User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 3 của 3

Chủ đề: CKD Sư phạm KT TPHCM

 1. #1
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Jul 2008
  Bài gửi
  1

  Mặc định CKD Sư phạm KT TPHCM

  Xin chào các thành viên cơ khí động lực bách khoa. HiMAS là một SV năm nhất của đại học sư phạm KT TPHCM... Cùng ngành ô tô như các bạn . Ngày mới vào khoa nghe thầy trưởng khoa Đỗ văn Dũng...( dân ô tô thì ai cũng phải biết tới ông này) nói: VN chỉ có 2 trường ĐH hàng đầu về lĩnh vực này là BK HN va SPKTTPHCM.........không biết các bạn ngoài bắc có học khác gì tụi trong Nam không? Mong được trao đổi với các bạn nhiều hơn nữa..

 2. #2
  svBK's Member
  Tham gia ngày
  Jul 2008
  Bài gửi
  71

  Mặc định

  Hè hè! Xin chào! Cái việc trao đổi kiến thức thì chắc là chưa có gì rùi( về riêng tui), có cái tui nghe nói cũng muốn tai vách mạch rừng với bạn, e hèm...tui nghe nói chỉ có DHBKHN mới phân hai chuyên ngành riêng là Động cơ ( Động cơ đốt trong) và Ô tô ( Ô tô & Máy kéo), cho nên sự hiểu biết về động cơ của dân ô tô cũng như sự hiểu biết về ô tô của dân động cơ chỉ là vừa vừa phai phải, đủ để phục vụ cho chuyên ngành mình theo. Còn như ở các trường khác ( không chỉ ở SPKTTPHCM và DHBKHN mới có) thì hai ngành này đi đôi với nhau, thường thì gọi luôn thành cơ khí động lực, học hết thảy cả động cơ lẫn ô tô, cho nên không đi sâu được lắm ( đấy là trên lý thuyết, nghe nói vậy), và thực tế thì đi nhiều về thực hành, phục vụ sửa chữa và bảo dưỡng xe hơi ( đúng không nhỉ?). Chúc bạn tìm kiếm được nhiều kiến thức từ diễn đàn ( hãy hỏi và chắc là có người trả lời đấy)

 3. #3
  Mê xế hộp Avatar của hieuoto
  Tham gia ngày
  Oct 2005
  Bài gửi
  70

  Mặc định

  Các môn học ngành OTO ĐH BKHN gồm:

  1.Thiết kế tính toán ôtô
  2.Trang bị điện và điện tử trên ôtô
  3.Thí nghiệm ôtô
  4.Cấu tạo ôtô 1-2
  5.Ứng dụng tin học trong thiết kế ôtô trên ôtô
  6.Xe chuyên dùng
  7.Lý thuyết ôtô
  8.Sử dụng và sửa chữa ôtô
  9.Chuẩn đoán trạng thái kỹ thuật ôtô
  10.Công nghệ khung vỏ ôtô
  11.Trang bị thuỷ khí
  12.Luật giao thông đường bộ và lái xe

  Sách đều do các GS, TS đầu ngành trong trường viết, nên tài liệu tương đối mới và cập nhập đầy đủ cho sv trong ngành. Ở BKHN ngành OTO hai chuyên gia đầu ngành có tiếng tăm cả trong và ngoài trường là thầy: TS. Đinh Ngọc Ân, và thầy PGS.TS Nguyễn Khắc Trai. Hai thầy có uy tín rất lớn về thương hiệu oto trong ngành, thầy Ân với thầy Đỗ văn Dũng trường bạn khá thân nhau. Thầy Ân có kiến thức rất chuyên sâu về Điện OTO hiện đại, có thể nói toàn bộ đội ngũ thợ tay nghề cao ở HN đều do thầy đào tạo, và rất có uy tín, các cty như Fords hay Toyota thường thuê thầy ra đề khi tuyển dụng nhân sự cho ngành oto....Thầy Đỗ văn Dũng trường bạn cũng rất có tiếng, hình như ngày trước thầy đc tụi Fords cử đi đào tạo bên Mỹ để giúp đào tạo cho đội ngũ nhân viên của hãng trong Nam nên kiến thức về xe hiện đại của thầy có thể nói là đầu ngành tại VN, cái này do thầy Ân có kể lại cho tụi mình...Ngoài Bắc còn có ĐH GTVT và ĐH Công nghiệp cũng đào tạo về oto, bên ĐH GTVT có số SV hàng năm khaỏng 140 người đông gấp 2 bên BKHN, tuy nhiên chất lượng và kiến thức đc đào tạo không thể bằng bên mình.

  Hiện nay đúng như bạn nói chỉ có BKHN và SPKTTPHCM là 2 trường hàng đầu về lĩnh vực oto, cái này phần nhiều do danh tiếng và chuyên môn dẫn đầu của các thầy trong ngành tạo được uy tín với bên ngoài mà ra.

  SV học Oto ra trường hiện rất được trọng dụng, nếu đi đúng ngành thường làm CỐ VẤN DỊCH VỤ cho các Showroom Oto của Toyota, Honda,..., hoạc không làm tại các trạm, cục ĐĂNG KIỂM, hay làm vị trí kỹ sư sx trong các nhà máy lắp ráp sx Oto trong nước...

  Tích cực học hỏi và tìm tòi vê oto, điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi ra trường ..
  Thôi chú ký hộ anh cho nó khách quan!!

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube