/2 12 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube